11:28 | 03/07/2017

Mercedes-AMG GT bốn cửa sẽ là phiên bản mạnh nhất trong dải sản phẩm

Với lịch ra mắt thị trường vào năm 2018, mẫu xe bốn cửa mới của AMG sẽ sở hữu hệ truyền động Hybrid với động cơ V8, cho công suất vận hành lên tới 800 mã lực. 

Là đối thủ của Porsche Panamera, xe mới của Mercedes-AMG có sức mạnh vượt trội, nhỉnh hơn tới 223 mã lực so với AMG GT R cao cấp nhất hiện nay. Như vậy, xe mới sẽ chỉ duy nhất thua chiếc chiếc xe phiên bản giới hạn Project One với 1.000 mã lực trong danh mục sản phẩm của Mercedes-AMG.

Hiện tại, Mercedes-AMG đang tiến hành thử nghiệm GT 4 cửa trên đường đua huyền thoại Nurburgring, tập trung vào khả năng giới hạn của khung gầm và thiết lập phần mềm. Theo những hình ảnh do AutoCar thu được, không khó để thấy phiên bản GT 4 cửa mượn nhiều nét thiết kế của chiếc ý tưởng GT Concept từng trưng bày tại triển lãm xe Geneva vừa qua, đặc biệt là đèn pha LED.

mercedes amg gt bon cua se la phien ban manh nhat trong dai san pham
GT bốn cửa có nhiều tương đồng với E-Class.

Dù có tên gọi GT, thực tế phiên bản bốn cửa này lại gần gũi với E-Class nhiều hơn. Tuy nhiên, xe mới có trục cơ sở dài hơn, đồng thời hàm chứa nhiều nâng cấp khác. Hệ quả là GT bốn cửa dài hơn, rộng hơn và thấp hơn so với E-Class, giúp xe có ngoại hình thể thao và mạnh mẽ hơn. Trước đó, theo công bố, GT Concept dài 5.065mm, rộng 2.046mm và cao 1.405mm - kích thước lớn và thấp hơn so với Panamera.

mercedes amg gt bon cua se la phien ban manh nhat trong dai san pham
Xe mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9/2018.

Về hệ truyền động, GT bốn cửa sẽ có cách bố trí gần tương đồng với E-Class, đồng nghĩa rằng hộp số sẽ được đẩy tiến lên phía trước thay vì lắp sau ngay trên trục như các mẫu GT tới nay. Xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Ban đầu, Mercedes-AMG sẽ tung ra phiên bản GT 4 cửa với động cơ V8 4.0L (xăng), tuy nhiên chưa rõ đó sẽ là loại M178 trong GT hay M177 trong E 63.

Nếu duy trì nguyên vẹn hệ truyền động của xe ý tưởng GT Concept, GT bốn cửa sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/giờ chỉ trong vòng chưa tới 3 giây. Cơ chế truyền động điện của xe sẽ sử dụng pin và một số công nghệ mượn từ đội đua F1 của Mercedes.

Với cấu hình nêu trên, chắc chắn GT bốn cửa sẽ có giá khởi điểm cao hơn so với Porsche Panamera Turbo (542 mã lực). Trong khi đó, mẫu Hybrid sẽ còn đắt đỏ hơn nữa. Đây cũng sẽ là sản phẩm khác biệt so với CLE - mẫu Coupe 4 cửa dự kiến sẽ thay thế CLS trong thời gian tới.

Nguyễn Thúc

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào