home

Nhìn lại dòng đời khối động cơ V12 - “Trái tim” của Lamborghini

Tùng Thiện Tùng Thiện 10:00 | 31/01/2023
Hãy cùng nhau nhìn lại dòng đời của khối động cơ hút khí tự nhiên, được xem là "trái tim" của Lamborghini, động cơ V12 trước khi bước sang kỷ nguyên hybrid.

Kể từ năm 1963, khối động cơ hút khí tự nhiên V12 đã luôn là “trái tim” gắn liền với những tạo tác danh tiếng nhất của Lamborghini. Trên thực tế, chỉ có hai thiết kế động cơ đã và đang được trang bị cho những chiếc siêu xe thể thao từ nhà “Bò Tót” từ trước đến nay.

Động cơ đầu tiên, về cơ bản là khối động cơ xe đua được thiết kế bởi Giotto Bizzarrini, được tinh chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng trên đường phố. Khối động cơ này xuất hiện cùng chiếc Lamborghini đầu tiên – mẫu xe 350 GT. Động cơ thứ hai vốn cũng đã được thiết kế từ đầu với những thông số kỹ thuật không đổi, được giới thiệu cùng với mẫu Aventador lần đầu tiên được ra mắt năm 2011. Đây chính là một bước tiến kỹ thuật cho chính thương hiệu khi tạo nên những chuẩn mực mới ở khía cạnh sức mạnh và độ tin cậy.

Trong suốt dòng đời của mình, khối động cơ đầu tiên đã trải qua hàng loạt tinh chỉnh và cải tiến đáng kể để gia tăng công suất, giảm thiểu mức tiêu thụ nhiện liệu và lượng khí thải. Từ năm 1963 đến 2010, động cơ được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, đầu tiên là ở cốp trước trên những chiếc 350 GT, 400 GT và Espada, với đầu xi-lanh, hộp trục khuỷu và pít-tông bằng nhôm để giảm thiểu trọng lượng xuống còn 232 kg. Sau đó, động cơ được dời đến vị trí giữa phía sau xe, xoay 90 độ theo hướng ngang trên mẫu xe Miura. Và từ mẫu Countach, động cơ lại lại tiếp tục xoay thêm 90 độ để đặt theo chiều dọc dọc ngay vị trí sau giữa xe, điều này giúp phân bổ trọng lượng được cân bằng.

Khi kích thước của động cơ tăng lên, từ 3,5 lít trên chiếc 350 GT đến 6,5 lít trên chiếc Murciélago, việc giảm trọng lượng động cơ càng trở nên cấp thiết. Từ đó, những vật liệu và công nghệ mới được ứng dụng để đạt được một khối lượng động cơ phù hợp đặt trong bộ khung xe. Ngày nay, khối động cơ V12 hiện là “trái tim” của những tượng đài như Aventador, Sián và Countach LPI 800-4 hay cả chiếc Essenza SCV12 sản sinh ra công suất 830 mã lực.

Khởi nguyên của một di sản

Từ khi được khai sinh, V12 được xem là khối động cơ tuyệt vời và uy tín nhất, thậm chí danh tiếng ấy còn được củng cố chắc chắn hơn khi đi cùng tên tuổi Lamborghini. Khi chế tạo nên khối động cơ này, Bizzarrini muốn mở ra cho Lamborghini cánh cửa bước vào thế giới của những chiếc xe đua. Nhưng thay vào đó, Ferruccio Lamborghini lựa chọn đặt khối động cơ trên những mẫu xe mới của mình, và mối duyên giữa cả hai gắn kết kể từ đó đến nay.

“Câu chuyện của Lamborghini bắt đầu từ khi V12 được khai sinh. Rõ ràng rằng vào thập niên 1960, khối động cơ V12 là đại diện cho đỉnh cao của công nghệ, sự xa xỉ và tinh thần thể thao của mọi chiếc xe”, Maurizio Reggiani, cựu Trưởng bộ phận Kỹ thuật Lamborghini chia sẻ.

Sau 350 GT cùng những biến thể của mẫu xe này, động cơ V12 tiếp tục được sử dụng trên Miura vào năm 1966, Countach năm 1971 và Diablo vào năm 1990 trước khi trở thành trái tim của Murciélago. Tính linh hoạt của khối động cơ được chứng minh với phiên bản 5,2 lít trên chiếc LM 002 – mẫu siêu xe SUV đầu tiên của Lamborghini vào năm 1986. Một phiên bản LM 002 đặc biệt độc nhất cũng được tạo ra, mang trong mình khối động cơ V12 7,2 lít sản sinh 700 mã lực thường thấy trên những mẫu thuyền đua ngoài khơi xa.

Sự thay đổi triệt để trong tư duy

Nhờ vào giải pháp trục cam kép đặt trên mỗi dãy xi-lanh, lần đầu tiên xuất hiện trên những chiếc xe thương mại, góc chữ V của động cơ được gia tăng, điều này đồng nghĩa với việc trọng tâm được hạ thấp hơn. Trên mẫu xe Miura, việc bố trí động cơ nằm ngang đằng sau giúp phân bổ trọng lượng tốt hơn và rút ngắn chiều dài cơ sở. Hộp số và vỏ vi sai được tích hợp vào hệ truyền động, giúp tổng thể của siêu xe huyền thoại này trở nên gọn gàng.

Phân bổ trọng lượng chính là chìa khoá

Để cải thiện hơn nữa khả năng phân bổ trọng lượng trên mẫu xe Countach, đội ngũ thiết kế sử dụng động cơ tương tự nhưng đặt tại vị trí giữa phía sau và xoay 90 độ (180 độ so với mẫu 350 GT đầu tiên). Hộp số được đặt phía trước động cơ, cụ thể là trong buồng lái. Ở phiên bản Countach cuối cùng, dung tích động cơ tăng lên 5,2 lít. Trong phiên bản năm 1986, khối động cơ V12 được đặt tương đồng theo kiểm định tại thị trường Hoa Kỳ. Thương hiệu đạt được cột mốc quan trọng này nhờ vào việc sử dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử, thay thế bộ chế hoà khí tại những thị trường có các quy định nghiêm ngặt hơn về phòng chống ô nhiễm.

Maurizio Reggiani cho biết: “Với công suất được gia tăng, động cơ trở nên dài hơn, điều này có nghĩa rằng chúng tôi phải di chuyển trọng tâm về phía sau xe. Việc lái xe trở nên khó hơn và thường xảy ra tình trạng thừa lái. Do đó, chúng tôi đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc bố trí, sử dụng động cơ để di chuyển trọng tâm. Và động cơ trên Countach chính là thế hệ đầu tiên còn tồn tại đến ngày nay trong việc sắp đặt hệ thống truyền động và đặt vị trí trong xe”.

Đáp ứng nhu cầu về một chiếc xe dẫn động bốn bánh

Quá trình phát triển động cơ V12 được bắt đầu từ năm 1985 để chuẩn bị lắp đặt trên mẫu xe thể thao mới được ra mắt vào năm 1990 – Diablo. Chiếc xe có dung tích động cơ gia tăng lên 5,7 lít và cho ra công suất 492 mã lực tại vòng tua 6800 vòng/phút. Trong phiên bản VT được giới thiệu vào năm 1993, Diablo chính là mẫu siêu xe thể thao Lamborghini đầu tiên sở hữu hệ truyền động bốn bánh. Bên cạnh đó vào năm 1996, mẫu Diablo SV-R được tạo ra để tranh tài tại Super Sport Trophy – một giải đua phụ tại sự kiện đua xe 24 Hour of Le Mans 1996. Ba mươi hai chiếc Diablo SV-R đã tham dự sự kiện đua xe lớn nhất từ trước đến nay của Lamborghini trước khi giải vô địch Super Trofeo được khai mạc vào năm 2009.

Mẫu Diablo GT năm 1998 là chiếc Diablo đầu tiên sở hữu các yếu tố thiết kế của thế hệ thứ hai được ra mắt vào năm 1999, mang trong mình những nâng cấp kỹ thuật quan trọng trong động cơ. Đặc biệt trong số đó là việc áp dụng thân bướm ga độc lập cho mỗi xi-lanh, một lựa chọn được đưa ra từ mong muốn cải thiện phản ứng ga của động cơ. Đây là một thay đổi quan trọng và đi trước thời đại vào khi đó, vì công nghệ tương tự được tích hợp trên Huracán GT3 sẽ tham gia trên đường đua vào năm 2023.

Những thách thức mới trước sự ra đời của Murciélago

Khi Audi sở hữu phần lớn cổ phần Lamborghini, một thời kỳ mới với nhiều thay đổi lớn đã bắt đầu. Những ông chủ mới nhận thức được Lamborghini cần duy trì bản sắc cũng như tính độc bản. Reggiani cho biết: “Chúng tôi đã có thể tạo ra cầu nối giữa Audi và Lamborghini, đặt ra các giới hạn mới nhưng đồng thời tôn trọng các nhu cầu. Ngay từ khi bắt đầu, Audi hiểu rõ những gì họ cần Lamborghini thay đổi cũng như những gì họ không nên can thiệp vào, điều này tạo nên sự cân bằng cho phép cả hai tên tuổi phát triển bằng cách thúc đẩy sự khác biệt. Tính đặc trưng của Lamborghini, điều mà cả cổ đông lẫn các thương hiệu khác trong cùng tập đoàn cảm nhận được, chính là một trong những chìa khoá hướng đến thành công của chúng tôi. Những gì chúng tôi đã chứng minh với sự phát triển của khối động cơ V12 mang lại sự tự tin cho phép chúng tôi tinh chỉnh khối động cơ V10 trên mẫu Gallardo và phát triển tất cả những sản phẩm khác theo cách riêng của Lamborghini”.

Dưới quyền sở hữu của chủ nhân mới, cách tiếp cận trong quá trình phát triển động cơ V12 diễn ra theo một hướng khác biệt hơn. Từ việc đạt được công suất cao hơn cho đến việc chuyển hướng sang hiệu suất thể tích để đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt. Một ví dụ cụ thể đó chính là Murciélago, mẫu xe được ra mắt vào năm 2001 với khối động cơ V12 6,2 lít sản sinh công suất 580 mã lực. Lần cập nhật vào năm 2007 với dung tích tăng lên 6,5 lít và cho ra công suất ấn tượng – 670 mã lực. Hơn thế, chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn 100 kg và động cơ được nâng cấp ở một vài khu vực, được trang bị hệ thống bôi trơn bể chứa khô với những ống bơm dầu tuần hoàn. Điều này cho phép Lamborghini giảm khoảng cách giữa trục khuỷ và gầm xe, giúp cải thiện khả năng điều khiển.

Sự phát triển của động cơ V12 trên Murciélago giúp Lamborghini có được địa vị của riêng mình trong chế đế Audi, nhưng chính quyết định thiết kế động cơ V12 sau 45 năm đã cho phép những nhà thiết kế của Lamborghini đặt ra những mục tiêu mới và tận dụng lợi thế từ những cơ hội mới.

Trang giấy trắng làm nên Aventador

“Khi thiết kế nên một khối động cơ từ đầu, cần lưu tâm đến các điều kiện biên có khả năng được duy trì trong mọi lĩnh vực sử dụng và khi được nhìn vào từ mọi góc độ. Với Lamborghini, Aventador giống như một buổi thử trang phục để chứng minh rằng chúng tôi có thể đạt được sức mạnh, trọng lượng và hiệu suất, cũng như mức độ tin cậy được yêu cầu từ phía tập đoàn. Kết quả đã lên tiếng cho tất cả. Chúng tôi đạt được doanh số gần như gấp đôi nhưng ước lượng ban đầu, đây là dấu hiệu tốt cho sự thấy sự thành công mà Aventador đạt được. Dù cho chiếc xe đã trải qua những tinh chỉnh và phá triển trong nhiều năm sau đó, phần động cơ vẫn không thay đổi”, Reggiani chia sẻ.

“Với chiếc Murciélago, chúng tôi trang bị khối động cơ 6,2 lít và công suất trung bình 620-640 mã lực. Với Aventador, chúng tôi bắt đầu với khối động cơ 6,5 lít và 700 mã lực, và trong vòng đời dự kiến của một mẫu xe, công suất phải gia tăng lên ít nhất 10%, đây là một thách thức không hề nhỏ. Chúng tôi cũng phải tính toán đến tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Và thực tế là, với dự án đầu tiên của động cơ Lamborghini dưới sự bảo trợ của Audi, chúng tôi cần phải đáp ứng đủ mọi yêu cầu từ phía tập đoàn”.

Vào năm 2011, khối động cơ Aventador có khả năng sản sinh công suất 690 mã lực tại 8250 vòng/phút với dung tích 6,5 lít được ra mắt. Tiếp đó, động cơ được tinh chỉnh cho phiên bản LP 700-4 vào năm 2013, phiên bản LP 750-4 năm 2015 và Superveloce vào năm 2016. Với sự xuất hiện của SVJ trong năm 2019, công suất của động cơ được tăng lên 759 mã lực, và tiếp tục tăng lên 780 mã lực trên mẫu Ultimate năm 2021 – phiên bản Aventador cuối cùng trên thị trường. Khối động cơ tương tự cũng được đặt trên chiếc Essenza, mẫu xe chỉ dành cho đường đua. Với mẫu xe này, động cơ đạt ngưỡng 830 mã lực, một điều kỳ diệu trong kỹ thuật cơ khí hiện đại.

“Với Essenza V12, chúng tôi đã đạt được những gì được xem là tinh hoa nhất của khối động cơ V12 khi tạo ra công suất 830 mã lực. Khối động cơ vẫn không thay đổi, nhưng áp suất ngược của ống xả giảm xuống nhờ vào việc lược bỏ các bộ lọc và những bộ phận cách âm, và sự sụt áp suất ít xảy ra trên bộ lọc hút khí hơn, giúp mang lại hiệu suất thể tích nhiều hơn. Từ quan điểm của việc xây dựng, thành công của khối động cơ V12 là bằng chứng cho thấy một động cơ tốt ngay từ ban đầu có thể mang đến những cảm xúc và sức mạnh độc đáo, một tiềm năng được thể hiện rõ ràng trong khía cạnh động lực học và các thành phân cơ khí”.

Aventador chính là mẫu Lamborghini cuối cùng sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên, trước khi bị thay thế bởi một chương mới mang tên “động cơ hybrid” (động cơ lai) được Lamborghini tiến hành vào quý đầu của năm 2023.

Tùng Thiện

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

Siêu xe Lamborghini Diablo đời 1997 của Donald Trump lập kỉ lục về giá bán

Siêu xe Lamborghini Diablo đời 1997 của Donald Trump lập kỉ lục về giá bán

Chiếc Lamborghini Diablo VT Roadster đời 1997 từng được cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu vừa được bán lại với giá 1,1 triệu USD, xác lập kỷ lục mới.
Hyundai Elantra N Line 2024 có thêm động cơ Hybrid

Hyundai Elantra N Line 2024 có thêm động cơ Hybrid

Hyundai Elantra N Line 2024 không còn sử dụng động cơ tăng áp 1.6L, thay vào đó là hệ truyền động hybrid kết hợp máy xăng.
Honda CR-V 2023 vừa ra mắt tại Thái Lan có cả động cơ Turbo và Hybrid

Honda CR-V 2023 vừa ra mắt tại Thái Lan có cả động cơ Turbo và Hybrid

Honda CR-V thế hệ thứ 6 chính thức được giới thiệu tại Thái Lan với 7 chỗ ngồi và sở hữu cả tuỳ chọn động cơ Hybrid như thị trường Mỹ.
Invencible và Autentica: Siêu xe Lamborghini cuối cùng sử dụng động cơ V12

Invencible và Autentica: Siêu xe Lamborghini cuối cùng sử dụng động cơ V12

Invencible và Auténtica tôn vinh những kiệt tác thiết kế của Lamborghini: Sesto Elemento đặc trưng bởi cánh gió lớn phía sau; Reventón kiểu máy bay phản lực độc đáo; và Veneno hoàn hảo về mặt khí động học.
Toyota Innova 2023 ra mắt, có thêm hệ truyền động hybrid

Toyota Innova 2023 ra mắt, có thêm hệ truyền động hybrid

Toyota Innova 2023 thế hệ mới đã chính thức được ra mắt với thiết kế như một chiếc SUV, sử dụng khung gầm liền khối đi kèm hệ truyền động hybrid.
Lamborghini có kết quả kinh doanh tốt nhất trong lịch sử

Lamborghini có kết quả kinh doanh tốt nhất trong lịch sử

Lamborghini có nửa đầu năm 2022 thành công nhất trong lịch sử về cả doanh số, doanh thu và lợi nhuận.

Cùng chuyên mục

Ford Việt Nam xác nhận sắp ra mắt Everest Platinum

Ford Việt Nam xác nhận sắp ra mắt Everest Platinum

Website chính thức của Ford Việt Nam mới đây đã xác nhận sắp ra mắt Everest Platinum, phiên bản mới và cao cấp nhất của chiếc xe này.
Toyota, Honda, Kia lần đầu công khai doanh số xe hybrid tại Việt Nam

Toyota, Honda, Kia lần đầu công khai doanh số xe hybrid tại Việt Nam

Toyota, Honda và Kia lần đầu tiên tách riêng doanh số xe hybrid trong báo cáo doanh số bán hàng gửi Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) hằng tháng.
Công ty chuyên bán ô tô Trung Quốc Kylin GX 668 ngừng hoạt động, người dùng lo lắng

Công ty chuyên bán ô tô Trung Quốc Kylin GX 668 ngừng hoạt động, người dùng lo lắng

Các hội nhóm người dùng ô tô Trung Quốc đang xôn xao thông tin về việc Công ty Cổ phần Thương mại Kylin GX 668 ngừng hoạt động, đóng mã số thuế.
Mới đầu năm Hyundai Accent 2023 giảm giá kịch sàn, rẻ hơn xe cỡ A

Mới đầu năm Hyundai Accent 2023 giảm giá kịch sàn, rẻ hơn xe cỡ A

Đồng loạt đại lý Hyundai trên toàn quốc đang thực hiện chương trình khuyến mại, qua đó Hyundai Accent giảm giá rất mạnh, chỉ còn từ 370 triệu đồng.
Phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu tiền?

Phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu tiền?

Phóng nhanh, vượt ẩu bị phạt bao nhiêu tiền? Các mức phạt khác đối với hành vị phóng nhanh, vượt ẩu gây ra những thiệt hại về người và của là như thế nào?
Honda HR-V mất một năm rưỡi để leo lên ngôi đầu phân khúc CUV cỡ B tháng 1/2024

Honda HR-V mất một năm rưỡi để leo lên ngôi đầu phân khúc CUV cỡ B tháng 1/2024

Honda HR-V lần đầu tiên leo lên ngôi đầu phân khúc CUV cỡ B tháng 1/2024 sau 18 tháng ra mắt, trong khi đó Hyundai Creta xếp dưới Kia Seltos.
Duy nhất Hyundai Venue tăng trưởng doanh số trong phân khúc CUV cỡ A tháng 1/2024

Duy nhất Hyundai Venue tăng trưởng doanh số trong phân khúc CUV cỡ A tháng 1/2024

Doanh số Kia Sonet chiếm 61% thị phần toàn phân khúc CUV cỡ A tháng 1/2024 dù sụt giảm mạnh so với tháng trước liền kề, trong khi đó Hyundai Venue là mẫu xe duy nhất tăng trưởng.
Hành trình siêu xe Gumball 3000 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Hành trình siêu xe Gumball 3000 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Hành trình siêu xe Gumball 3000, được đánh giá là quy mô lớn nhất thế giới, sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 bằng một chuyến đi độc đáo qua các quốc gia Đông Nam Á. Khởi hành từ Saigon – Việt Nam và đến Singapore, thời gian từ ngày 14 đến 22/9/2024.
Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm ngay tại bãi xe trong chung cư ở Hà Nội đã được tìm thấy một cách ly kỳ sau 8 ngày mất tích.
Nhà máy xe điện VinFast tại Ấn Độ chính thức động thổ

Nhà máy xe điện VinFast tại Ấn Độ chính thức động thổ

Nhà máy xe điện VinFast tại Ấn Độ đã chính thức được động thổ vào ngày hôm nay 25/2 với tổng diện tích lên tới 160 ha tại bang Tamil Nadu.

Đọc nhiều

Danh sách các địa điểm phạt nguội ở Bắc Ninh mà bác tài cần lưu ý

Danh sách các địa điểm phạt nguội ở Bắc Ninh mà bác tài cần lưu ý

Dưới đây là danh sách các địa điểm phạt nguội ở Bắc Ninh mà những bác tài khi tham gia giao thông cần chú ý.
Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tìm được chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm: Từ một thông báo thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Chiếc Mitsubishi Xpander bị ăn trộm ngay tại bãi xe trong chung cư ở Hà Nội đã được tìm thấy một cách ly kỳ sau 8 ngày mất tích.
Ford Explorer giảm giá sốc lên tới 440 triệu đồng

Ford Explorer giảm giá sốc lên tới 440 triệu đồng

Hiện một số đại lý đang chào bán xe Ford Explorer với giá 1,999 tỷ đồng, tức giảm tới 440 triệu đồng so với con số 2,439 tỷ niêm yết chính hãng.
Trộm ô tô Mitsusbishi Xpander giữa khu chung cư tại Hà Nội

Trộm ô tô Mitsusbishi Xpander giữa khu chung cư tại Hà Nội

Chỉ sau 40 phút đỗ xe tại bãi trông giữ dưới sân tòa nhà chung cư nơi mình ở, chủ xe bất ngờ khi phát hiện chiếc Mitsubishi Xpander đã không cánh mà bay.
Vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe Ford Everest bị vò nát

Vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe Ford Everest bị vò nát

Sáng nay (18/2), một vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn (Thừa Thiên Huế) khiến 4 xe va chạm liên tục, 2 người tử vong, 1 người bị thương.
Ông trùm Rolls-Royce 'tự thú' cách bán xe Phantom Lửa Thiêng giá chênh hàng chục tỷ đồng

Ông trùm Rolls-Royce 'tự thú' cách bán xe Phantom Lửa Thiêng giá chênh hàng chục tỷ đồng

Câu chuyện do ông trùm bán xe Rolls-Royce tại Việt Nam một thời kể vê cách làm bản Limited để bán chiếc Phantom Lửa Thiêng với giá cao ngoài mong đợi ra sao.
Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam, xông đất thị trường 2024 với giá từ 620 triệu

Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam, xông đất thị trường 2024 với giá từ 620 triệu

Mitsubishi Xforce ra mắt Việt Nam với 4 phiên bản, gây ấn tượng bằng thiết kế khỏe khoắn, thể thao, trang bị chế độ "đường ngập nước" lần đầu tiên được giới thiệu.
Thực hư thông tin VinFast VF3 lộ giá bán từ 250 triệu đồng

Thực hư thông tin VinFast VF3 lộ giá bán từ 250 triệu đồng

VinFast VF3 lộ giá bán từ 250 đến 350 triệu đồng với hai phiên bản Eco và Plus là thông tin đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội ngày hôm nay.
Thiết kế không thay đổi, doanh số Mazda CX-30 2024 tiếp tục ở mức thấp khi về Việt Nam?

Thiết kế không thay đổi, doanh số Mazda CX-30 2024 tiếp tục ở mức thấp khi về Việt Nam?

Mazda CX-30 2024 mới ra mắt Đông Nam Á không có nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất, mà chủ yếu tập trung nâng cấp về mặt trang bị.
Đại lý nhận đặt cọc Ford Transit thế hệ mới, giá dự kiến từ 889 triệu đồng

Đại lý nhận đặt cọc Ford Transit thế hệ mới, giá dự kiến từ 889 triệu đồng

Các đại lý đã thông báo giá và bắt đầu nhận đặt cọc Ford Transit 2024 hoàn toàn mới, mẫu xe 16 chỗ bán chạy nhất thị trường nhiều năm qua.
Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024, sẽ ra mắt khách hàng Việt vào tháng 5?

Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024, sẽ ra mắt khách hàng Việt vào tháng 5?

Hàng loạt các đại lý đã thông báo chính thức nhận đặt cọc Toyota Corolla Cross 2024 tại Việt Nam với hai phiên bản V và Hybrid.
Hyundai Palisade 2026 lần đầu lộ ảnh nội thất

Hyundai Palisade 2026 lần đầu lộ ảnh nội thất

Hyundai Palisade thế hệ mới lộ ảnh nội thất, vật liệu bên trong cao cấp hơn và xuất hiện màn hình cong cỡ lớn.
BMW M 1000 R Competition đã có mặt tại Việt Nam, giá bán hơn 1,2 tỷ đồng

BMW M 1000 R Competition đã có mặt tại Việt Nam, giá bán hơn 1,2 tỷ đồng

Với giá bán hơn 1,2 tỷ đồng mẫu xe phân khối lớn BMW M 1000 R Competition trở thành một trong nhưng chiếc mô tô đắt nhất Việt Nam với hiệu suất ngang bằng với những mẫu siêu xe.
Chi tiết Skoda Octavia 2024 sớm được bán tại Việt Nam

Chi tiết Skoda Octavia 2024 sớm được bán tại Việt Nam

Skoda Octavia 2024 mới được thay đổi nhẹ trong thiết kế và tăng cường công nghệ. Mẫu sedan hạng C này sẽ sớm về Việt Nam trong năm nay và đối đầu với Toyota Corolla Altis và Honda Civic.
Phiên bản di động