09:12 | 06/05/2021

Nhóm cướp lái Audi A5 Sportback tấn công Toyota Land Cruiser chở tiền

Những tiếng súng bất ngờ vang lên, cửa sổ kính chống đạn của chiếc Toyota Land Cruiser chở tiền liên tục bị bắn vài phát.
Toyota Land Cruiser mới sẽ có giá bán tại Việt Nam thấp hơn trước Lộ diện Toyota Land Cruiser 2022 hoàn toàn mới 10 ô tô ế nhất tháng 2/2021, có tới 6 mẫu xe đếm trên đầu ngón tay

Vụ cướp xe chở tiền xảy ra vào khoảng 10 giờ 25 phút sáng ngày 22/4/2021 ở thành phố Pretoria, Nam Phi. Vào thời điểm trước khi xảy ra vụ nổ súng này, tài xế Leo Prinsloo đang điều khiển chiếc Toyota Land Cruiser (bọc giáp và kính chắn chống đạn) chạy trên cao tốc cùng với một đồng nghiệp. Sau vài lần kiểm tra gương chiếu hậu, Prinsloo dường như đã cảm nhận có điều gì bất thường. Sau đó những tiếng súng bất ngờ vang lên. Cửa sổ kính chống đạn của chiếc Toyota Land Cruiser đã bị bắn vài phát khi Prinsloo cố gắng điều khiển xe luồn lách trên đường. Chiếc xe bọc giáp này cũng đã đâm vào hai chiếc xe khác – một trong đó là xe của những tên cướp.

Được biết Prinsloo - người cầm lái chiếc Toyota Land Cruiser bọc giáp là cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm thuộc Sở cảnh sát Nam Phi. Lực lượng đặc nhiệm này được đào tạo để đối phó nguy cơ trên đất liền, trên không trung và ngoài biển. Họ thường được giao nhiệm vụ giải cứu con tin và chống tổ chức khủng bố. Hiện Prinsloo đang làm việc cho Fortis Pro Active Defence Solutions, một đơn vị cung cấp giải pháp an ninh và phòng vệ.

Kinh nghiệm của Prinsloo đã được kiểm chứng trong vụ cướp xe chở tiền táo bạo này. Trong vòng vài phút, nhiều phát súng nã thẳng về phía chiếc xe, thậm chí bắn nứt kính chống đạn. Người đồng nghiệp ngồi bên ghế lái phụ không thể bắn trả, không thể cầm lái và tỏ ra khá căng thẳng thì Prinsloo vẫn giữ vững được sự bình tĩnh vừa điều khiển xe né đạn vừa tránh sự tấn công của bọn cướp.

Nhóm cướp lái Audi A5 Sportback tấn công Toyota Land Cruiser chở tiền

Tấn công bất thành, những tên cướp bỏ trốn, chiếc xe chở tiền dường như cũng bị mắc kẹt. Ngay khi chiếc Toyota ngừng chuyển động, Prinsloo rời khỏi xe với một khẩu súng trường bán tự động AR-15 và video cũng kết thúc.

Hậu trường sự việc sau đó cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter. Prinsloo và đồng nghiệp không bị thương, tuy nhiên chiếc Land Cruiser 70 Series bọc giáp bị hư hỏng khá nặng ở nhiều chỗ như tấm cản va trước, nhiều cửa sổ bị rạn nứt vì đạn bắn, dường như còn có lỗ đạn xuyên qua cửa và cột A bên phía tài xế.

Nhóm cướp lái Audi A5 Sportback tấn công Toyota Land Cruiser chở tiền
Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter

Về phía những tên cướp, chúng lái một chiếc Audi A5 Sportback. Trước hành động lái xe tự vệ của Prinsloo chiếc xe này cũng đã chịu nhiều tổn hại, đến độ bọn chúng buộc phải vứt xe lại hiện trường. Hiện lực lượng cảnh sát địa phương vẫn đang truy tìm nghi phạm và chưa có kết quả.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào