15:36 | 23/02/2021

Porsche sẽ bắt đầu thử nghiệm nhiên liệu tổng hợp vào năm 2022

Xe và nhiên liệu thân thiện với môi trường đang là xu thế hiện nay và Porsche cũng tiết lộ thông tin về một loại nhiên liệu tổng hợp mới có tên eFuel

Châu Âu là một trong những châu lục có hệ thống tiêu chuẩn khí thải khắt khe nhất thế giới. Càng ngày càng có nhiều hãng xe phải thay đổi công nghệ và động cơ để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của thị trường này. Một số hãng xe chọn cách điều chỉnh lại hệ thống động cơ đốt trong, số khác lại chọn thiết kế mới hoàn toàn, hoặc sử dụng các loại nhiên liệu thân thiện hơn với môi trường, Porsche là một trong số đó.

Trong buổi lễ ra mắt Porsche 911 GT3 mới, tiến sĩ Frank Walliser - Phó chủ tịch Porsche Motorsport và xe GT, đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về sự phát triển một loại nhiên liệu tổng hợp mới của Porsche đang tiến hành gần đây được gọi là eFuel.

Porsche sẽ bắt đầu thử nghiệm nhiên liệu tổng hợp vào năm 2022
Porsche sẽ tiến hành thử nghiệm nhiên liệu tổng hợp eFuel từ năm 2022

Với việc sử dụng nhiên liệu sạch, không chỉ giải quyết vấn đề khí thải, nó còn giúp duy trì những mẫu xe đang có công nghệ cũ. Tiến sĩ Walliser cũng cho biết thêm: tất cả các dòng sản phẩm của Porsche, bao gồm cả 911 GT3 thế hệ 992 đều có thể sử dụng eFuel mà không cần bất cứ một thay đổi nào về động cơ. Hãng xe Đức sẽ bắt đầu thử nghiệm eFuel vào năm 2022.

Ông tin rằng động cơ thông thường sử dụng nhiên liệu tổng hợp sẽ biến những chiếc xe được trang bị ICE (động cơ đốt trong) thành những cỗ máy sạch như xe điện. Walliser cho biết thêm eFuel là một bước tiến rất quan trọng với Porsche trong việc giảm khí CO2 thải ra từ động cơ. Việc sử dụng nhiên liệu tổng hợp sạch sẽ không tạo ra sản phẩm phụ, ít hạt và ít NOx hơn nhiên liệu hiện tại. Dự kiến eFuel sẽ giảm được 85% lượng khí CO2 thải ra.

Porsche sẽ bắt đầu thử nghiệm nhiên liệu tổng hợp vào năm 2022
Những chiếc xe cổ cũng có thể sử dụng loại nhiên liệu này mà không cần điều chỉnh gì

Đây là một tia hy vọng mới cho những người không thích sử dụng xe điện, tuy nhiên còn quá sớm để quyết định việc các hãng xe khác có đồng quan điểm với Porsche hay không? Giá cả của loại nhiên liệu sạch này cũng sẽ là một câu hỏi lớn cho tới khi nó được công bố chính thức.

Bảo Hân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào