banner-top-pvoil
home

[PVOIL VOC 2022] 'Năm nay quyết tâm chinh phục đường suối cạn'

Phương Huyền Phương Huyền 14:00 | 30/09/2022
Gần 10 năm thi đấu tại VOC, tay đua Leo Vũ (Vũ Ngọc Cường) vẫn luôn tìm thấy những thử thách hấp dẫn mà anh muốn chinh phục tại giải đua ô tô offroad lớn nhất Việt Nam.
[PVOIL VOC 2022] Ban tổ chức livestream bốc thăm số đội vào ngày 30/9 [PVOIL VOC 2022] Nhìn lại VOC qua các thời kỳ: Vietnam Offroad Cup 2012 [PVOIL VOC 2022] Medal giải đấu vinh danh nhà vô địch hạng Mở rộng

"Sát thủ có gương mặt trẻ thơ" là biệt danh mà rất nhiều anh em trong giới chơi offroad đặt cho Leo Vũ (Vũ Ngọc Cường). Hiếm thấy tay đua nào được nhiều đối thủ yêu mến như Leo Vũ, có lẽ là bởi "Anh ấy sở hữu hai cái đẹp: chơi đẹp và nhân cách đẹp" như cách mà tay đua Đặng Cao Dậu nhận xét.

Gần chục năm nay, Leo Vũ và chiếc xe đua hầm hố của anh đã trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi mùa VOC đến. Đường thi nào có "ngựa chiến" của nhà vô địch hạng Mở rộng 2020 càn quét đều đông nghịt khán giả. Giới mê offroad nín thở với những pha xử lý, các fan nữ thì "chết đứ đừ" vì nụ cười của anh. Leo Vũ rất hay cười. Thắng cười, thua cũng cười. Hay cười vậy thôi chứ Leo Vũ rất nghiêm túc khi thi đấu.

Anh tâm sự VOC nào cũng đăng ký hạng cao nhất để thử thách chính mình. Tôi dám cá rằng, chỉ cần Ban tổ chức nghĩ thêm ra "bảng đấu" nào đó khó hơn Mở rộng thì Leo Vũ chính là người đầu tiên "đặt gạch"!

[PVOIL VOC 2022] Nhà vô địch Leo Vu: 'Năm nay quyết chinh phục đường suối cạn!'
Vũ Ngọc Cường vô địch hạng Mở Rộng PVOIL VOC 2020 và hạng Nâng cấp VOC 2015

- Xin chào Leo Vũ, nghe nói anh vừa mới bảo vệ thành công chức vô địch HTV Challenge Cup 2022?

Tôi và Luật (chã - lái phụ) vừa về nhất HTV Challenge Cup 2022 hạng Chuyên nghiệp cách đây gần hai tuần. (cười) Đây là mùa thứ hai liên tiếp tôi vô địch giải này!

- Vừa thi HTV Challenge Cup 2022 lại thi liền VOC, như vậy có quá... dồn dập với anh không?

Từ đầu năm đến nay tôi đã tham gia ba giải rồi. Giải Đồi cát Quy Nhơn về hạng Ba, giải LAAN Challenge The Mountain về Nhất hạng Chuyên nghiệp, và vừa Nhất HTV Challenge Cup 2022. Sắp tới là VOC.

- Đua giải nào cũng "càn quét" giải thưởng, VOC sắp tới cũng như vậy chứ?

Năm nay tôi lại đăng ký thi hạng Mở rộng tiếp ở VOC, mục tiêu tất nhiên là vô địch hạng Mở rộng rồi!

[PVOIL VOC 2022] Nhà vô địch Leo Vu: 'Năm nay quyết chinh phục đường suối cạn!'
Leo Vũ vừa bảo vệ thành công chức vô địch HTV Challenge Cup 2022

- Năm nào anh cũng thích đua ở hạng Mở rộng, vì sao vậy?

Tôi luôn muốn chinh phục những thử thách khó nhất mà Ban tổ chức đưa ra qua các bài thi, nên luôn chọn hạng cao nhất để tham gia. Năm 2015 hạng Nâng cấp cao nhất, tôi cũng đăng ký hạng này và vô địch. Từ 2018 khi hạng Mở rộng được mở ra, tôi luôn thi Mở rộng từ đó đến giờ.

- Thành tích của anh như thế nào trong các mùa VOC đã tham gia?

Tôi tham gia VOC từ 2012, thành tích năm 2015 là nhất hạng Nâng cấp, năm 2016 - 2017 về thứ ba cũng hạng Nâng cấp. Năm 2020 vô địch hạng Mở rộng, năm vừa rồi về nhì cũng hạng này.

[PVOIL VOC 2022]  'Năm nay quyết tâm chinh phục đường suối cạn'
Leo Vũ thi đấu tại PVOIL VOC 2021

- Bốn năm gần nhất thi hạng Mở rộng, năm nay cũng Mở rộng tiếp, có khi nào anh thấy... chán không?

Hạng Mở rộng vẫn có cái khiến tôi muốn thi. Tôi rất thích đường suối cạn. Đây là bài thi rất khó. Các năm trước chưa thành công chinh phục thử thách này nên năm nay quyết tâm chinh phục đường suối cạn.

Năm nay VOC diễn ra trong ba ngày, tôi hi vọng Ban tổ chức khai thác thêm địa hình khu vực gần bài thi đêm để tăng độ khó, tăng thử thách hơn nữa cho các vận động viên.

[PVOIL VOC 2022]  'Năm nay quyết tâm chinh phục đường suối cạn'
Leo Vũ năm nay quyết tâm chinh phục đường suối cạn

- Anh vẫn muốn bài thi hạng Mở rộng khó hơn nữa?

Đúng vậy, tôi luôn muốn chinh phục những thử thách khó hơn mà. Tôi cảm thấy bản thân thích nghi khá nhanh với bộ môn này. Bắt đầu tham gia offroad từ khoảng 2010, chậm hơn ba năm so với các đàn anh đi trước nhưng việc gia nhập với tôi không mấy khó khăn.

Tôi chơi cả offroad và onroad, nhưng tôi thích offroad hơn! Onroad chỉ chơi vào mùa khô khi mà không có địa hình cho offroad.

- Đam mê này có ảnh hưởng đến cuộc sống của anh không?

Không ảnh hưởng vì đua xe cũng là một mục tiêu trong nghề. Tôi có xưởng gara độ xe, tham gia đua cũng chứng minh cho mọi người thấy được khả năng của tôi, có thể tạo ra được những chiếc xe tin cậy.

- Leo Vũ có giai thoại được lưu truyền trong giới offroad, đó là "tiền thưởng không bao giờ đủ bù tiền sửa xe", có đúng vậy không?

Trong các giải đua offroad, nhìn chung vận động viên không quá quan trọng tiền thưởng. Những năm trước, dù đạt giải cao thì tiền thưởng cũng chỉ đủ hoặc thấp hơn, không đủ bù chi phí dự giải. Việc âm tiền do công tác hậu cần, đi lại, sửa chữa là tất yếu.

Chỉ khoảng ba năm trở lại đây, từ 2018 khi mức thưởng mới được nâng lên cao thì tôi chưa bị "âm" lần nào. (cười)

- Anh có thích biệt danh "Sát thủ có gương mặt trẻ thơ" mà các tay đua đặt cho mình không?

Biệt danh này đi theo tôi nhiều năm rồi, tôi rất thích.

[PVOIL VOC 2022]  'Năm nay quyết tâm chinh phục đường suối cạn'
Leo Vũ lúc nào cũng cười, bất kể thắng hay là thua

- Biệt danh đó liệu có phải bắt nguồn từ nụ cười bất kể thắng hay thua của anh ở mỗi giải đấu?

Cuộc đua luôn là cạnh tranh, nhưng cạnh tranh sòng phẳng. Thua là thua, mà thắng là thắng. Không có lý do biện minh tại vì cái này, vì cái kia nên mới thua, vì thế tôi luôn vui vẻ với kết quả mình đạt được.

Ngoài ra các vận động viên cũng là những người bạn, nên ngoài việc cạnh tranh thì ở ngoài đời sống vẫn luôn vui vẻ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Vậy nên việc cười với mọi người là điều tất yếu. Các giải đua cũng là ngày hội offroad cho những người chung đam mê nên phải tận hưởng nó.

- Bí quyết gặt hái thành công liên tục tại mỗi giải đua offroad?

Tôi luôn học hỏi và rút ra bài học nên mỗi giải kinh nghiệm lái xe được nâng cao. Vì thế thành tích bài sau luôn tốt hơn bài trước. Ngoài ra tôi rút kinh nghiệm từ chính vận động viên đua trước mình, vì thế thi đấu sẽ tốt hơn.

Ngoài ra việc nắm vững đặc thù từng giải cũng là một yếu tố. Hai giải offroad tôi hay tham gia là HTV và VOC. HTV và VOC có điểm chung là địa hình nhân tạo, điểm riêng là về cấu tạo địa hình khác nhau. HTV thì đất pha cát không có chân và nhiều hố nước tự nhiên, VOC là địa hình đất đỏ cứng, vì hai địa hình như trên nên thi HTV khả năng thiệt hại nặng hơn so với thi VOC. (cười)

Về thiết kế đường đua thì địa hình VOC ít bị thay đổi so với HTV vì tính chất đất cứng nên các đội thi đấu trước sau không có sự khác biệt nhiều.

khong ve nha t ba i thi na o va n vo di ch pvoil voc 2020

- "Ngày hội" đua offroad mà anh nói đang thu hút rất nhiều tay đua trẻ như thế hệ 9x, gen Z chung đam mê, anh cảm nhận ra sao về việc này?

Các tay đua trẻ đang thể hiện rất tốt ở hạng Bán tải Việt Nam, nơi mà tốc độ bài thi được đẩy lên cao. Các hạng Nâng cấp hoặc Mở rộng đang thiếu trầm trọng những lớp kế cận nên hy vọng các bạn sớm gia nhập hạng cao hơn để lớp đi trước như tụi mình còn có "hậu duệ".

- Có tay đua nào mà anh ấn tượng nhất trong những mùa giải gần đây?

Tay đua Hồ Thanh Tuấn, là người mới nâng cấp lên hạng Mở rộng. Trước đó anh ấy chỉ tham gia hạng Nâng cao và không có thành tích, từ khi lên hạng Mở rộng anh Tuấn thi đấu khá thành công.

- Cảm nhận của anh về VOC?

Ngày càng chuyên nghiệp! Quy mô ngày càng hoành tráng! VOC xứng đáng với vị thế là giải đua offroad lâu đời nhất và lớn nhất ở Việt Nam!

- Xin cảm ơn anh, chúc anh đạt được mục tiêu tại PVOIL VOC 2022 sắp tới!

Họ tên: Vũ Ngọc Cường (Leo Vũ)

Đội đua: A.B.O 4x4

Hạng: Mở rộng

Vị trí: Lái chính (Giống)

Thành tích: Vô địch hạng Nâng cấp VOC 2015, Hạng ba Nâng Cấp VOC 2016 và 2017, Vô địch hạng Mở Rộng PVOIL VOC 2020, Hạng Nhì Mở rộng PVOIL VOC 2021.

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ

Bài viết cùng chủ đề:

PVOIL VOC 2022
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

[PVOIL VOC 2023] Tổng kết Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023

[PVOIL VOC 2023] Tổng kết Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 (PVOIL VOC 2023) đã ghi dấu thành công bằng việc cả 4 đội vô địch đều là những đội chưa từng lên ngôi.
[PVOIL VOC 2023] Ekokemika Việt Nam tài trợ rửa xe miễn phí tại giải đua

[PVOIL VOC 2023] Ekokemika Việt Nam tài trợ rửa xe miễn phí tại giải đua

Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2023 có sự góp mặt của Ekokemika Việt Nam, mang đến công nghệ rửa xe không chạm và những chương trình hấp dẫn dành tặng các Ban Tổ chức, các đội đua và khán giả theo dõi giải.
[PVOIL VOC 2023] Đất lành Đồng Mô

[PVOIL VOC 2023] Đất lành Đồng Mô

"Chơi offroad cũng như nuôi cấy ngọc trai, kiên trì, dám dấn thân, thành quả sẽ rực rỡ như viên ngọc sáng", Hồ Thanh Tuấn, Á quân Hạng Mở rộng PVOIL VOC 2023.
[PVOIL VOC 2023] Tay đua trẻ lần đầu tham gia VOC: Chơi được thì chịu được

[PVOIL VOC 2023] Tay đua trẻ lần đầu tham gia VOC: Chơi được thì chịu được

PVOIL VOC 2023 đánh dấu lần đầu Trần Văn Nghĩa thi đấu tại chảo lửa Đồng Mô trong vai trò lái chính đội ST Auto - PVC Quảng Ninh.
[PVOIL VOC 2023] Đội 108: Đứng bục cơ bản, lên tầm nâng cao

[PVOIL VOC 2023] Đội 108: Đứng bục cơ bản, lên tầm nâng cao

Hạng Cơ bản PVOIL VOC 2023 năm nay có sự góp mặt của đội đua TTC - Vu Workshop Kenny, với cặp vận động viên Nguyễn Tiến và Vũ Quốc Toán.
[PVOIL VOC 2023] Đội 128: Đường đẹp không đi, đường khó mới lao vào

[PVOIL VOC 2023] Đội 128: Đường đẹp không đi, đường khó mới lao vào

Hạng Cơ bản tại PVOIL VOC 2023 năm nay có sự tham gia của đội đua VITCLUB - LOC Ô tô Phi Long đến từ Lạng Sơn, gồm cặp giống chã rất đam mê offroad.

Cùng chuyên mục

Toyota Alphard nhập tư nhân đắt hơn xe chính hãng 300 triệu đồng

Toyota Alphard nhập tư nhân đắt hơn xe chính hãng 300 triệu đồng

Một cửa hàng bán xe tư nhân tại Hà Nội đang đưa ra mức giá 4,68 tỷ đồng cho Toyota Alphard phiên bản máy xăng, chênh hơn 300 triệu đồng so với giá niêm yết từ chính hãng.
Xe điện khó phát triển, các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ tập trung vào xe hybrid

Xe điện khó phát triển, các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ tập trung vào xe hybrid

Xe hybrid đang trở thành một lựa chọn khả thi hiện nay với các nhà sản xuất ô tô Mỹ, do những vấn đề về trạm sạc khiến lượng tiêu thụ xe điện tăng chậm.
Biển 30K-555.55 có giá đắt hơn cả Lamborghini Urus

Biển 30K-555.55 có giá đắt hơn cả Lamborghini Urus

Biển số 30K-555.55 đã được người trúng đấu giá với số tiền 14,495 thanh toán đầy đủ. Giá biển số này còn đắt hơn mức khởi điểm của siêu SUV Lamborghini Urus.
Audi Việt Nam công bố Pon Holdings là cổ đông chiến lược mới

Audi Việt Nam công bố Pon Holdings là cổ đông chiến lược mới

Pon Holdings chính thức đảm nhận các hoạt động nhập khẩu và cả bán hàng, hậu mãi cho thương hiệu Audi tại Việt Nam từ ngày 1/11/2023.
VAMA kỳ vọng thị trường ô tô sẽ khởi sắc tháng cuối ưu đãi 50% phí trước bạ

VAMA kỳ vọng thị trường ô tô sẽ khởi sắc tháng cuối ưu đãi 50% phí trước bạ

Tháng 12 là tháng cuối cùng áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước trước khi quay trở lại mức thu được quy định tại Nghị định số 10/2022/NĐ-CP từ ngày 01/01/2024.
Lộ diện trang bị mới trên Kia Morning 2024

Lộ diện trang bị mới trên Kia Morning 2024

Kia Australia đã xác nhận rằng mẫu xe nhỏ nhất và có giá cả phải chăng nhất của hãng sẽ được bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ an toàn trên phiên bản nâng cấp giữa vòng đời 2024.
Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam, giá dự kiến giảm hơn 100 triệu so với trước

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam, giá dự kiến giảm hơn 100 triệu so với trước

Với mức giá bán dự kiến giảm hơn 100 triệu so với hiện tại, hai phiên bản Toyota Hilux 2.4L 4x2 AT và 2.8L 4x4 AT Adventure về nước năm sau được kỳ vọng sẽ cải thiện doanh số bán.
Cận cảnh Vespa Primavera và Sprint S 2024 vừa được ra mắt

Cận cảnh Vespa Primavera và Sprint S 2024 vừa được ra mắt

Vespa Primavera và Sprint S phiên bản mới 2024 có một số thay đổi ở phần ngoại hình và bổ sung thêm công nghệ mới.
Mercedes-Maybach S 580 lỗ đến 7 tỷ đồng sau một năm sử dụng

Mercedes-Maybach S 580 lỗ đến 7 tỷ đồng sau một năm sử dụng

Chỉ sau một năm sử dụng, chủ cũ của chiếc Mercedes-Maybach S 580 đã lộ đến 7 tỷ đồng khi bán xe.
Nhà máy sản xuất Volkswagen Viloran sắp bán tại Việt Nam có quy mô như thế nào ?

Nhà máy sản xuất Volkswagen Viloran sắp bán tại Việt Nam có quy mô như thế nào ?

Vừa qua, đại diện OF News đã có dịp đặt chân đến hai nhà máy Volkswagen tại Ninh Ba và Thượng Hải. Đây chính là nơi sản xuất mẫu MPV Viloran cũng như các mẫu xe mới sắp được đưa về và bán tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Peugeot 408 bất ngờ xuất hiện tại đại lý

Peugeot 408 bất ngờ xuất hiện tại đại lý

Trước thông tin sắp ra mắt vào ngày 21/10 tới đây, mẫu xe Peugeot 408 bất ngờ xuất hiện tại đại lý thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.
Cận cảnh Toyota Corolla Altis 2023 có mặt tại đại lý

Cận cảnh Toyota Corolla Altis 2023 có mặt tại đại lý

Toyota Corolla Altis 2023 nâng cấp tại Việt Nam được bổ sung thêm lưới tản nhiệt mới cùng một số tính năng an toàn, mức giá xe tăng nhẹ từ 6 -15 triệu đồng so với trước.
Rolls-Royce Cullinan gần 40 tỷ đeo biển sảnh tiến

Rolls-Royce Cullinan gần 40 tỷ đeo biển sảnh tiến

Chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan này đã xuất hiện tại tỉnh Thái Nguyên trong nhiều tháng qua nhưng nay mới chính thức có biển số là 20A-667.89, có thể thấy 4 số cuối là sảnh tiến 6789.
Honda Vario 125 2024 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 41 triệu đồng

Honda Vario 125 2024 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 41 triệu đồng

Hôm nay (4/11) Honda Việt Nam đã chính thức trình làng mẫu xe tay ga Vario 125 2024 hoàn toàn mới. Xe có hai phiên bản đi cùng đó là mức giá từ 41 triệu đồng.
Isuzu D-Max ra mắt phiên bản mới tại Thái Lan

Isuzu D-Max ra mắt phiên bản mới tại Thái Lan

Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe bán tải Isuzu D-Max 2024 sẽ có 6 phiên bản và giá bán dao động từ 540.000 - 1.267.000 Baht (khoảng 356 - 836 triệu đồng).
Subaru ưu đãi tới hơn 300 triệu đồng cho hàng loạt mẫu xe

Subaru ưu đãi tới hơn 300 triệu đồng cho hàng loạt mẫu xe

Khách mua các mẫu Subaru Forester, Outback, WRX, BRZ trong tháng 10/2023 được hưởng nhiều ưu đãi, tổng giá trị lên tới hơn 300 triệu đồng.
Kia Carens có thêm phiên bản X-Line thể thao

Kia Carens có thêm phiên bản X-Line thể thao

Mới đây, Kia đã giới thiệu Carens X-Line 2023 với các trang bị thể thao tại thị trường Ấn Độ, mẫu MPV lai SUV này có bán dao động từ 1,894 - 1,944 triệu Rupee (khoảng 555 - 569 triệu đồng).
VinFast bàn giao hơn 10.000 xe điện trong quý 3/2023

VinFast bàn giao hơn 10.000 xe điện trong quý 3/2023

VinFast vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2023 kết thúc vào ngày 30/09/2023. Theo đó, VinFast đã bàn giao 10.027 ô tô điện trong quý 3/2023, tăng 5% so với quý 2/2023, nâng tổng số xe tiêu thụ 9 tháng đầu năm 2023 ...
Volkswagen Viloran - MPV với ghế ngồi hạng thương gia, về Việt Nam vào cuối tháng 12

Volkswagen Viloran - MPV với ghế ngồi hạng thương gia, về Việt Nam vào cuối tháng 12

Viloran dòng xe MPV flagship của Volkswagen với nhiều trang bị tiện nghi cao cấp hạng thương gia, thiết kế hiện đại, hệ thống vận hành và tiêu chuẩn an toàn vượt trội đến từ Đức.
Cận cảnh MG RX5 bản tiêu chuẩn, giá chỉ từ 699 triệu đồng

Cận cảnh MG RX5 bản tiêu chuẩn, giá chỉ từ 699 triệu đồng

Ra mắt từ cuối tháng 9/2023, đến nay mẫu SUV cỡ C - MG RX5 1.5T STD (bản tiêu chuẩn) mới chính thức “cập bến” Việt Nam. Xe bị cắt giảm đi một số trang bị cao cấp.
Xe điện Trung Quốc Baojun Yep có thể được bán tại Việt Nam năm 2024, đối đầu VinFast VF 3

Xe điện Trung Quốc Baojun Yep có thể được bán tại Việt Nam năm 2024, đối đầu VinFast VF 3

Sang năm 2024, TMT Motors có thể sẽ đưa về Việt Nam thêm hai mẫu xe điện Trung Quốc Baojun Yep và Wuling Bingo, đều thuộc phân khúc cỡ nhỏ.
Toyota Hilux Champ 2024 ra mắt, xe bán tải có độ tùy biến cao

Toyota Hilux Champ 2024 ra mắt, xe bán tải có độ tùy biến cao

Toyota Hilux Champ 2024 nổi bật với khả năng tùy biến đa đạng, do đó, chủ xe có thể dễ dàng biến đổi mẫu xe này thành xe chở hàng, xe bán hàng lưu động hay nhà di động.
Xuất hiện hình ảnh xe điện VinFast VF 7 bản chuẩn bị giao cho khách hàng

Xuất hiện hình ảnh xe điện VinFast VF 7 bản chuẩn bị giao cho khách hàng

Những hình ảnh thực tế của mẫu xe điện VinFast VF7 bản thương mại đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.
Porsche Panamera thế hệ mới trình làng với hàng loạt công nghệ mới

Porsche Panamera thế hệ mới trình làng với hàng loạt công nghệ mới

Mẫu sedan thể thao cao cấp Porsche Panamera bước sang thế hệ thứ 3 với đặc trưng là hàng loạt các tính năng kỹ thuật số hiện đại, cung cấp nhiều hơn những tinh chỉnh để người lái cảm nhận được sự năng động và ...
Phiên bản di động