09:22 | 28/05/2021

Tài xế Ferrari 488 GTB chửi cảnh sát giao thông bị khởi tố

Chủ xe Ferrari chửi cảnh sát giao thông cùng hai người liên quan trong vụ ồn ào tại TP.HCM đã bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.
Chủ xe Ferrari bị còng tay vì chửi Cảnh sát giao thông Xe buýt bất ngờ bị "lửa nuốt" tại hầm chui An Sương

Ngày 26/5, nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân Q.8, TP HCM xác nhận vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Lâm Duy (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội chống người thi hành công vụ, theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.8, TP HCM. Hai người khác là NTTG và NVP (31 tuổi, Q.8) cũng bị khởi tố về cùng tội danh.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) PC08, công an TP HCM, vào khoảng 23 giờ ngày 9/5, tổ công tác 363 phát hiện xe ô tô biển số 51F-819.40 do ông Duy điều khiển lưu thông trên đường không gắn biển số phía trước, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tài xế Ferrari 488 GTB chửi cảnh sát giao thông bị khởi tố

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, CSGT yêu cầu người điều khiển xe xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, tài xế không những không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ đối với tổ công tác. Do vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an P.1, Q.8 để phối hợp hỗ trợ. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định 100/2019).

Chủ xe Ferrari bị còng tay vì chửi Cảnh sát giao thông

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, ông Duy bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Người phụ nữ đi cùng xe cản trở tổ công tác thực hiện nhiệm vụ bằng cách ngồi trước đầu chiếc Ferrari, đồng thời gọi điện thoại cho một người đàn ông tên NVP (31 tuổi) đến chui vào khoang lái, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp mạnh, còng tay chủ xe đưa về trụ sở giải quyết. Chiếc xe bị tiến hành niêm phong và cẩu về trụ sở đơn vị sau đó. Hiện vụ việc đã được PC08 bàn giao cho Công an P.1, Q.8 tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào