17:15 | 28/03/2018

Tạt đầu ô tô, người đàn ông thoát chết trong gang tấc

Nếu không có đoạn băng ghi hình, nhiều khả năng tài xế xe tải sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý.
TP Hồ Chí Minh: Người phụ nữ tử vong sau khi bị xe tải kéo lê 20 mét Xe tải gây tai nạn tông vào công an đến giải quyết vụ việc Thanh Hóa: Xử phạt người đàn ông ngồi cạnh cháu bé lái xe tải

Từ trước tới nay, những vụ việc tai nạn giao thông liên quan tới xe tải hoặc xe tải va chạm với các phương tiện xe máy khác, đa số người dân đều nghĩ hoặc cho rằng lỗi phần lớn do cánh tài xế.

Tuy nhiên, không phải vụ việc nào cũng như vậy, có một vài tình huống xuất phát từ chính người đi xe máy. Tình huống dưới đây là ví dụ.

Trong đoạn video người xem sẽ thấy, rõ ràng, người đàn ông đi xe máy đã bị khuất tầm nhìn và không phán đoán được sự xuất hiện của xe tải màu trắng. Hậu quả là khi xe tải rẽ trái, người đàn ông điều khiển xe máy rơi vào thế bị động, bóp phanh gấp nên bị trượt bánh sau.

May mắn cho người đàn ông là không ngã vào đúng tầm cua của xe tải, nếu không hậu quả sẽ cực kì nghiêm trọng. Đồng thời, tài xế xe tải cũng tránh được những rắc rối về pháp lý.

tat dau o to nguoi dan ong thoat chet trong gang tac

Nếu là người thường xuyên lái xe qua khu vực này, bạn sẽ thấy ở đây cơ quan chức năng đã bố trí 2 làn rẽ trái, báo hiệu bằng vạch kẻ đường. Như vậy, có thể thấy là người đàn ông này đi thẳng nhưng lấn vào làn rẽ trái. Do đó, khi gặp xe tải đi đúng làn, người điều khiển xe máy hoàn toàn bị động.

tat dau o to nguoi dan ong thoat chet trong gang tac
Chiếc xe tải xuất hiện bất ngờ khiến người đàn ông không thể phản xạ kịp thời.

Khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng trở thành nút giao thông trọng điểm trên tuyến đường vành đai 3 vì thường có lưu lượng xe tải lớn, xe container hoạt động liên tục. Do vậy, để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh, bạn hãy làm chủ tốc độ, chú ý quan sát biển báo, vạch kẻ đường.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào