14:11 | 29/04/2019

Tinh thần đá - Lễ hội off-road lớn nhất Hà Giang khai mạc

Hàng trăm vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu tại giải đua off-road lớn nhất Hà Giang tại cả ba nội dung dành cho ôtô, xe cào cào và xe ba bánh sidecar.
Ấn tượng Toyota Hilux 2018 tại “đấu trường” Vietnam Off-road Cup 2018 Honda Africa Twin bản kỷ niệm 30 năm đầu tiên tại Việt Nam, giá 600 triệu VOC 2018 - Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam chính thức khai mạc
tinh than da le hoi off road lon nhat ha giang khai mac
Phần thi dành cho xe cào cào.

Sáng nay (28/4), lễ hội "Tinh thần đá" chính thức khai mạc tại huyện Yên Minh, Hà Giang. Chương trình được tổ chức bởi UBND tỉnh Hà Giang, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Giang với sự tài trợ chính đến từ công ty CP M2 Việt Nam.

"Tinh thần Đá" được tổ chức với mục đích rèn luyện, nâng cao kỹ năng lái xe địa hình đối với xe ba bánh, ô tô và cào cào. Các VĐV sẽ tham gia thi đấu trên đường đua được thiết kế riêng biệt. Đây là những thử thách thật sự đối với các tay đua, họ cần sử dụng những kỹ năng tốt nhất cùng với sự khéo léo để vượt qua các cung đường.

tinh than da le hoi off road lon nhat ha giang khai mac
Đoàn xe diễu hành trên đường phố thị xã Yên Minh.

Cuộc thi này nhận được sự quan tâm của hàng trăm VĐV đến từ nhiều tỉnh thành trong nước và quốc tế. Các VĐV không chỉ dừng lại ở nam giới, "Tinh thần đá" còn nhận được sự tham gia nhiệt tình của phái nữ và nhiều người trên 50 tuổi.

"Những bài thi được thiết kế khá khó, tôi phải rất cẩn thận mới vượt qua được những thử thách mà tổ trọng tài đưa ra", Jaap Vannorel, VĐV người Hà Lan nhấn mạnh. Anh cũng cho biết đã từng tham gia một vài cuộc đua cào cào tại Việt Nam, các VĐV người Việt tiến bộ nhanh chóng qua nhiều năm.

tinh than da le hoi off road lon nhat ha giang khai mac
Suzuki Vitara.

Lễ hội "Tinh thần đá" sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 30/4 để tìm ra người thắng cuộc xứng đáng. Theo ban tổ chức giải nhất dành cho môtô cào cào là 150 triệu đồng, cho xe ôtô địa hình là 150 triệu đồng, xe min là 100 triệu đồng, xe Harley Davinson độ đẹp nhất là 50 triệu đồng.Trước đó, ngày 28/4, các VĐV xe đạp đã trải qua cung đường gần 100km từ thành phố Hà Giang đi Yên Minh. Phần đua xe đạp thu hút sự tham gia của gần 50 cua-rơ đến từ Hà Nội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc...

"Dù đã từng chinh phục Tam Đảo, đền Thượng Ba Vì, đền Gióng nhưng đạp xe từ Hà Giang lên thị trấn Yên Minh vẫn là một cái gì đó khiến chúng tôi rất háo hức, hồi hộp" thành viên câu lạc bộ Cát Việt Thái chia sẻ.

tinh than da le hoi off road lon nhat ha giang khai mac
Motor ba bánh - sidecar

Thực hiện: Nguyễn Vinh - Mạnh Quân - Phan Linh - Thanh Quyết

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào