19:20 | 29/01/2018

Tổng kết hoạt động lái xe an toàn năm 2017 của Honda Việt Nam

So với năm 2016, các hoạt động lái xe an toàn của Honda Việt Nam ngày càng bùng nổ cả về chất và lượng.

Năm 2017 là năm bùng nổ các hoạt động lái xe an toàn của Honda Việt Nam. Cùng nhìn lại các hoạt động tuyên truyền ATGT và đào tạo Lái xe an toàn mà HVN đã triển khai thành công trong năm 2017 dưới đây.

1. Khánh thành Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn

Tháng 3/2017 vừa qua, HVN đã đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc với cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc duy trì các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao, hiện nay, Trung tâm đã triển khai đào tạo và thi sát hạch cấp bằng lái xe máy A1, A2 cũng như đào tạo cấp bằng ô tô B1, B2, đào tạo bổ túc tay lái, đào tạo kỹ năng lái xe máy địa hình. Trong năm 2017, số lượng học viên được đào tạo trức tiếp tại trung tâm đạt gần 14.000 người.

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
Đẩy mạnh hoạt động đào tạo B1, B2

2. Liên tiếp dành thứ hạng cao tại Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn Quốc tế 2017 tại Nhật Bản

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
HVN xuất sắc đạt vị trí thứ 2 trong cuộc thi Hướng dẫn viên LXAT tại Nhật Bản

Hội thi HDV LXAT Quốc tế được tổ chức hằng năm tại Nhật Bản từ năm 1997, là sân chơi dành cho những HDV chuyên nghiệp đến từ Honda các nước với mục đích trao đổi, học hỏi cũng như nâng cao kỹ năng đào tạo LXAT của HDV. Tại Hội thi năm nay, HDV Phùng Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 400cc, khẳng định vị thế số 1 vững vàng của HVN về dòng xe 400cc với 4 năm liên tiếp vô địch., HDV Nguyễn Văn Thành đã giành giải Nhì hạng xe 750cc, HDV Phạm Minh Đức và Phạm Hồng Quân đã nỗ lực giành vị trí thứ 3 và 4 trong bảng đua ô tô và chung cuộc HVN đã giành thứ 2 toàn đoàn

3. Phối hợp và hỗ trợ hệ thống HEAD và đại lý Ô tô Honda đẩy mạnh đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân địa phương

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn lái xe ô tô an toàn cho hướng dẫn viên của Honda Việt Nam

Đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân địa phương luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của HVN nhằm trang bị kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn. Thông qua đội ngũ HDV tại HEAD và các đại lý ô tô trên cả nước, đã có gần 480.000 khách hàng được đào tạo kiến thức an toàn về xe máy và 220 khách hàng học lái ô tô an toàn, tăng khoảng 125% so với năm 2016.

4. Mở rộng các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cả nước

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
Hội thảo tập huấn giáo dục ATGT cấp THCS

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học 2016-2017, đã được triển khai tại 1.199 trường Tiểu học tại 15 tỉnh thành cả nước, thu hút sự tham gia của hơn 600.000 học sinh lớp 3, 4 và 5.

Bên cạnh đó, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đã phủ kín tất cả các trường trung học PT trên 63 tỉnh thành cả nước. Đặc biệt, chương trình này lần đầu tiên được triển khai thí điểm tới các em học sinh khối Trung học cơ sở tại 10 tỉnh bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ và đã đào tạo cho 45.302 học sinh khối Trung học cơ sở.

5. Triển khai các hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Năm 2017, nhằm góp phần nhanh chóng kéo giảm tai nạn giao thông trong Thanh niên, được sự phối hợp hiệu quả của TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và cục CSGT cùng các tỉnh Đoàn, hệ thống các Cửa hàng bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), HVN đã phát động Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” và triển khai mạnh mẽ hơn bao giờ hết với hơn 300 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hơn 210 nghìn đoàn viên thanh niên khắp nơi trên cả nước nhằm trau dồi kiến thức, hành vi văn minh và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn hơn, đồng thời nâng cao trách nhiệm của Đoàn thanh niên luôn tiên phong tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho xã hội.,

6. Tăng cường phối hợp với Cục CSGT –Bộ Công an

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
Tập huấn đào tạo cảnh sát giao thông phục vụ APEC

Năm 2017, HVN và Cục CSGT đã ký kết “Chương trình hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT” năm 2017, triển khai 13 lớp tập huấn cho hơn 500 học viên với 1 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn nâng cao do chuyên gia Nhật Bản đào tạo dành cho cán bộ của Cục CSGT, 5 khóa tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn, 6 khóa tập huấn kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn an toàn. Đặc biệt là 3 khóa tập huấn cho 180 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT tham gia đảm bảo trật tự ATGT và dẫn đoàn phục vụ hội nghị APEC. Bên cạnh đó, Cục CSGT và HVN còn phối hợp tăng cường mạnh mẽcác hoạt động hoàn thiện các giáo trình giảng dạy cho học sinh, tổ chức thành công các chương trình giáo dục, cuộc thi về ATGT cho học sinh như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai”, “Thanh niên với Văn hóa giao thông, xây dựng nội dung chương trình “Tôi yêu Việt Nam”trên truyền hình và VOV…

7. Tăng cường tuyên truyền và giáo dục ATGT cho người dân qua Chương trình "Tôi yêu Việt Nam"

Tiếp nối thành công chương trình “Tôi yêu Việt Nam” (TYVN) trên truyền hình, tháng 11/2017, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT- Bộ Công an quyết định “phủ sóng” chương trình ý nghĩa này trên kênh VOV Giao thông Quốc gia nhằm xây dựng văn hóa giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông văn minh, an toàn cho những người tham gia giao thông bằng xe Ôtô. Mỗi tập phát sóng của chương trình là những câu chuyện xoay quanh các chủ đề và tình huống giao thông được chia sẻ khéo léo, gần gũi, và hài hước thông qua lời thoại của các diễn viên nổi tiếng giúp người nghe tiếp nhận một cách tự nhiên nhất. Kết thúc mỗi tập phim là bài học và lời khuyên dành cho người điều khiển Ôtô, giúp họ nâng cao nhận thức vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh, hiểu thêm về văn hóa giao thông và cách thức tham gia giao thông Ôtô an toàn.

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
Hội thi Tay lái vàng diễn ra thành công tốt đẹp

8. Tiếp tục hoạt động Trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa

Năm 2017, HVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ mà đặc biệt là Ủy ban ATGTQG triển khai chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” tới các em học sinh và giáo viên các cấp, Đoàn viên thanh niên, với mong muốn nâng cao ý thức của các em , của người dân luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, biêt đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông bằng xe mô tô và xe đạp điện giúp bảo vệ giảm thiểu trấn thương do TNGT gây ra.

tong ket hoat dong lai xe an toan nam 2017 cua honda viet nam
HVN trao tặng 20.000 mũ cho người dân trong năm 2017

Bên cạnh triển khai manh mẽ và rộng khắp các hoạt động an toàn giao thông cho mọi người dân, trong năm 2017, HVN còn phối hợp chặt chẽ trong Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) tiến hành các đề tài nghiên cứu về ATGT, cùng tham vấn cho Chính phủ những phương án tối ưu hóa điều kiện giao thông cũng như giải pháp an toàn giao thông. Bằng các hoạt động thiết thực của mình, HVN đang thực hiện cam kết mạnh mẽ “Vì một xã hội giao thông an toàn” – một xã hội giao thông không có tai nạn giao thông chết người trong tương lai như là trách nhiệm của một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phương tiện giao thông tại Việt Nam môt doanh nghiệp mà xã hội Việt Nam mong muốn tồn tại và phát triển.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào