top-banner-fun-wheels-festival
home

TP.HCM triển khai cổng thanh toán một chạm cho xe bus do VPBank, OneFin và MasterCard phối hợp cung cấp

Phương Huyền Phương Huyền 16:52 | 20/05/2024
Hệ thống thanh toán một chạm cho phương tiện giao thông công cộng (GTCC) tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa chính thức ra mắt ngày 17/5/2024 vừa qua và được UBND thành phố triển khai thí điểm trên hệ thống 71 xe buýt và xe điện (các tuyến 01, 43 và 65). Hệ thống này do OneFin, MasterCard và VPBank hợp tác xây dựng và triển khai, cho phép khách hàng thanh toán bằng đa dạng các loại thẻ trên thị trường khi di chuyển trên xe buýt và các phương tiện GTCC khác tại TP.HCM.

Hình thức thanh toán này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian so với hình thức thanh toán trước đây (không cần chuẩn bị tiền lẻ, không phải chờ đợi đổi tiền, không phải đến tận địa điểm bán vé để mua vé tháng) mà quan trọng hơn, nó còn hỗ trợ các nhà khai thác GTCC tối ưu hóa công tác quản lý, dễ dàng khai thác và vận hành các tuyến dịch vụ. Dự kiến đến năm 2025, dự án sẽ mở rộng quy mô phục vụ lên 500 xe tại TP. HCM và 3.000 xe tại Hà Nội.

Với công nghệ thanh toán mới của OneFin, kết hợp giải pháp thanh toán Open-Loop của MasterCard và cổng thanh toán trực tuyến của VPBank, "chạm bằng thẻ EMV Contactless" được kỳ vọng sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn và tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và tại thành phố nói riêng, từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm.

Theo đại diện VPBank, tháng 10/2023, ngân hàng này nhận được đề nghị của Công ty cổ phần OneFin Việt Nam về việc hợp tác triển khai giải pháp thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.HCM với mục tiêu mang đến cho người dân thành phố một dịch vụ thanh toán an toàn và tiện lợi nhất trên xe buýt và các phương tiện công cộng khác. Gần như ngay lập tức, VPBank đã huy động một tổ công tác bắt tay vào thực hiện dự án, bởi theo như ban lãnh đạo ngân hàng nhận định, đây là một dự án nhằm phục vụ cộng đồng, giúp cho người dân được tận hưởng lợi ích do chuyển đổi số mang lại và từng bước giúp thành phố giải quyết được bài toán giao thông ùn tắc đã tồn tại trên địa bàn nhiều năm nay.

TP.HCM triển khai cổng thanh toán một chạm cho xe bus do VPBank, OneFin và MasterCard phối hợp cung cấp
Đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, NHNN và các công ty OneFin, MasterCard và VPBank thực hiện nghi thức kích hoạt thanh toán một chạm

Đến tháng 4/2024, sau nhiều lần thử nghiệm và chỉnh sửa, VPBank cùng với đối tác OneFin và MasterCard đã định hình được phiên bản tối ưu nhất và chính thức đưa vào vận hành hệ thống thanh toán EMV Open-Loop cho phép khách hàng thanh toán bằng đa dang các loại thẻ trên thị trường khi di chuyển trên xe buýt và các phương tiện GTCC khác tại TP.HCM.

Ngày 17/5 vừa qua, hệ thống thanh toán trên đã chính thức được UBND thành phố triển khai thí điểm trên hệ thống 71 xe buýt và xe điện (các tuyến 01, 43 và 65).

TP.HCM triển khai cổng thanh toán một chạm cho xe bus do VPBank, OneFin và MasterCard phối hợp cung cấp
Cổng thanh toán trên xe bus/điện chấp nhận thanh toán bằng cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Để hôm nay có thể golive, quảng bá hệ thống thanh toán EMV Open-Loop cho xe bus tại TP.HCM, chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn VPBank là đối tác chiến lược đã hỗ trợ để hệ thống thanh toán của OneFin kết nối được tất cả các thẻ, các ví và các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam và tương lai vươn ra toàn cầu. VPBank là ngân hàng top đầu thị trường về quy mô vốn, hạ tầng công nghệ và giải pháp tài chính, cùng với việc không ngừng phát triển thế mạnh tiếp sức tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp, VPBank còn tích cực đầu tư công nghệ, phát triển hàng loạt giải pháp thanh toán đi đầu. Ngân hàng cũng luôn luôn ưu tiên tham gia các dự án phục vụ tiện ích cộng đồng và đã hỗ trợ OneFin triển khai giải pháp thanh toán EMV Open-Loop tại TP. HCM”, bà Phan Thị Ngân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc OneFin phát biểu tại Lễ công bố và ra mắt Công nghệ thanh toán Chạm.

Công nghệ thanh toán GTCC thông minh đã được triển khai rộng rãi nhiều năm trước ở các quốc gia phát triển trên thế giới, như Vương quốc Anh, Singapore, Úc và Hoa Kỳ. Việc áp dụng công nghệ thanh toán thông minh nhằm khuyến khích người dùng, đặc biệt là những người trong độ tuổi lao động tăng tần suất sử dụng phương tiện công cộng, từ đó giảm thiểu ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, giảm tỷ lệ tai nạn, góp phần đồng bộ kết nối hạ tầng GTCC. Rộng hơn, việc triển khai này sẽ làm nền tảng để thành phố thiết lập hệ thống bán vé thẻ thông minh toàn diện cho toàn bộ khu vực đô thị.

Với vai trò là đơn vị tài chính tiên phong tham gia cung cấp và triển khai giải pháp thanh toán, VPBank cùng các đối tác hướng tới mục tiêu cách mạng hóa trải nghiệm đi lại cho người dân.

TP.HCM triển khai cổng thanh toán một chạm cho xe bus do VPBank, OneFin và MasterCard phối hợp cung cấp
Khách hàng trải nghiệm một chạm để thanh toán vé xe bus

Tham gia vào những dự án cộng đồng là một trong những cách để VPBank hiện thực hóa mong muốn mang lại thịnh vượng cho người dân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi có ưu thế hàng đầu trên trị trường về việc triển khai các dự án chuyển đổi số bởi đã đầu tư cho lĩnh vực này trong nhiều năm và dành nguồn lực xứng đáng. Mục tiêu của VPBank là mang tới cho những người sử dụng dịch vụ số sự hài lòng, cảm giác an toàn và trải nghiệm mượt mà. Chúng tôi hy vọng rằng dự án này sẽ góp phần tích cực cải thiện tình trạng giao thông trên địa bàn thành phố, từ đó giúp nâng cao hiệu quả đầu tư và thu hút thêm nguồn lực phát triển thành phố”, ông Đào Gia Hưng – Phó Giám đốc Khối SME, đại diện VPBank chia sẻ.

Dự án thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt là dự án được Ủy ban nhân dân TP.HCM đặt làm dự án trọng điểm với mong muốn tăng tỷ lệ thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý vận tải trên địa bàn thành phố, tiến tới hiện thực hóa mục tiêu TP.HCM trong một chạm.

UBND thành phố đã giao cho Sở Giao thông vận tải TP.HCM triển khai dự án bằng phương pháp xã hội hóa (không sử dụng Ngân sách Thành phố) và yêu cầu đảm bảo lộ trình áp dụng thanh toán tự động cho 100% số tuyến buýt vào năm 2025.

Nhận được sự chỉ đạo, Sở Giao thông vận tải đã nhanh chóng triển khai dự án cùng với các đơn vị: Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, Công ty cổ phần OneFin Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn thành phố.

3 bước đi xe bus/điện mau lẹ trong “Tíc Tắc” với giải pháp cổng thanh toán của VPBank kết hợp công nghệ thanh toán MasterCard EMV Open-Loop:

- Chạm thẻ Mastercard Contactless (có biểu tượng vạch sóng) vào vị trí có biểu tượng “NFC” trên thiết bị POS đặt trên xe Buýt/xe điện để mua vé lượt.

- Thiết bị POS xác nhận giao dịch bằng tiếng “Bip” và hiển thị trạng thái thanh toán thành công, đồng thời in ra vé.

- Hành khách nhận và giữ vé cho đến khi kết thúc hành trình.

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

Khôi phục lộ trình 13 tuyến buýt TP Hồ Chí Minh

Khôi phục lộ trình 13 tuyến buýt TP Hồ Chí Minh

Lộ trình di chuyển của 10 tuyến buýt tại khu vực An Sương và 3 tuyến buýt tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, đã được khôi phục, sau thời gian chịu ảnh hưởng từ các công trình thi công.
Buýt đường sông nhận được sự quan tâm lớn từ người dân TP Hồ Chí Minh

Buýt đường sông nhận được sự quan tâm lớn từ người dân TP Hồ Chí Minh

Sau 5 ngày đưa vào vận hành khai thác thử nghiệm, tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Tp Hồ Chí Minh và cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Cùng chuyên mục

Lynk & Co giải quyết nỗi lo ‘cần và đủ’ cho khách hàng Việt Nam như thế nào?

Lynk & Co giải quyết nỗi lo ‘cần và đủ’ cho khách hàng Việt Nam như thế nào?

Chất lượng sản phẩm là điều kiện “cần” trong khi hậu mãi là điều kiện “đủ” khiến khách hàng Việt Nam dễ đưa ra quyết định mua ô tô hơn. Đó cũng chính là kim chỉ nam trong hoạt động bán hàng của một thương hiệu mới như Lynk & Co.
Vị thế Mercedes-Benz Vietnam trên thị trường xe sang tại Việt Nam

Vị thế Mercedes-Benz Vietnam trên thị trường xe sang tại Việt Nam

“Cứ 10 chiếc Mercedes-Benz được bán ra trên thế giới lúc này thì có một chiếc do tập đoàn của chúng tôi phân phối”, John Lloyd White - CEO Vietnam Star Automobile tự hào giới thiệu về vị thế của Tập đoàn Lei Shing Hong Automotive. Ông cho biết các doanh nghiệp nước ngoài như Vietnam Star Automobile có nhiều ưu thế tại thị trường Việt Nam.
Phim cách nhiệt Ngôi Sao tài trợ gói quà tặng dán Global Window Films trị giá 15.500.000 VND cho XE CỦA NĂM 2024

Phim cách nhiệt Ngôi Sao tài trợ gói quà tặng dán Global Window Films trị giá 15.500.000 VND cho XE CỦA NĂM 2024

Ngôi Sao cùng Global Window Films liên tiếp ghi dấu ấn tượng tại nhiều sự kiện lớn trong ngành xe hơi và phụ kiện xe. Mới đây, đồng hành cùng chương trình XE CỦA NĂM 2024 với vai trò nhà tài trợ, Ngôi Sao hân hạnh mang đến phần quà tặng gói dán phim cách nhiệt Global trị giá 15.500.000 VNĐ. Món quà thiết thực này đã được trao đến tận tay người chơi may mắn.
Giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực, trí lực cùng nước kiện lực

Giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực, trí lực cùng nước kiện lực

Dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu các thảo dược, phối hợp trong một công thức khoa học, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, phát triển thành thức uống - nước kiện lực Hồng Mã - tốt cho sức khỏe.
Phụ gia là gì? Và có thực sự cần cho động cơ không?

Phụ gia là gì? Và có thực sự cần cho động cơ không?

Phụ gia đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của động cơ xe, chúng có thể được sử dụng để phòng ngừa và khắc phục các vấn đề của động cơ.
Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Xua tan mệt mỏi với thức uống từ thảo dược

Mệt mỏi, căng thẳng là vấn đề khá phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người chọn bổ sung năng lượng lành mạnh từ thảo dược, giúp giảm cảm giác uể oải, kiệt sức.
Nhớt Liqui Moly Molygen New Generation đồng hành cùng sự kiện Car Of The Year 2024

Nhớt Liqui Moly Molygen New Generation đồng hành cùng sự kiện Car Of The Year 2024

Liqui Moly là thương hiệu dầu động cơ nhập khẩu phổ biến nhất tại Đức. Trong nhiều năm, các giải thưởng như “THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU” hay “THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT” đã phản ánh danh tiếng xuất sắc của chúng tôi đối với cả chuyên gia và người tiêu dùng cuối cùng tại Đức.
Ngôi Sao hân hạnh đồng hành cùng sự kiện XE CỦA NĂM 2024

Ngôi Sao hân hạnh đồng hành cùng sự kiện XE CỦA NĂM 2024

Với vai trò là một trong những nhà tài trợ của chương trình XE CỦA NĂM 2024, Công ty Phim cách nhiệt Ngôi Sao luôn đồng hành trong hầu hết các sự kiện lớn của chương trình. Từ sự kiện Gặp gỡ báo chí đến livestream mini game rinh quà. Đặc biệt, Ngôi Sao hân hạnh mang đến phần quà tặng là gói dán phim cách nhiệt Global trị giá 15.500.000 VNĐ.
2 yếu tố thu hút người mua ở thực tại dự án Grand Sunlake

2 yếu tố thu hút người mua ở thực tại dự án Grand Sunlake

Theo giới chuyên gia, ngoài vị trí, tiện ích, khả năng sinh lời của dự án thì pháp lý và tiến độ xây dựng đang trở thành 2 yếu tố hàng đầu thu hút khách hàng, đặc biệt là những người mua nhà để ở. Sức hút của dự án chung Grand SunLake cũng đến từ những yếu tố này.
Điều hòa phế liệu tràn lan - làm sao để giải quyết?

Điều hòa phế liệu tràn lan - làm sao để giải quyết?

Theo Gree Việt Nam, để giải quyết tình trạng điều hòa phế liệu tràn lan ngoài thị trường, cần lựa chọn đúng sản phẩm và sử dụng thật hiệu quả, xử lý rác thải điều hòa đúng cách.

Đọc nhiều

Lộ giá bán VinFast VF 3, đối thủ không có 'cửa' cạnh tranh?

Lộ giá bán VinFast VF 3, đối thủ không có 'cửa' cạnh tranh?

Thông tin về giá bán chính thức của mẫu xe điện đô thị VinFast VF 3 ở mức ngoài dự đoán.
Đã bắt được các đối tượng tạt sơn đỏ lên xe đỗ tại chung cư ở Hà Nội

Đã bắt được các đối tượng tạt sơn đỏ lên xe đỗ tại chung cư ở Hà Nội

Các đối tượng gây ra vụ tạt sơn đỏ lên xe đỗ tại chung cư CT14, CT15, CT16 (Định Công, Hoàng Mai ) đang bị giữ tại cơ quan công an để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
Xôn xao clip khách đấm tài xế taxi công nghệ tới tấp vì huỷ cuốc

Xôn xao clip khách đấm tài xế taxi công nghệ tới tấp vì huỷ cuốc

Thêm một clip quay bằng camera trong xe cho thấy cảnh khách đấm tài xế taxi công nghệ vì không chịu đặt lại chuyến đi mới theo yêu cầu.
So sánh VinFast VF 3 với Wuling HongGuang Mini EV: Mẫu xe Việt vượt trội về mọi mặt

So sánh VinFast VF 3 với Wuling HongGuang Mini EV: Mẫu xe Việt vượt trội về mọi mặt

Từ giá bán cho tới thiết kế cũng như các trang bị đi kèm, VinFast VF 3 đang sở hữu nhiều lợi thế hơn hẳn chiếc xe cùng tầm giá là Wuling HongGuang Mini EV.
Tự thú kinh nghiệm mua xe Ford Explorer cũ giá cực hời của một OFer

Tự thú kinh nghiệm mua xe Ford Explorer cũ giá cực hời của một OFer

OFer Thật Thà Đặng chia sẻ tỉ mỉ kinh nghiệm mua xe Ford Explorer cũ mà theo anh chắc sẽ không bao giờ xảy ra lần thứ hai trong đời.
Hàng loạt xe tạt sơn đỏ trong đêm tại chung cư: Vì bị ép nộp phí trông xe?

Hàng loạt xe tạt sơn đỏ trong đêm tại chung cư: Vì bị ép nộp phí trông xe?

Sau một đêm, hàng loạt chiếc xe đỗ tại khuôn viên chung cư CT14, CT15, CT16 đường Trần Điền (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) bị tạt sơn đỏ khiến người dân bức xúc, kêu cứu cơ quan chức năng.
Người Việt tìm mua ô tô cũ nào nhiều nhất hiện nay?

Người Việt tìm mua ô tô cũ nào nhiều nhất hiện nay?

Theo dữ liệu thống kê trên thị trường xe cũ trong 5 tháng đầu năm 2024, Toyota Vios là mẫu xe đã qua sử dụng được nhiều người tìm mua nhất hiện nay.
Hyundai Accent 2024 ra mắt, giá từ 439 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc

Hyundai Accent 2024 ra mắt, giá từ 439 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc

Với mức giá từ 439 triệu tới 569 triệu đồng, Hyundai Accent 2024 thế hệ mới chính là mẫu xe rẻ nhất phân khúc sedan hạng B hiện tại.
Cận cảnh VinFast VF 6S, rẻ hơn bản Plus đến 100 triệu đồng

Cận cảnh VinFast VF 6S, rẻ hơn bản Plus đến 100 triệu đồng

VinFast VF6S là phiên bản tiêu chuẩn của dòng SUV điện VF6. So với bản Plus cao cấp hơn, VF6S có một số khác biệt nhằm tối ưu hóa giá thành nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày.
Đại lý tiết lộ Hyundai Tucson và Santa Fe 2024 mới sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm

Đại lý tiết lộ Hyundai Tucson và Santa Fe 2024 mới sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm

Hai mẫu xe Hyundai Tucson và Santa Fe 2024 có kế hoạch được ra mắt khách hàng Việt Nam vào cuối năm nay, dự kiến đều kèm phiên bản hybrid.
Audi Q8 e-tron ra mắt, xe điện hạng sang rẻ nhất Việt Nam

Audi Q8 e-tron ra mắt, xe điện hạng sang rẻ nhất Việt Nam

Mẫu xe SUV hạng sang Audi Q8 e-tron được phân phối chính hãng với duy nhất một phiên bản, với công suất 408 mã lực cùng tầm hoạt động lên tới 582 km sau mỗi lần sạc.
Mitsubishi Xforce Ultimate công bố giá 705 triệu đồng

Mitsubishi Xforce Ultimate công bố giá 705 triệu đồng

Sau 6 tháng ra mắt, Mitsubishi Xforce Ultimate đã có giá bán chính thức là 705 triệu đồng. Phiên bản này sẽ bắt đầu bàn giao đến khách hàng ngay trong tháng 6 này, hoàn thiện dải sản phẩm Xforce tại Việt Nam với tổng ...
Đại lý tiết lộ giá Suzuki XL7 hybrid, động thái xác nhận việc Ertiga sắp bị 'khai tử'

Đại lý tiết lộ giá Suzuki XL7 hybrid, động thái xác nhận việc Ertiga sắp bị 'khai tử'

Một đại lý vừa tiết lộ giá Suzuki XL7 hybrid sẽ hơn 600 triệu đồng, tháng 8 ra mắt khách hàng Việt Nam, đã nhận đặt cọc từ bây giờ.
So sánh giá xe Kia Sonet 2024 với các đối thủ cùng phân khúc

So sánh giá xe Kia Sonet 2024 với các đối thủ cùng phân khúc

Thaco Auto chính thức công bố giá xe Kia Sonet 2024 từ 539 triệu đến 624 triệu đồng, một mức giá khá cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ A.
Phiên bản di động