11:40 | 23/02/2021

VinFast Lux A2.0 lại sụm bánh

Sau cú húc với dải phân cách chiếc VinFast Lux A2.0 xoay ngang với mặt đường, phần đầu xe lấn sang làn ngược chiều và bị sụm bánh trước.
Hải kar: Xe VinFast gãy bánh "là điều đáng mừng" Vì sao chiếc VinFast Lux A2.0 sụm bánh VinFast bán 2.801 xe trong tháng đầu năm

Tối qua (22/2) trên địa bàn phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên quan đến một chiếc sedan VinFast Lux A2.0. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ cùng ngày, tài xế điều khiển chiếc VinFast LUX A2.0 màu bạc đi trên đường Bạch Đằng (theo hướng từ chợ Bà Chiểu về ngã tư Hàng Xanh), khi đến trước số nhà 22 Bạch Đằng thì xe bất ngờ bị mất kiểm soát và tông thẳng vào dải phân cách giữa 2 làn đường ngược chiều.

VinFast LUX SA2.0 gãy trục bánh trước sau cú húc vào dải phân cách
Hiện trường vụ xe VinFast Lux A2.0 tông dải phân cách trên đường Bạch Đằng, tối ngày 22/2

Theo các hình ảnh ghi lại từ hiện trường có thể thấy, sau cú va chạm chiếc VinFast Lux A2.0 bị xoay ngang so với mặt đường và lấn sang làn đường ngược chiều. Vụ tai nạn cũng khiến cho chiếc VinFast Lux A2.0 bị sụm bánh trước (có khả năng gãy trục bánh trước), bên hông xe xuất hiện nhiều vết xước và bị móp khá nặng.

Vụ va chạm còn làm hàng chục mét dải phân cách bị tông đổ. Tuy nhiên, may mắn là không có thiệt hại về người. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, xử lý nguyên nhân vụ tai nạn.

VinFast LUX SA2.0 gãy trục bánh trước sau cú húc vào dải phân cách
Chiếc xe VinFast Lux A2.0 nằm chắn ngang làn đường ngược chiều khiến các xe di chuyển chậm
VinFast LUX SA2.0 gãy trục bánh trước sau cú húc vào dải phân cách
Vụ va chạm còn làm hàng chục mét dải phân cách bị tông đổ
VinFast LUX SA2.0 gãy trục bánh trước sau cú húc vào dải phân cách
Vụ tai nạn cũng khiến cho chiếc VinFast Lux A2.0 sụm bánh trước, bên hông xe xuất hiện nhiều vết xước và bị móp khá nặng
VinFast LUX SA2.0 gãy trục bánh trước sau cú húc vào dải phân cách
may mắn là không có thiệt hại về người.

Gần đây, có khá nhiều vụ tai nạn không may liên quan tới những chiếc xe VinFast. Trong đó, có một số tình huống dẫn tới hệ thống lái hư hỏng nặng, trục bánh trước bị gãy, sụm gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Gần đây nhất, chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) cũng đã lên tiếng, đưa ra những phân tích liên quan đến tình trạng này. Trong đó vị chuyên gia nhấn mạnh: "Những chiếc Lux gẫy bánh trước trong mấy vụ tai nạn gần đây đều do các bác tài phang vào phân cách cứng hoặc cột bê tông nên bánh nó mới gẫy. Và khi xe đâm bị gãy bánh, anh em hãy lấy làm mừng".

Ảnh: Otosaigon

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào