14:37 | 18/02/2021

Vì sao chiếc VinFast Lux A2.0 sụm bánh

Chiếc VinFast Lux A2.0 sụm bánh trước trong một vụ tai nạn thông thường nhưng nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người dùng.

Khi tham gia giao thông, tai nạn là điều khó tránh khỏi. Chuyện xe gãy càng là quá thường. VinFast Lux A2.0 sụm bánh lần đầu tiên nhưng cũng không thấy gì đáng nói ngoài việc một tai nạn thông thường. Hoá không phải vậy. Vừa đọc thấy nhiều người tranh luận khá gay gắt.

Đầu tiên, nhìn ảnh thấy ngay đây là một vụ tai nạn hẳn hoi, không có việc tự nhiên gãy càng. Cú đâm mạnh, vỡ cả lốp, vết rất rõ. Lốp bung hẳn khỏi vành. Cản trước cũng bị quệt nhưng không vỡ, cho thấy vật cản nằm thấp dưới gầm xe. Gần như chắc chắn đã kê lốp bên lái lên lề dải phân cách.

Vì sao chiếc VinFast Lux A2.0 sụm bánh
Chiếc VinFast Lux A2.0 gặp sự cố tại TP HCM.

Bánh xe quay ngang, mâm xoay ngược về sau cho thấy khả năng cao va chạm xảy ra khi đang mở lái sang phía tài. Cú sục phải mạnh lắm, có vẻ là càng A bị giựt tung khỏi cùm bánh. Thấy túi khí bên phụ bung, bên tài không biết có bung không nhưng nhìn ảnh, lái xe vẫn ngồi khá bình tĩnh.

Không có nhiều thông tin, nhưng túm lại, nếu có nhận xét gì về vụ này thì cũng là khen chất lượng xe Lux A thôi. Vậy mà chả hiểu sao hai phe tranh luận khá gay gắt để bảo vệ quan điểm của mình. Chỉ có thể nói là do sức hấp dẫn của cái tên VinFast.

À mà anh nào bảo là xe Đức khi đâm tự quay bánh ra ngoài để bảo vệ hành khách cho dẫn chứng cái nhé. Xe nào đâm lệch bên đủ lực nó chả ép bánh văng ra. Ví dụ cái Lux A2.0 này, khi va chạm mà đang đánh lái sang bên phụ, xem nó sẽ quay ra ngoài hay vào trong.

Vì sao chiếc VinFast Lux A2.0 sụm bánh
Một chiếc Mercedes C-Class gặp tai nạn với hậu quả tương tự.

Ofer: lethanh78

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào