16:32 | 23/09/2016

[VOC 2016] Tình nguyện viên VOC, chuyện bây giờ mới kể

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về đội tình nguyện viên, "đặc sản" của mỗi mùa giải VOC.

(OTOFUN) - Trong mỗi mùa giải VOC, chúng ta luôn bắt gặp những tấm thẻ, những chiếc áo mang dòng chữ TÌNH NGUYỆN VIÊN. Từ cuộc thi Vô Lăng Vàng 2009 (tiền thân của VOC) với quân số vẻn vẹn chỉ... 5 người cho tới đội ngũ hùng hậu hơn 50 thành viên của VOC 2016, suốt chặn đường 8 năm ấy, các TNV luôn để lại nhiều kỷ niệm, nhiều ấn tượng đẹp.

voc 2016 tinh nguyen vien voc chuyen bay gio moi ke

Chỉ còn ít giờ nữa, VOC 2016 sẽ chính thức khai mạc và chúng ta hãy cùng dành đôi chút thời gian để nói về những chiến binh thầm lặng về cả thể chất cũng như tinh thần của giải đấu. Những con người chịu được mưa, chịu được gió, chịu được nắng, chịu được nóng và... chịu được cả mắng này.

VOC 2016 là mùa giải có số lượng TNV tham gia đông đảo và đa dạng nhất

Với hơn 50 thành viên, quân số của đội TNV năm nay đã tăng gần 30% so với mùa giải trước. Một phần ba trong số đó là các thành viên mới lần đầu thử lửa, bên cạnh những gương mặt kỳ cựu vẫn giữ được khí thế hừng hực. Trong đó, các chị em dám thách thức nắng mưa cũng không hề ít với 12 TNV là nữ.

voc 2016 tinh nguyen vien voc chuyen bay gio moi ke

Đội TNV VOC 2016 cũng rất đa dạng về độ tuổi, "lão tướng" kỳ cựu nhất nhất đã 53 tuổi còn "mầm non" bé nhất tham gia cùng bố mới sinh năm... 2003. Tất cả các TNV đều được gặp gỡ, họp mặt để chuẩn bị và tập huấn trước thềm giải đấu.

voc 2016 tinh nguyen vien voc chuyen bay gio moi ke

VOC 2016 cũng là mùa giải lập kỷ lục về tốc độ kêu gọi TNV. Nếu năm ngoái ban tổ chức (BTC) cần tới gần 2 tuần để kêu gọi đủ 35 TNV thì năm nay, số lượng TNV đăng ký tham gia đã vượt mốc 50 người chỉ sau... 2 ngày.

Có những mối lương duyên, những tình bằng hữu kéo dài mãi mãi sau khi VOC kết thúc

Mặc dù mỗi mùa giải VOC thường chỉ diễn ra trong 2, 3 ngày nhưng sau khi cuộc đua kết thúc, sự gắn bó, tình bạn giữa các thành viên trong đội TNV không dừng lại. Họ vẫn thường xuyên gặp gỡ nhau, tổ chức những buổi off-line rồi lại "í ới" gọi nhau tham gia giải VOC kế tiếp. Sau bao ngày vất vả bên nhau, những con người xa lạ ấy đã trở thành anh em thân thiết.

voc 2016 tinh nguyen vien voc chuyen bay gio moi ke Một đôi bạn trẻ đã "về một nhà" sau khi tham gia đội TNV VOC (Ảnh: Facebook nhân vật)

Không chỉ dừng ở đó, đội TNV VOC còn là nơi se duyên cho các đôi bạn trẻ. Có những thành viên sau khi VOC kết thúc chưa đầy một năm đã thành vợ thành chồng. Cũng có những đôi yêu nhau cùng nắm tay nhau trải qua tới ba, bốn kỳ VOC liên tiếp.

Tình nguyện cũng phải có... chiến thuật

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, VOC 2016 cần tới một đội ngũ TNV đông đảo và được phân công bài bản. "Cụ" Lê Thanh Sơn (Sonrack), trưởng đội tình nguyện, cho biết năm nay lực lượng TNV được chia làm 5 nhóm, trong đó 4 nhóm sẽ phụ trách các khu vực thi khác nhau còn một nhóm gốm các thành viên kỳ cựu và kinh nghiệm nhất chịu trách nhiệm bao quát tổng thể cũng như xử lý các sự cố khẩn cấp và nghiêm trọng. Cụ Sonrack đùa rằng cụ hy vọng nhóm "thiện chiến" này sẽ không phải "động chân động tay".

voc 2016 tinh nguyen vien voc chuyen bay gio moi ke "Cụ" Lê Thanh Sơn - Sonrack, lão tướng 53 tuổi của đội TNV,
đã có nhiều chia sẻ thú vị về những chiến binh thầm lặng này.

Qua những thông tin thú vị nói trên, có thể thấy được sức lan toả của VOC lớn tới mức nào. Dù nắng mưa, vất vả và nói một cách dân giã là "làm không công" theo đúng nghĩa đen, các tình nguyện viên vẫn luôn rực lửa khí thế, luôn háo hức mong chờ đến mùa giải mới. Vietnam Off-road Cup như một cái nôi nuôi dưỡng tình bạn, tình bằng hữu và cả tình yêu, một thử thách mà sau mỗi lần trải qua, chúng ta lại trưởng thành, lại dạn dày hơn trong cuộc sống.

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào