18:11 | 26/03/2023

VTV công chiếu phim tài liệu Đường đua, lấy đề tài đua xe địa hình và giải PVOIL VOC

Kênh VTV1 tối nay 26/3/2023 sẽ phát sóng bộ phim tài liệu Đường đua, phim đầu tiên lấy đề tài đua xe địa hình và giải đua ô tô địa hình lâu đời nhất Việt Nam PVOIL VOC.

Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Hoàng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Phim Tài liệu Đài Truyền hình Việt Nam, chia sẻ: "Thông điệp của phim tài liệu Đường đua là giải Vô-lăng Vàng trước đây và PVOIL VOC hiện nay đã thay đổi những con người, những số phận theo hướng tích cực nếu đặt đam mê của họ đúng đường".

Đây cũng là bộ phim tài liệu về đua xe địa hình đầu tiên ở Việt Nam. Bộ phim nói về những nhân vật có tuổi trẻ thuộc dạng nổi loạn, thậm chí có thể còn vượt ra ngoài khuôn khổ pháp luật, nhưng đều đã trưởng thành. Điểm nhấn ở chỗ họ hiện nay đều là những người thành đạt và gắn bó với phong trào đua xe địa hình ở Việt Nam, hoặc trong vai trò tổ chức, điều hành hoặc trong vài trò của nhưng tay đua nhiều thành tích.

VTV công chiếu phim tài liệu 'Đường đua' lấy đề tài đua xe địa hình và giải PVOIL VOC
Hình ảnh ấn tượng về PVOIL VOC 2022, giải đấu kỷ niệm 15 năm VOC. Giải đua lâu đời và quy mô nhất Việt Nam là chủ đề của bộ phim tài liệu đầu tiên do VTV thực hiện.

Bộ phim hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của nhiều "gã ngông" nổi tiếng như tay đua Vũ Ngọc Cường (nick Otofun là TheOne), hai lần vô địch VOC, Phan Đức (nick Otofun là GALLOPER), một trong những tay đua đáng xem nhất ở VOC và thường xuyên đứng bục, Giang Hoàng (nick Otofun là Song Hong), vô địch năm 2011, ông Vũ Tiến Sơn (nick Otofun là cuadedanh), một người đóng góp lớn cho nhiều phong trào của Otofun, hay Ngô Việt Dũng (nick Otofun là Nakio), nhiều năm là Trưởng Ban điều hành VOC.

Các nhân vật trên cũng là những người góp mặt trong những cuộc đua không chính thức trước khi giải đua đầu tiên mang tên Vô-lăng Vàng được tổ chức năm 2008. Các câu chuyện góc khuất và ngã rẽ cuộc đời cũng như đam mê đua xe chưa bao giờ được kể của họ sẽ được tiết lộ trong bộ phim này.

VTV công chiếu phim tài liệu 'Đường đua' lấy đề tài đua xe địa hình và giải PVOIL VOC
Phan Đức (nick Otofun GALLOPER) trong một buổi off road lội sông Hồng, mang lại cho anh biệt danh Đô đốc.

Khán giả còn sẽ được thưởng thức những thước phim "đắt giá" chưa từng được công bố về thú chơi xe đua địa hình từ đầu những năm 2000. Lịch sử của bộ môn thể thao này cũng sẽ lần đầu tiên được kể theo một cách rất đặc biệt, qua nhiều tư liệu và câu chuyện mà những "gã não nhiễm bùn" cung cấp.

VTV công chiếu phim tài liệu 'Đường đua' lấy đề tài đua xe địa hình và giải PVOIL VOC
Hoàng Giang (nick Otofun Song Hong) tại PVOIL VOC 2022.

Đồng thời, bộ phim cũng muốn truyền tải tới khán giả nhiều thông điệp ý nghĩa hơn, thông qua những câu chuyện thay đổi, tự giác ngộ của những chàng thanh niên đua xe trái phép trở thành những vận động viên đua xe văn minh, người tài xế lái xe điêu luyện, đảm bảo an toàn xuất sắc và cống hiến cho xã hội.

VTV công chiếu phim tài liệu 'Đường đua' lấy đề tài đua xe địa hình và giải PVOIL VOC
Vũ Ngọc Cường (nick Otofun TheOne) là tay đua hai lần vô địch qua các mùa giải VOC, ở bài thi 11 tại PVOIL VOC 2022.

Bộ phim còn là câu chuyện giải đua ô tô địa hình Việt Nam đầu tiên, mang tên Vô-lăng Vàng, sau đổi thành VOC và hiện nay là PVOIL VOC, đã thay đổi những con người, những số phận theo hướng tích cực khi đam mê được đặt vào sân chơi hợp pháp như thế nào. Qua bộ phim, hình ảnh những tay đua đường phố sẽ trở thành những tay đua chuyên nghiệp, tổ chức ra một giải đua xe để vừa thỏa mãn đam mê của mình, vừa đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội.

Khán giả sẽ thấy hành trình của một cuộc đua ô tô địa hình mang tên PVOIL VOC cần 15 năm để đi từ con số không cũng bởi chính hành trang là ước vọng đặt niềm đam mê vào đúng chỗ, đúng vòng quay đường đua một cách tự nhiên hợp lẽ.

Bộ phim không chỉ là những câu chuyện thú vị qua lời kể của các nhân vật mà còn được minh hoạ bằng những thước phim đẹp, độc đáo về thú chơi xe địa hình, những hình ảnh đua tranh gay cấn, hồi hộp.

Bộ phim được phát sóng vào 21h40 tối nay 26/3/2023 trên kênh VTV1.

Tùng Thiện

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào