08:53 | 28/03/2022

Vừa ra mắt, đại lý đã báo "bia kèm lạc" với khách mua Toyota Veloz Cross

Toyota Veloz Cross đang được các đại lý "đánh tiếng" bán bia kèm lạc từ 30-50 triệu đồng với lý do hiếm hàng, xe về kho ít.
[Infographic] So sánh các Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander Cross Toyota Veloz Cross 2022 xuất hiện đại lý trước ngày ra mắt

Theo đó, nhiều khách hàng phản ánh, một số đại lý chào bán Toyota Veloz Cross với mức "kèm lạc" (mua thêm phụ kiện) khoảng 30-50 triệu đồng nếu khách muốn nhận xe sớm. Bởi theo tình hình hàng khan hiếm, khách phải chờ đến tháng 8 mới có xe giao đối với bản màu trắng. Riêng các bản màu đen, hoặc xám, đỏ chờ đến tháng 6 sẽ có hàng.

Tiết lộ từ các đại lý, xe nhập khẩu nên đợt đầu mở bán lượng xe về nước rất ít, nên số xe mỗi đại lý chỉ về vài chiếc để trưng bày và cho khách thử lái. Một nhân viên đại lý cho hay: "Xe phải về dần dần, hãng còn phải thăm dò thị trường nữa nên hiện đa phần các đại lý vẫn không sẵn xe giao".

Vừa ra mắt, đại lý đã báo "bia kèm lạc" với khách mua Toyota Veloz Cross
Veloz Cross

Trước thông tin Toyota Veloz Cross yêu cầu khách muốn nhận xe sớm phải mua "bia kèm lạc", nhiều độc giả tỏ ra bức xúc. Anh Nguyễn Thân (Quy Nhơn) xác định điều này, cho biết đại lý chỗ anh báo giá phụ kiện đi kèm 30 triệu. Thông thường các xe trước đó, mức chênh lúc mới mở bán thường dao động chỉ 10-20 triệu đồng, mức 30-50 triệu với Toyota Veloz Cross được đánh giá khá cao.

Toyota Veloz Cross 2022 mới ra mắt có 2 phiên bản CVT và CVT Top đi kèm giá niêm yết từ 648 - 688 triệu đồng. Nếu khách hàng chọn màu trắng ngọc trai, giá bán sẽ đội lên 656 - 696 triệu đồng.

Mức giá này cao hơn cả trăm triệu so với thị trường Thái Lan. Ở Thái Lan, hai phiên bản Toyota Veloz Cross chỉ có giá bán từ 795.000 - 875.000 baht, tương đương 540 - 595 triệu đồng, không phân biệt màu sắc.

Vừa ra mắt, đại lý đã báo "bia kèm lạc" với khách mua Toyota Veloz Cross
Veloz Cross và Avanza Premio

Tại thị trường Việt, mẫu xe này thuộc phân khúc MPV đang rất hot, cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7. Mẫu xe này vốn dĩ được phát triển từ chiếc Avanza, một trong những mẫu xe thường xuyên nằm trong top xe bán ế trong các năm vừa qua. Việc Toyota tung hai mẫu MPV Veloz Cross và Avanza Premio cùng lúc cho thấy hãng xe Nhật đang quyết tâm lấy lại thị phần trong phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ. Tuy nhiên, với tình trạng bán "bia kèm lạc" như hiện tại, nhiều độc giả đặt dấu hỏi cho cả hai chiếc MPV vừa ra mắt.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào