14:03 | 20/07/2021

Xe đạp "biến hình" dành cho người thích đi phượt

Chiếc xe đạp Cercle có khả năng biến hóa thành nhiều đồ vật hữu dụng, đang thu hút sự chú ý của nhiều phượt thủ trên thế giới.
Kia Sportage 2022 lộ diện với màu sơn ngoại thất cực độc, Honda CR-V coi chừng Những dòng xe trường tồn với thời gian (Phần 2) Những dòng xe trường tồn với thời gian (Phần 1) 10 mẫu ô tô “dị” nhất thế giới

Cercle là một sản phẩm thông minh được thiết kế bởi Bernhard Sobotta, người đã nảy ra ý tưởng một chiếc xe đạp đa chức năng trong mùa hè năm 2019. Trong một bài phỏng vấn với Bikecitizens, anh cho biết mình muốn kết hợp xe đạp chở hàng với một khung võng.

Ý tưởng ban đầu chỉ đơn giản vậy, nhưng theo thời gian, Cercle càng sở hữu khả năng "biến hóa" đa dạng hơn. Từ một thiết kế xe đạp kiêm võng xếp đơn giản, Bernhard muốn tạo ra một thứ phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ai: một ngôi nhà. Vì thế, Cercle có thể biến thành giường ngủ, nhà bếp hoặc một chiếc bàn làm việc.

Xe đạp

Với khoảng một năm vẽ phác thảo và làm việc, nguyên mẫu đầu tiên đã bắt đầu thành hình. Nó được làm bằng 3 chiếc xe đạp cũ gỉ khác nhau, tất cả đều được cắt đôi và lắp ráp với nhau quanh một thiết kế chung. Chẳng bao lâu, chiếc xe đã sẵn sàng cho bài kiểm tra thực tế đầu tiên trên đường.

Xe đạp

Ê kíp hỗ trợ Bernhard Sobotta đã thực hiện một chuyến đi thử nghiệm dài 1.000 km với chiếc xe đạp này. Cercle thậm chí có mặt trên cả xe buýt và tàu hỏa để chứng minh nó vừa vặn bên trong, ngay cả khi nguyên mẫu này dài hơn một chút so với một chiếc xe đạp thông thường.

Xe đạp

Bộ khung tích hợp giường-ghế-bàn có thể biến một chuyến đạp xe dạo chơi thành một trải nghiệm cắm trại tiện nghi. Hơn nữa, Cercle còn có một chiếc lều cố định vào cấu trúc của nó, khi mở ra chiếc lều này cung cấp đủ không gian cho một người lớn. Cercle là một ngôi nhà di động trên hai bánh đúng nghĩa.

Xe đạp

Mặc dù có vẻ như mô-đun xe khá nặng với đủ mọi thứ tích hợp, nhưng thực tế nó chỉ nặng 3,5 kg. Một điểm bất tiện ở Cercle là kích thước của khung hình tròn bởi khi gấp lại nó sẽ khiến người ngồi trên yên xe hơi khó chịu và không thể nhìn rõ những gì phía trước.

Xe đạp

Cercle vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng Bernhard đã có kế hoạch phiêu lưu cùng với nó. Trong năm 2022, anh dự định sẽ mang chiếc xe đạp này đi du lịch vòng quanh thế giới và thu thập thêm kiến thức để tạo nên phiên bản 2.0 của chiếc xe đạp biến hình.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào