15:30 | 07/04/2021

Xe máy điện Yamaha sắp về Việt Nam, cạnh tranh VinFast Theon

Hãng xe Nhật đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho mẫu Yamaha EC-05, chuẩn bị tham gia phân khúc xe máy điện cao cấp cùng VinFast Theon.
Yamaha YZF-R7 sẽ được hồi sinh vào năm sau Ưu nhược điểm của xe điện VinFast Theon VinFast giới thiệu 2 xe máy điện mới
Yamaha sắp ra mắt xe máy điện tại VN, cạnh tranh với VinFast Theon
Xe máy điện Yamaha EC-05 tại Đài Loan

Theo dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ, mới đây một mẫu xe máy điện mới của Yamaha đã được cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Từ hình ảnh được đăng tải trong công báo số 396B của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, có thể thấy mẫu xe máy số Yamaha vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chính là chiếc Yamaha EC-05 từng ra mắt lần đầu tiên tại Đài Loan năm 2018.

Yamaha EC-05 là kết quả từ sự hợp tác giữa Yamaha Motor và Gogoro - một công ty start-up có trụ sở tại Đài Loan, khá thành công trong lĩnh vực phát triển nền tảng xe điện. EC-05 được các kỹ sư người Nhật của Yamaha thiết kế, sau đó được phát triển trên nền tảng cấu trúc của Gogoro bao gồm động cơ, pin và hệ thống trạm phân phối pin rộng khắp Đài Loan.

Yamaha EC-05 có kiểu dáng thiết kế hiện đại, đi theo phong cách của các dòng xe tay ga cao cấp. Xe có sàn để chân rộng, chiều cao yên đạt mức 768 mm, dung tích cốp 25 lít. EC-05 dùng động cơ điện nam châm đồng bộ vĩnh cửu cho công suất tối đa 10 mã lực tại 3.000 vòng/phút cùng mức mô-men xoắn cực đại 26 Nm tại 2.500 vòng/phút. Theo thông số nhà sản xuất công bố, Yamaha EC-05 có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 90 km/giờ, tăng tốc 0 - 50 km/giờ trong 3,9 giây.

Yamaha sắp ra mắt xe máy điện tại VN, cạnh tranh với VinFast Theon
Hiện Yamaha EC-05 đã được cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Cả hai bánh xe EC-05 đều dùng mâm đúc, với kích thước 14 inch phía trước và 13 inch cho bánh sau. Phanh đĩa được trang bị trên cả hai bánh xe có kích thước lần lượt 245mm và 180mm. Ngoài những tiện ích cơ bản như hộc chứa đồ, màn hình điện tử, cổng sạc thiết bị di động… Nền tảng Gogoro ứng dụng trên Yamaha EC-05 còn cho phép người dùng mở khóa xe bằng thẻ NFC, điện thoại hoặc đồng hồ Apple Watch.

Hiện Yamaha vẫn chưa tiết lộ thời điểm, cũng như giá bán của mẫu xe máy điện Yamaha EC-05 tại Việt Nam. Trước đó, tại Đài Loan, EC-05 có giá bán quy đổi khoảng 3.215 USD, tương đương gần 75 triệu đồng. Khi gia nhập thị trường Việt Nam, Yamaha EC-05 sẽ cạnh tranh trực tiếp với VinFast Theon ở phân khúc xe máy điện cao cấp.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào