17:34 | 08/05/2016

Audi A8 sẽ có phiên bản "siêu sang" cạnh tranh với Mercedes-Maybach S600

Sân chơi sedan hạng sang cỡ lớn đang sôi động hơn bao giờ hết.

Năm năm trước, các doanh nhân hàng đầu không có mấy lựa chọn trong phân khúc xe sedan siêu sang cỡ lớn. Nói cách khác, bạn chỉ có thể chọn một chiếc S-Class, Audi A8 hay BMW Series 7 với giá 100.000 USD hoặc “chịu chơi” chi hẳn 225.000 USD trở lên cho Bentley Continental Flying Spur. Tuy nhiên, cục diện này đã thay đổi hoàn toàn trong vài năm trở lại đây.

Otofun News


Vào lúc này, Bentley đang bán ra những chiếc Flying Spur mới với động cơ V8 và mức giá chỉ 200.000 USD. Trong khi đó, Mercedes lại nâng tầm S-Class của mình lên phiên bản siêu sang với giá 190.000 USD. Cùng với một số lựa chọn khác, điều đã tạo ra một sân chơi hoàn toàn mới và tạo sức hút khiến các thương hiệu hạng sang còn lại như Audi cũng muốn tham gia.


Theo giám đốc kĩ thuật Stefan Knirsch, vào lúc này, điều mà hãng xe với biểu tượng bốn vòng tròn còn thiếu chính là một đối thủ xứng tầm với đồng hương Mercedes-Maybach S600. Mới đây, dù đã tung ra một mẫu A8 Limo siêu trường nhưng rõ ràng, để cạnh tranh với S600 mới, sản phẩm của Audi sẽ phải thực dụng và dễ điều khiển hơn rất nhiều.

Otofun News


“Chúng tôi đang cân nhắc điều đó” - ông Knirsch trả lời phỏng vấn báo giới bên lề sự kiện ra mắt SQ7. “Sự thành công của phiên bản S-Class kéo dài đã khiến chúng tôi cần phải xem xét về tiềm năng kinh doanh đối với một mẫu xe tương tự như vậy trong tương lai” - ông nói.


Những thông tin do Knirsch đưa ra rõ ràng đã ám chỉ sự hiện diện trong lương lai của một mẫu A8 siêu sang. Tuy nhiên, câu hỏi nằm ở chỗ liệu mẫu xe này có dài hơn so với A8L hay không? Liệu có tạo điểm nhấn nhờ hàng ghế sau như S600 hay không? Vấn đề thương hiệu sẽ như thế nào?. Ngay vào lúc này, Audi cũng không có thương hiệu con đủ mạnh để cạnh tranh với Maybach của Mercedes-Benz trong khi lại chung một mái nhà Volkswagen với Bentley.

Otofun News

Mặt khác, việc tung ra mẫu A8 siêu sang cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các phiên bản A8 đang có mặt hiện nay (vốn đều là phiên bản sedan). Về phần mình, Mercedes-Benz đã rất thành công trong việc phân hoá dải sản phẩm S-Class của mình với đầy đủ các biến thể từ sedan, coupe, mui trần, thể thao AMG và siêu sang Maybach.

Otofun News

Đáng chú ý, bên cạnh việc úp mở về A8 siêu sang, ông Knirsch cũng hé lộ một thông tin rất đáng chú ý khác: A8 thế hệ mới sẽ có khả năng tự hành ở cấp độ 3 (Level 3) - điều đồng nghĩa với việc xe có thể tự lái hoàn toàn và chỉ cần tới sự can thiệp của con người trong một số tình huống nhất định (theo định nghĩa của SAE). Nếu trở thành sự thật, A8 mới sẽ còn tiên tiến hơn rất nhiều những gì Audi từng tuyên bố trước đây (về khả năng tự lái của dòng sedan này ở tốc độ 60km/giờ trở xuống).

Theo LĐCĐ
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào