15:05 | 23/11/2018

Bán tải Ford F-Series độ 1220 mã lực nổ tung khi đang chạy Dyno

Chiếc xe bán tài của Ford không ngừng xịt khói khi chạm mốc công suất cực khủng là 1220 mã lực và momen xoắn gần 3000Nm trước khi phát nổ ngay tại buổi chạy Dyno.
Xe container bốc cháy khi đang lưu thông Xe khách và container va chạm, bốc cháy dữ dội Đồng Nai: 3 người nhảy khỏi xe tải bốc cháy trong đêm

Sự việc xảy ra trong một buổi chạy Dyno ở Fredericksburg, tiểu bang Ohio, Mỹ hồi tháng 11/2018. Một chiếc bán tải Ford dòng F-Series đã được độ động cơ với công suất còn mạnh hơn cả Bugati Chiron với 1220 mã lực bất ngờ nổ tung sau khi không ngừng xì khói đen.

Theo mô tả của người đăng tải video thì vụ nổ này xảy ra là do động cơ của chiếc xe bán tải Ford đã vận hành qua 463.491 km, đồng thời bị đẩy công suất lên 1.220 mã lực và mô-men xoắn lên 2.200 lb-ft (2.982 Nm). May mắn là không có ai đứng gần chiếc xe vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

Dyno là thử nghiệm nhằm đo và tinh chỉnh sức mạnh động cơ: công suất, mô-men xoắn, lượng khí thải, tốc độ, lực kéo... Ở bài thử nghiệm Dyno, những chiếc ô tô sẽ được cho vận hành hết công suất ở các cấp số khác nhau và các bánh xe truyền lực kéo xuống bàn nâng.

Khi người ta muốn tiến hành nâng cấp một chiếc xe, thử nghiệm Dyno là cực kỳ cần thiết. Kết quả thử nghiệm sẽ cho biết: Sự thay đổi ECU và các tinh chỉnh sẽ dẫn tới động cơ tăng giảm công suất ra sao. Sau đó điều chỉnh lại tỉ lệ nạp nguyên liệu, sao cho chiếc xe có thể vận hành đúng theo ý chủ nhân yêu cầu.

carscoops

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào