09:45 | 08/09/2021

Cận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điện

Chiếc Mercedes EQG thuần điện ra mắt, phát triển dựa trên thế hệ G-Class W463, sử dụng hệ thống treo độc lập ở phía trước và cầu cứng ở phía sau.
Mercedes EQ công bố loạt xe điện mới Xe hiệu năng cao Mercedes-AMG GT 63 E Performance chính thức ra mắt Mercedes-Benz G-Class phiên bản chạy điện sẽ ra mắt vào tháng 9

Cận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điện

Trong khuôn khổ sự kiện International Motor Show 2021 đang diễn ra tại Munich, Mercedes vừa giới thiệu chiếc Mercedes EQG hoàn toàn mới. Đây được xem là phiên bản chạy điện hoàn toàn của chiếc G-Class nổi tiếng.

Mercedes EQG được hãng xe Đức định hình là một mẫu xe điện hướng tới tương lai nhưng vẫn mang những bản sắc đặc trưng của G-Class suốt hàng chục năm qua. Vì thế, thiết kế của EQG được thừa hưởng nhiều chi tiết của G-Class thế hệ W463. Vẫn là những nét thẳng quen thuộc tạo hình dáng cứng cáp.

Cận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điện

Điểm khác biệt lớn nhất là lưới tản nhiệt nguyên bản thay thế bằng tấm liền mạch có gắn đèn hai tông màu. Bản concept này cũng đi kèm với dải đèn LED gắn trên nóc xe, đèn chiếu sáng bảo vệ bên hông, bánh xe hợp kim 22 inch được thiết kế độc đáo. Phần đuôi xe là hộp chứa đồ thay vì bánh xe dự phòng như trước đây.

Mặc dù chạy hoàn toàn bằng điện, Mercedes EQG vẫn được phát triển dựa trên khung gầm dạng ladder (thân xe gắn liền với khung gầm) của G-Class. Điều đó có nghĩa là xe vẫn có hệ thống treo độc lập ở phía trước và cầu cứng ở phía sau, giúp xe tiếp tục thể hiện khả năng offroad thượng hạng. Trong khi đó, bộ pin được tích hợp vào khung xe để có trọng tâm thấp.

Cận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điện

Hiện nay, thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết xe sẽ có tới 4 mô-tơ điện, cung cấp một sức mạnh thậm chí còn lớn hơn chiếc AMG G63 hiện nay. Với việc mô-men xoắn gần như ngay lập tức đạt cực đại khi sử dụng động cơ điện và hộp số 2 cấp độ, Mercedes tuyên bố rằng EQG sẽ có “khả năng leo dốc lên đến 100% trên địa hình phù hợp”.

Cận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điệnCận cảnh hình mẫu Mercedes EQG chạy điện

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào