14:00 | 23/08/2022

Chi tiết BMW i8 độ widebody thiết kế tại Việt Nam

Chiếc BMW i8 được một xưởng độ tại Việt Nam thiết kế riêng bộ bodykit thân rộng với chi phí gần 100 triệu đồng, mang đến một diện mạo hấp dẫn hơn.
Chi tiết BMW i8 độ widebody thiết kế tại Việt Nam

Vào khoảng 5-6 năm trước, BMW i8 tạo nên một trào lưu mới trong làng chơi xe Việt. Hàng chục chiếc i8 với nhiều màu sắc được đưa về nước với giá bán khoảng 7-8 tỷ đồng. Tuy nhiên, những chiếc xe này không được nhiều người yêu thích quá lâu.

Để trở nên khác biệt, một chiếc BMW i8 đã được độ lại để trở nên ấn tượng hơn. Chiếc xe này sở hữu một diện mạo cực "ngầu" với màu đen toàn bộ. Toàn bộ thân xe, các hốc gió, mâm xe, cánh gió đều mang màu đen.

Chi tiết BMW i8 độ widebody thiết kế tại Việt Nam

Điểm nhấn đáng chú ý là bộ bodykit thân rộng chế tạo dành riêng cho mẫu xe này được một xưởng độ tại Việt Nam thực hiện. Chi phí gói độ này không được tiết lộ nhưng vào khoảng gần 100 triệu đồng, thời gian thực hiện khoảng ba tháng.

Bản độ này được lấy cảm hứng từ bản thiết kế do nghệ sĩ Khyzyl Saleem hợp tác cùng StanceWorks, cùng với đó là một số chi tiết lấy từ chiếc BMW M1 Procar. Hai bên hông xe mở rộng đáng kể. Toàn bộ cản trước, cản sau thiết kế lại. Cản trước vuông vức, hai khe hút gió hình tròn cỡ lớn. Cản sau thiết kế lại góc cạnh hơn. Nắp capo xuất hiện khe thoát gió cỡ lớn. Mâm xe 21 inch thiết kế hai mảnh, sơn đen toàn bộ. Cuối cùng, hệ thống ống xả của xe cũng được thay mới. Chiếc xe trang bị bộ pô đến từ Fi Exhaust cho âm thanh uy lực hơn, vốn là điểm yếu của những chiếc xe hybrid.

Chi tiết BMW i8 độ widebody thiết kế tại Việt Nam

Về vận hành, BMW i8 sử dụng động cơ hybrid với máy xăng I3 1.5L tăng áp. Cỗ máy này cung cấp sức mạnh tối đa 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320Nm. Ngoài ra, xe còn trang bị thêm một động cơ điện 131 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Sự kết hợp này mang đến tổng công suất 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

Hiện tại, chiếc BMW i8 này đang được một salon tư nhân tại Hà Nội rao bán với giá hơn 3 tỷ đồng. Con số này chỉ bằng một nửa so với thời điểm chiếc xe được nhập về Việt Nam.

Anh Vũ - Phan Linh

Theo LĐCĐ
Tags: BMW i8 BMW i8

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào