17:39 | 09/06/2019

Chủ tịch Trung Nguyên bán siêu xe Lamborghini độ độc nhất Việt Nam

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC đã được ông chủ cà phê Trung Nguyên bán cho một người yêu xe Sài thành. Sau đó người này tiếp tục rao bán lại với giá hơn 1 triệu đô la tương đương 23,39 tỷ đồng tiền Việt.  
Siêu xe Bugatti Veyron vượt 2.000 km xuyên Việt thành công Ông chủ cà phê Trung Nguyên sẽ mang dàn siêu xe đi xuyên Việt 13 siêu xe khởi động "Hành trình từ trái tim" của ông chủ cà phê Trung Nguyên

Chủ tịch Trung Nguyên - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện đang sở hữu dàn siêu xe, xe siêu sang trị giá hơn 500 tỷ đồng. Trong đó có 3 chiếc siêu xe Lamborghini: Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC, Lamborghini Murcielago LP670-4 SV và Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder.

Gần đây có một số thông tin đồn đãi vị đại gia này đang bán bớt những chiếc Lamborghini trong dàn siêu xe của mình. Điều này càng được khẳng định thêm khi chủ mới của chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độ độc nhất Việt Nam lên tiếng rao bán lại chiếc siêu xe này với giá hơn 1 triệu đô la (tương đương 23,39 tỷ đồng tiền Việt)

chu tich trung nguyen ban sieu xe lamborghini do doc nhat viet nam
Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC được ông chủ cà phê Trung Nguyên bán cho một người yêu xe Sài thành

Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 độ body kit DMC mới được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua vào năm ngoái (tháng 4/2018) và xuất hiện trong hành trình siêu xe xuyên Việt trong tháng 6/2018. Đây là 1 trong hơn 12 chiếc Lamborghini Aventador có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì được độ lại body kit của hãng độ DMC nên nó trở thành siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất hiện có trên cả nước.

Trên thực tế, bản độ của DMC có tên gọi đầy đủ là Lamborghini Aventador LP900-4 Molto Veloce, trong đó, không chỉ có ngoại thất được độ lại, cả động cơ của siêu xe Aventador LP700-4 cũng được "thông nòng" lên công suất 900 mã lực. Tuy nhiên chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại chỉ có gói độ body kit bằng sợi carbon ở ngoại thất, không độ động cơ.

chu tich trung nguyen ban sieu xe lamborghini do doc nhat viet nam
Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 được độ lại body kit của hãng độ DMC nên trở thành siêu xe độc nhất hiện có trên cả nước.

Vì không nâng cấp động cơ nên siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất Việt Nam vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 6.5 lít. "Trái tim" trên sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Sức mạnh của động cơ được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR tích hợp lẫy chuyển số trên vô-lăng, nhờ đó, Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong khoảng thời gian 2,9 giây. Vận tốc tối đa trên siêu xe này là 349 km/h.

chu tich trung nguyen ban sieu xe lamborghini do doc nhat viet nam

Lamborghini Aventador LP900-4 Molto Veloce

Bản độ đẩy đủ (cả ngoại thất và động cơ) của DMC.

Bộ body kit độ DMC mang đến cho "mặt tiền" của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 cánh lướt gió bằng sợi carbon, chi tiết này vừa tăng tính khí động học vừa giúp ngoại hình "siêu bò" trở nên khác biệt.

Bên hông siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 cũng được trang bị nẹp lườn bằng sợi carbon. Chi tiết này nhằm giúp siêu xe tăng lực ép xuống mặt đường khi chạy tốc độ cao. Còn có bộ khuếch tán sau thiết kế nhằm tối ưu hoá tính động học. Sợi carbon của bộ khuếch tán sau giúp siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC này giảm cân đáng kể.

Ngoài ra, hãng độ đến từ Đức còn trang bị cho bản độ siêu xe của mình cánh gió đuôi cố định cỡ lớn bằng sợi carbon. Ngoài cánh gió độ của DMC, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 này còn có một cánh gió khác được điều chỉnh bằng điện và sẽ tự động nâng lên khi xe đạt tốc độ trên 80 km/h. Phía trên cánh gió cố định bằng sợi carbon là tên thương hiệu DMC được chạm khắc màu vàng nổi bật.

Ảnh: Internet

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào