14:16 | 15/08/2022

Cơ hội nào cho MPV Hyundai Stargazer khi bán ở Việt Nam?

Chiếc MPV phổ thông Hyundai Stargazer nếu về Việt Nam sẽ phải cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc đang có mặt những đối thủ mạnh.

Hyundai Stargazer là mẫu MPV mới nhất của hãng xe Hàn Quốc nhắm vào phân khúc phổ thông, tương tự Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7, Ertiga hay Toyota Veloz, Avanza. Mẫu MPV này vừa ra mắt thị trường toàn cầu trong tháng 7. Do có nhiều điểm tương đồng về thị hiếu sử dụng MPV với Indonesia, việc Hyundai Stargazer về Việt Nam trong tương lai sẽ không phải là điều quá bất ngờ.

Tuy nhiên, khi về Việt Nam, Hyundai Stargazer có thể sẽ gặp phải không ít thách thức. Phân khúc MPV phổ thông trong nước đang thu hút lớn sự quan tâm của khách hàng. Nhưng những cái tên có mặt đang định hình chỗ đứng ngày càng vững chắc. Tháng 7 vừa qua, với hơn 2.000 chiếc, Xpander lập lại trật tự sau khi ra mắt phiên bản mới. Bên cạnh đó, Toyota Veloz Cross ngày càng khẳng định mình với doanh số cao vượt trội kể từ khi ra mắt. Ngoài ra, XL7 cũng có tên tuổi trên thị trường. Cả 3 mẫu xe này đều của Nhật. Trong khi đó, Stargazer lại là một "tân binh" đến từ Hàn Quốc.

Cơ hội nào cho MPV Hyundai Stargazer khi bán ở Việt Nam?

Trong thời gian tới, phân khúc MPV tại Việt Nam hứa hẹn sẽ có thêm cả Carens mới cũng như Ertiga phiên bản hybrid. Stargazer nếu về nước sẽ phải đối mặt với cả hai đối thủ này. Cả hai mẫu xe được dự đoán về Việt Nam đều có sức hút nhất định.

Hơn nữa, Xpander được lắp ráp trong nước, Veloz và Avanza cũng được lên kế hoạch lắp tại Việt Nam từ cuối năm nay. Lợi thế lắp ráp có thể sẽ giúp những mẫu MPV đối thủ này đảm bảo được nguồn cung và có giá tốt hơn so với xe nhập khẩu. Vậy cơ hội nào cho Stargazer nếu về nước?

Stargazer là mẫu xe có thiết kế khác lạ so với các đối thủ trong phân khúc vì vậy có phù hợp với thị hiếu người dùng Việt không là câu hỏi khó. Tuy nhiên nội thất xe đáng để chú ý, với màn hình điện tử lớn, màn hình giải trí 8 inch và kiểu thiết kế mới của Hyundai. Tại Indonesia, xe còn có hai tuỳ chọn 6 chỗ hoặc 7 chỗ - điều không có trên Xpander hay Veloz.

Cơ hội nào cho MPV Hyundai Stargazer khi bán ở Việt Nam?

Cũng tại Indonesia, Stargazer có gói công nghệ an toàn tiên tiến, nếu được giữ lại khi về Việt Nam sẽ vượt trội hơn Veloz khi có cả tính năng giữ làn đường và hỗ trợ phanh khẩn cấp.

Hiện nay, với xu hướng "mở cửa" sau thời gian ảm đạm vì dịch Covid-19, khách hàng Việt nhanh chóng xuống tiền phục vụ cho nhu cầu mua xe ô tô của mình. Những mẫu xe mới ra mắt thị trường trong năm nay như Veloz Cross, Avanza Premio, Hyundai Creta đều đang thu được kết quả đáng khen. Vì thế Stargazer cũng tràn đầy hi vọng sẽ tạo ra sức hút khi có mặt tại thị trường ô tô Việt. Nếu như mức giá của Stargazer hợp lý, mẫu MPV mới rất có thể sẽ tạo dựng được chỗ đứng trong phân khúc.

Tại Indonesia, Xpander có giá từ 253,4 triệu rupiah đến 307,1 triệu rupiah, còn Stargazer có giá từ 243,3 triệu rupiah đến 307,1 triệu rupiah. Có thể thấy hai mẫu xe này giá ngang ngửa nhau, thậm chí bản cao cấp nhất còn có giá giống hệt nhau. Mức giá cao nhất này quy đổi tương đương khoảng 490 triệu đồng.

Cơ hội nào cho MPV Hyundai Stargazer khi bán ở Việt Nam?

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào