17:23 | 02/08/2021

Dân chơi Nga chế tạo xe Mercedes G-Wagon bằng băng đá

Thay vì xây lâu đài tuyết hay người tuyết, một dân chơi xe người Nga tại Siberia đã quyết định tạo ra một chiếc Mercedes-Benz G-Wagon bằng băng với tỷ lệ 1:1. Điều tuyệt vời nhất là: chiếc xe này chạy được!

Chiếc G-Wagon bằng băng này là tác phẩm của anh Vladislac Barashenko, chủ một xưởng độ xe tại thành phố Novosibirsk, Siberia. Thành phố này có nhiệt độ thường xuyên dưới độ âm nên băng tuyết luôn tồn tại và gần như không bao giờ tan chảy. Đó là điều kiện cần thiết để Vladislac Barashenko tạo ra một phiên bản G-Wagon độc nhất từ trước đến nay.

Dân chơi Nga chế tạo xe Mercedes G-Wagon bằng băng đá
Ẩn dưới chiếc G-Wagon bằng băng này là UAZ 469

Với sự trợ giúp của một số bạn bè, Vladislac Barashenko đã từng bước tạo nên chiếc G-Wagon bằng băng đá. Anh đã lột trần một chiếc UAZ 469, dòng xe nổi tiếng của nước Nga và được ví như chiếc Jeep Wrangler phiên bản nhái. Những bộ phận như động cơ, hộp số, hệ dẫn động và hệ thống treo được giữ nguyên, Vladislac Barashenko đã tự hàn một khung thép đặc biệt để nâng đỡ những khối băng cực nặng. Tổng cộng có hơn 500 khối băng với trọng lượng lên tới 6 tấn được gắn kết với nhau để tạo thành hình dáng vuông vức đặc trưng của Mercedes G-Wagon.

Dân chơi Nga chế tạo xe Mercedes G-Wagon bằng băng đá
Chiếc G-Wagon bằng băng có hệ thống đèn màu rất bắt mắt

Chúng ta hãy cùng so sánh những thông số thú vị để thấy được sự “liên quan” giữa chiếc G-Wagon băng và một chiếc G63 thực thụ. G-Wagon của Vladislac Barashenko có động cơ 4 xy-lanh với công suất lên tới … 75 mã lực, hộp số sàn 4 cấp, hệ dẫn động 4 bánh với treo lá nhíp, phanh tang trống. Trong khi đó, G63 AMG bản thực tế có động cơ V8 585 mã lực, hộp số 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh với hệ thống treo độc lập.

Dân chơi Nga chế tạo xe Mercedes G-Wagon bằng băng đá
Chiếc G-Wagon cực kỳ nổi bật!

Tất nhiên, chiếc G-Wagon bằng băng của Vladislac Barashenko không phải chỉ để trưng bày. Hệ thống lái của chiếc xe vẫn hoạt động bình thường, xe có thể nổ máy và lăn bánh như một chiếc ô tô thực thụ. Tuy nhiên, vô lăng không có trợ lực nên việc bẻ lái chiếc xe nặng 6 tấn này là rất mệt nhọc! Chúng ta hãy xem quá trình chế tạo chiếc xe đặc biệt này qua video sau:

Phạm Vĩ

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào