06:30 | 23/11/2018

Điều gì xảy ra khi vượt đèn đỏ ?

Chắc chắn bạn sẽ bị cảnh sát giao thông thổi phạt nhưng nếu ở các ngã tư không có cảnh sát thì sao ?
Xe cứu thương sai phạm khi vượt đèn đỏ gây tai nạn Ngỡ ngàng hàng loạt xe đạp vượt đèn đỏ ở TP.HCM Thanh niên "thông chốt" bất thành suýt gây án mạng

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS) vừa công bố một đoạn video thử nghiệm để cho thấy tai nạn xảy ra như thế nào nếu chúng ta vượt đèn đỏ. Trong video tình huống, một chiếc Chrysler Sebring 2007 đã bất ngờ vượt đèn đỏ và ngay lập tức bị xe bán tải Ford F-150 2010 đâm vào thân xe.

Kết quả, chiếc xe sedan bị biến dạng phần thân, toàn bộ cửa sổ trời bay khỏi nóc, cửa kính bị vỡ vụn. Bên trong khoang lái mọi thứ đều bị xáo trộn, táp-lô bị vỡ, ngoài ra có thể thấy rõ chuyển động của hình nộm khi va chạm xảy ra.

dieu gi xay ra khi vuot den do
Tưởng tượng đây là một chiếc xe tải thì hậu quả sẽ như thế nào ?

Phần đầu và cổ của hình nộm bị lực tác động mạnh trong khi những mảnh vỡ từ cửa kính có thể gây thương tích ở vùng mặt, cổ. Khu vực để chân có thể xảy ra chấn thương. Ngược lại, hình nộm trên xe bán tải dường như không bị thương tích gì.

IIHS cho biết, đã có hơn 800 người chết trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do vượt đèn đỏ. Tỉ lệ đã tăng 17% từ năm 2012 và điều này hoàn toàn có thể ngăn chặn được nếu mỗi người lái xe đều tập trung vào vô-lăng và con đường phía trước. Nhắn tin khi lái xe hoặc lái xe trong tình trạng say xỉn đều có thể dẫn tới một vụ tai nạn thảm khốc.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào