08:55 | 23/07/2022

Dừng phân phối Honda Brio tại Việt Nam do không đạt chuẩn khí thải Euro 5

Không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là một trong các yếu tố khiến dẫn đến việc dừng phân phối Honda Brio tại Việt Nam.

Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức dừng phân phối Honda Brio tại thị trường Việt Nam. Theo đại diện HVN, từ ngày 1/1/2022 các loại ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới tại Việt Nam phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5), trong khi Brio chỉ đạt tiêu chuẩn Euro 4 nên đây là một trong các yếu tố khiến hãng xe Nhật Bản tạm dừng bán mẫu xe này.

Hiện tại, HVN chưa có thông tin sẽ đưa mẫu xe hạng A này trở lại thị trường Việt Nam, hay thay thế bằng mẫu xe khác. Nhân viên tư vấn của đại lý Honda ở Hà Nội cho biết, hiện tại các đại lý đều đã không còn Brio mới. Nếu muốn mua thì chỉ có xe đã qua sử dụng.

Dừng phân phối Honda Brio tại Việt Nam do không đạt chuẩn khí thải Euro 5

Honda Brio nằm trong phân khúc A, cạnh tranh với Kia Morning, VinFast Fadil, Hyundai Grand i10. Cách đây không lâu, hãng xe Việt thông báo khai tử Fadil, khiến các đối thủ trong phân khúc này "dễ thở" hơn chút. Tuy nhiên, Brio dừng phân phối do không đủ tiêu chuẩn khí thải. Trước đó Brio cũng không có doanh số tốt tại thị trường Việt.

Gia nhập thị trường xe Việt Nam vào năm 2019, Honda Brio được phân phối tại thị trường Việt theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 3 phiên bản G, RS và RS 2 màu; cùng giá bán từ 418 - 454 triệu đồng.

Ngay khi mới ra mắt, Honda Brio được khá nhiều người quan tâm khi phải lựa chọn cân nhắc trong phân khúc xe hạng A. Điều này được khẳng định khi mẫu xe này bán được tới 384 xe sau 2 tuần ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng giống một số mẫu xe khác của Honda, giá bán của Brio khiến nhiều người đắn đo khi quyết định và điều này đã trở thành một bất lợi trước các đối thủ cùng phân khúc ở thị trường Việt Nam. Chưa kể trang bị của Brio lại “nghèo nàn” hơn các đối thủ khác cùng phân khúc. Trong 6 tháng của nửa đầu năm 2022 đạt 1.936 xe - xếp thứ 4 trong phân khúc (5 mẫu xe: VinFast Fadil, Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo).

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào