10:10 | 29/10/2018

Ford Territory, SUV giá rẻ ra mắt nhằm"cứu vãn" doanh số tại Trung Quốc

Ford Territory là mẫu xe hoàn toàn mới, giá rẻ, sản xuất riêng cho Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
Ford EcoSport “chất” hơn với phiên bản 2018 Chi tiết Ford Mustang 2.3 Ecoboost 2018 tại Hà Nội

Sau 3 tháng liên tiếp sụt giảm doanh số ở thị trường Trung Quốc, tháng 10/2018 mẫu SUV Territory, sản phẩm hợp tác của Ford với đối tác Trung Quốc Jiangling Motors Corp (JMC), đã ra mắt. Theo dự kiến mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2019.

Ford phát triển Territory nhằm hướng tới đối tượng khách hàng ở các thành phố nhỏ của Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là mẫu xe này có giá tương đối rẻ và sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe đứng cùng phân khúc như Geely và Great Wall Motor.

ford ra mat territory gia re nhamcuu van doanh so tai trung quoc
Ford đã chính thức giới thiệu mẫu Territory tại Trung Quốc hôm 16/10/2018.

Ford Territory là một trong 50 mẫu xe (mới hoàn toàn hoặc thiết kế lại) Ford dự tính tung vào thị trường Trung Quốc tính từ nay đến hết 2025. Cụ thể, ông Peter Fleet - CEO của Ford Trung Quốc và châu Á tiết lộ: "Ford Territory sẽ cùng với các mẫu Ford Focus và Ford Escort có mặt trên thị trường trong quý I năm 2019".

Hiện tại doanh số của Ford tại Trung Quốc giảm nghiêm trọng. Riêng tháng 9/2018, doanh số của hãng sụt 43%. Tính tổng trong 9 tháng đầu năm doanh số của hãng cũng giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Ford, lý do doanh số sụt giảm là vì danh mục sản phẩm của hãng đã cũ và cần phải có sự thay thế. Sự xuất hiện kịp thời của các mẫu xe mới như Ford Territory được cho là sẽ giúp hãng giải quyết bài toán giảm doanh số nan giải này.

Thu Hằng

Autoblog

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào