15:56 | 23/09/2022

Giá xe máy Honda tăng mạnh trước ngày sinh viên nhập học

Loạt xe máy Honda tăng giá mạnh tại đại lý ngay thời điểm tân sinh viên chuẩn bị nhập học, trong đó không thể thiếu những cái tên ăn khách như SH, Vision và Air Blade.

Bước sang nửa cuối tháng 9/2022 là thời điểm các sinh viên nhập học, nhu cầu sắm xe cho con đi học của các phụ huynh tăng cao. Cầu tăng mà cung lại đang thiếu hụt, điều này khiến nhiều đại lý tăng giá trở lại cho một số mẫu xe hot như Honda Vision hay SH. Ghi nhận tại đại lý Honda tại Hà Nội, nhiều xe đang có giá bán chênh đến hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất.

Theo khảo sát, Vision đang là mẫu xe gây chú ý nhất khi giá bán lẻ thực tế tại đại lý Honda ủy nhiệm (HEAD) có nơi lên đến 45 triệu đồng trong khi giá đề xuất chỉ từ 30 – 34,5 triệu đồng. Mức chênh giá 10 triệu đồng dù đã hạ nhiệt đáng kể so với giai đoanh quý 2 năm nay song vẫn gây khó khăn cho không ít người tiêu dùng.

5230-honda-vision-2

Từ đầu năm đến nay Honda Vision là cái tên gây bức xúc trong thị trường xe máy Việt do mức tăng giá vô lý vì thiếu nguồn cung. Giữa năm nay chiếc xe tay ga ăn khách nhất hãng tăng tới 60 triệu đồng khiến dân tình hoang mang. Thời gian gần đây giá xe "dễ thở" hơn chút khi quay về mức niêm yết. Tuy nhiên chỉ được vài ngày, Vision lại chênh lên chục triệu như hiện tại.

Tương tự Vision, giá mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH đang tăng 2 – 3 triệu đồng so với hồi đầu tháng. Trong đó, phiên bản SH 125 CBS tăng lên 83 triệu đồng, SH 125 ABS tăng lên 96 triệu đồng. Các phiên bản SH 150 CBS và SH 150 ABS có giá bán phổ biến lần lượt là 97,5 triệu đồng và 117 triệu đồng. Riêng SH 150 ABS bản Thể thao có giá cao nhất là 125 triệu đồng. Như vậy, giá bán thực tế của Honda SH tại đại lý đang cao hơn giá đề xuất bán lẻ từ 7 – 25 triệu đồng.

Giá xe máy Honda đồng loạt tăng mạnh trước thềm năm học mới

Nhân viên một đại lý của Honda khu vực ngoại thành Hà Nội cho biết, mẫu Honda SH đã rơi vào tình trạng khan hàng trong nhiều tháng nay, số lượng phiên bản và màu sắc không đủ cho khách hàng lựa chọn dẫn đến tình trạng giá bán tăng vọt. Trong thời gian tới, giá xe SH có thể sẽ bình ổn hơn nếu nguồn cung được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các mẫu xe tay ga khách như Air Blade, Lead hay SH mode cũng bị đại lý bán chênh từ 2 – 10 triệu đồng. Các mẫu xe số cũng không ngoại lệ, giá xe Wave Alpha, Future hay RSX cũng cao hơn từ 1 – 3 triệu đồng so với giá đề xuất.

Trước tình trạng hầu hết các mẫu xe máy Honda đang bị đại lý bán chênh với giá đề xuất của hãng. Đại diện hãng xe Nhật từng khẳng định, Honda Việt Nam không thể can thiệp vào giá bán của HEAD.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào