11:23 | 31/08/2013

Hậu quả của việc không bảo dưỡng xe

Khi mở máy xe ra, dầu máy đã đóng thành bánh, mấy chú kỹ thuật viên dùng tuốc lô vít để cậy dầu!

Một lần, em vào Honda Mỹ Đình thay piston phanh, tình cờ thấy một chị phụ nữ đi xe Civic biển 30K, nhưng ở tận trên Yên Bái xuống. Xe chị ấy vẫn chạy được từ Yên Bái xuống Honda Mỹ đình. Em nghe loáng thoáng là xe chạy ì ạch gì đó và có thông tin quan trọng là từ ngày chị ấy mua chiếc xe này chưa bao giờ đi bảo dưỡng ở đâu hết, chưa bao giờ thay dầu máy.

Cố vấn dịch vụ kiểm tra hồ sơ xe trong hệ thống cũng nói là chưa bao giờ vào hãng bảo dưỡng. Khi mở máy xe ra, dầu máy đã đóng thành bánh, mấy chú kỹ thuật viên dùng tuốc lô vít để cậy dầu! Toàn bộ hệ thống tuy ô dẫn dầu đều bị tắc. Vậy mà máy móc không hỏng.

Otofun News

Cách xử lý của Honda Mỹ Đình là cẩu, tháo toàn bộ máy ra để rửa và thông lại hệ thống tuy ô dầu và thay thế một gioăng cao su gì đó… Những cái cụ thể khác em cũng không được nghe hết.

Em có xin phép chị chủ xe, chụp hình ảnh dầu đóng kết trên máy để các bác xem và rút kinh nghiệm.

Otofun News

Em cũng xin lưu ý rằng em đưa thông tin này hoàn toàn khách quan, không có ý PR cho ai hết. Những điều em kể là do tận mắt được chứng kiến tại Honda Mỹ Đình. Chỉ mong các bác lưu ý hơn đến việc thay dầu, bảo dưỡng xe thường xuyên để tránh những hậu quả không đáng có như trên.

Trên đây là chia sẻ của thành viên Petitjean, diễn đàn otofun. BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn!

Theo LĐCĐ
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác