20:46 | 19/09/2022

Honda Accord khai tử tại Đông Nam Á, sắp tới lượt Việt Nam?

Sau khi khai tử tại thị trường quê nhà, Honda Accord được phát hiện ngừng bán tại một thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á khác là Philipines.

Vào hồi tháng 5 năm nay, hãng Honda đã chính thức "khai tử" mẫu sedan cỡ D Accord ở thị trường nội địa Nhật Bản. Đến nay, mẫu xe này được phát hiện biến mất trên trang chủ Honda tại Philippines. Theo một nguồn tin, việc Accord bị "khai tử" nằm trong kế hoạch đơn giản hóa dòng sản phẩm của hãng Honda ở thị trường này.

Bên cạnh đó, hiện tại xu hướng khách hàng tại Đông Nam Á đang tập trung vào dòng xe CUV, SUV, MPV, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến phân khúc sedan cỡ D. Trước Honda, những thương hiệu như Chevrolet hay Nissan cũng đã ngừng bán các mẫu xe sedan hạng trung Malibu và Altima ở thị trường Philippines. Hiện phân khúc sedan cỡ D tại thị trường này vẫn còn một số đại diện như Toyota Camry và Mazda6 nhưng 2 mẫu xe này cũng mang về doanh số không quá cao.

Honda Accord khai tử tại Đông Nam Á, sắp tới lượt Việt Nam?

Chỗ trống do Accord để lại sẽ được lấp đầy bằng một sản phẩm khác, đó là MPV mang tên Honda BR-V. Trong triển lãm Philippines International Motor Show (PIMS) hiện đang diễn ra ở nước này, Honda BR-V cũng đã được mang đến trưng bày và giới thiệu.

Hiện chưa rõ sau Philippines, Honda Accord có bị ngừng bán ở những thị trường Đông Nam Á khác như Việt Nam hay không. Tình hình doanh số không mấy khả quan hiện tại của Accord khiến nhiều người lo ngại xe sẽ sớm "nối gót" theo diễn biến tại Philippines.

Trong tháng 8/2022 vừa qua, mẫu xe này chỉ bán được đúng 9 chiếc cho khách hàng Việt Nam. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Honda Accord chỉ đạt doanh số cộng dồn 183 chiếc tại Việt Nam, thua xa những đối thủ như VinFast Lux A2.0 (3.683 xe), Toyota Camry (3.221 xe), Kia K5 (1.301 xe) hay Mazda6 (787 xe).

Honda Accord khai tử tại Đông Nam Á, sắp tới lượt Việt Nam?

Honda Accord có giá bán cao và lại chỉ có một phiên bản, giá bán thay đổi theo màu xe. Cụ thể, Accord có giá 1,319 tỷ đồng cho bản màu đen/ghi/bạc và 1,329 tỷ đồng với bản màu trắng. Ngay cả việc được bổ sung gói công nghệ an toàn Honda Sensing vào hồi tháng 12 năm ngoái cũngquá ít phiên bản. không tăng thêm sức hấp dẫn cho Accord tại Việt Nam.

Gần đây, khi xu hướng ưa chuộng của khách Việt đang nghiêng về dòng SUV, CUV, MPV, một cái tên ế ẩm thuộc phân khúc A đã được Honda khai tử, đó là Brio. Vì thế, không có gì đảm bảo chắc chắn Accord sẽ "yên vị" tại thị trường Việt.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào