11:37 | 28/03/2021

Honda chiếm 80% thị phần xe máy tại Việt Nam

Trong 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Honda chiếm khoảng 80% thị phần xe máy tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu hơn 994.000 xe máy cùng linh kiện với tổng giá trị hơn 2,4 tỷ USD.
Honda Việt Nam bán 127.981 xe trong tháng 2/2021 Điểm tin ô tô, xe máy hay nhất tuần 8/3/2021

Thành lập từ năm 1996, Honda Việt Nam (HVN) đã trải qua 25 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam. Từ xuất phát điểm là một nhà máy sản xuất xe máy đặt trụ sở tại Vĩnh Phúc, HVN ngày nay đã sở hữu ba nhà máy xe máy, một nhà máy ô tô cùng một Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn.

Từ khi những chiếc xe máy Honda đầu tiên được xuất xưởng (1997) cho đến nay, thị phần của HVN chiếm tỉ lệ khoảng 80%, áp đảo thị trường và dẫn đầu trong ba phân khúc xe số, xe tay ga và xe côn tay cỡ nhỏ. Hiện tại, HVN đang sản xuất, nhập khẩu để phân phối ra thị trường 30 mẫu xe thuộc các dòng xe khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

30 trie u xe ma y honda xua t xuo ng ta i vie t nam

Bên cạnh đó, HVN cũng mở rộng hệ thống bán hàng lên đến 801 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), 117 trung tâm bảo dưỡng và dịch vụ (WSS) và 3 cửa hàng xe phân khối lớn Honda trên toàn quốc.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước, HVN còn đầu tư phát triển các hoạt động xuất khẩu linh kiện phụ tùng xe máy, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu xe máy của Honda trên toàn cầu.

Tính đến 2/2021, đã có hơn 994.000 xe máy và linh kiện được xuất khẩu đi các nước đạt tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD.

honda viet nam dong cua nha may vi covid 19

Ở mảng kinh doanh xe ô tô, tháng 3/2005, HVN chính thức nhận được giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Chỉ hơn một năm sau, HVN đã xây dựng xong nhà máy và mạng lưới nhà phân phối, tổ chức các chương trình đào tạo bán hàng, dịch vụ, lái xe an toàn cho nhân viên các nhà phân phối.

Hiện tại, HVN đang vận hành một nhà máy ô tô tại Vĩnh Phúc với công suất 23.000 xe/năm. Tính đến thời điểm hiện tại, HVN đang phân phối 6 mẫu xe, trong đó hai mẫu xe sản xuất trong nước là City và CR-V, bên cạnh 4 mẫu xe nhập khẩu là Brio, Civic, HR-V, Accord, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Honda CR-V đạt doanh số kỷ lục trong tháng 12/2020

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám đốc HVN khẳng định: "Phấn đấu trở thành Công ty được xã hội mong đợi luôn luôn là mục tiêu lâu dài của Honda trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Honda Việt Nam hy vọng những đóng góp của mình trong 25 năm hoạt động sẽ phần nào minh chứng cho những cam kết đối với thị trường Việt Nam. Honda Việt Nam cũng cam kết tiếp tục mang tới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất nhằm thỏa mãn sự hài lòng cao nhất cho khách hàng".

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào