08:00 | 15/05/2020

Honda Civic thế hệ mới dùng cần số dạng nút bấm

Honda Civic 2021 hứa hẹn sẽ thể thao và cá tính hơn, đáng chú ý nhất là sự thay thế từ cần gạt số truyền thống sang dạng nút bấm cho bản hộp số tự động.

Honda Civic là dòng sedan cỡ C ăn khách đến từ Nhật Bản đã có lịch sử gần 50 năm phát triển. Từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 1972 đến nay, cứ đều đặn 5 năm Civic lại lên một đời mới. Thời điểm hiện tại, Civic đời 10 ra mắt năm 2015 cũng đã bước qua một chu kỳ quen thuộc để chuẩn bị lên đời cao hơn. Chính vì vậy, Honda được kỳ vọng sẽ giới thiệu chiếc Civic thế hệ 11 trong tương lai gần. Mặc dù vậy, những thông tin về “tân binh” này vẫn rất ít.

honda civic the he moi dung can so dang nut bam
Honda Civic thế hệ thứ 10 đang hoàn thành chu kỳ 5 năm quen thuộc của nó

Dựa trên những nâng cấp của Odyssey mới nhất, Civic 2021 sẽ có diện mạo thể thao hơn. Đầu xe được thiết kế tinh chỉnh, lược bỏ những chi tiết thừa thãi. Đuôi xe nhiều khả năng cũng sẽ bỏ thiết kế đèn hậu dạng càng cua để thay bằng giao diện phổ thông hơn.

Tuy nhiên, điều khiến người ta quan tâm hơn cả là sự đổi mới về công nghệ đã được hãng xe hứa hẹn trước đó trong chiếc Civic thế hệ 11. Cụ thể, sự chuyển đổi từ cần gạt số truyền thống sang dạng nút bấm cho bản hộp số tự động đang gây nhiều chú ý. Ngoài ra, phần mềm thông tin giải trí và màn hình giải trí cũng như bảng đồng hồ kỹ thuật số lớn hơn sẽ được trang bị trên xe.

honda civic the he moi dung can so dang nut bam
Honda Civic 2021 dự kiến ra mắt sớm nhất quý 3 năm nay

Tùy chọn hộp số chắc chắn vẫn sẽ có bản CVT nhưng chưa biết liệu bản số sàn còn được tiếp tục mở bán rộng rãi hay không. Dự đoán động cơ 1.5L tăng áp 4 xy-lanh và 2.0L sẽ được giữ nguyên trên Civic thế hệ mới.

Giá khởi điểm của Honda Civic 2021 dự kiến rơi vào ngưỡng 22.000 USD giống thế hệ hiện tại. Nếu không chịu ảnh hưởng từ Covid-19, xe có thể ra mắt sớm nhất trong quý III.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào