23:00 | 05/04/2017

Honda khai tử dòng xe máy mini Monkey

Thật khó có thể tin rằng, chiếc xe máy có kích thước siêu nhỏ gọn này đã có hơn 50 năm tuổi!
Hyundai hé lộ hình ảnh của SUV hạng B Kona hoàn toàn mới Honda Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng MotoGP Honda Việt Nam tổ chức lái thử xe trên khắp cả nước trong tháng 4

Sau hơn 50 năm lăn bánh trên thị trường, Monkey đã đi đến cuối hành trình khi Honda sẽ chính thức ngừng sản xuất mẫu xe mang tính biểu tượng này kể từ tháng 8 tới. Thông báo mới này được đưa ra chỉ một tháng sau khi hãng xe Nhật Bản tung ra phiên bản đặc biệt kỉ niệm 50 năm với màu sơn trắng ánh dương (Sunbeam White) độc đáo.

Những quy định khắt khe về khí thải trong khu vực đô thị cùng với đó là sự cắt giảm một lượng lớn xe máy - đặc biệt là xe tay ga - tại thị trường Nhật Bản, đã khiến doanh số Monkey Bike tụt giảm nghiêm trọng.

honda khai tu dong xe may mini monkey

Ra đời vào năm 1961 với thành viên đầu tiên Z100, chiếc xe máy siêu nhỏ gọn của Honda được trang bị động cơ OHC 49 cc xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí - "mượn" từ Super Cub. Ban đầu, Monkey được thiết kế chỉ để phục vụ giải trí trong công viên Tama Tech (Hino, Tokyo) - vốn cũng được mở trong năm đó.

Ngoài thiết kế hết sức tối giản với một bộ khung xe màu đỏ nổi bật, tương phản với bình xăng màu trắng, kiểu dáng ngồi của người lái cũng là nét độc đáo, gợi nhớ đến hình ảnh của những chú khỉ.

Trong suốt hơn 50 năm tồn tại, Monkey Bike đã tạo nên một nét văn hóa chơi xe trên quy mô toàn cầu với số lượng người hâm mô cực kỳ đông đảo. Việc mẫu xe này biến mất chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải tiếc nuối.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào