08:00 | 07/01/2020

Honda Racing Vietnam và tầm nhìn 2020: Tinh lọc đội ngũ, chinh phục danh hiệu

Honda Racing Vietnam vừa khép lại mùa giải 2019 với những thành tích đáng nhớ, bây giờ là lúc đội hướng đến mùa giải 2020 với những kế hoạch mới nhằm chinh phục thêm các danh hiệu, đưa Việt Nam tiến xa hơn trong bản đồ đua xe khu vực.

Mùa giải 2019 là năm đầu tiên Honda Racing Vietnam hoạt động độc lập sau 3 năm hợp tác với đội Yuzy Malaysia để thi đấu tại giải đua mô tô châu Á (ARRC). 2019 mặc dù là mùa giải đầu tiên độc lập tranh tài tại các giải đấu quốc tế, phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Honda Racing Vietnam đã khép lại mùa giải với những thành tích lớn, đáng chú ý nhất trong số đó là chức vô địch Thailand Talent Cup 2019 (TTC 2019) của VĐV Cao Việt Nam.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Mùa giải ARRC 2020, Honda Racing Vietnam sẽ vẫn là đội đua duy nhất đến từ Việt Nam thi đấu tại đấu trường quốc tế. Khi không còn là “lính mới”, mục tiêu của đội đề ra là các vị trí cao trên bảng xếp hạng, trực tiếp cạnh tranh podium. Để cụ thể hóa mục tiêu này, Honda Racing Vietnam sẽ thực hiện các kế hoạch của mùa giải 2020 dựa trên những kinh nghiệm và thực tế của mùa giải 2019.

ARRC 2020 sẽ là hạt nhân trong kế hoạch

Bước qua năm 2020, Honda Racing Vietnam vẫn sẽ coi giải đua mô tô châu Á ARRC 2020 là giải đấu quan trọng nhất và là hạt nhân trong kế hoạch hoạt động của đội.

Ở mùa giải ARRC 2019 đã qua, Honda Racing Vietnam đã đạt được những thành tựu lớn tại hạng mục AP250 cùng “Gã Điên” Cao Việt Nam với 50 điểm thu về, qua đó giúp tay đua này xếp thứ 14/44 của mùa giải, đưa đội Honda Racing Vietnam lên xếp thứ 7/20 đội. Tuy vậy tại hạng mục UB150 thì đại diện duy nhất của Việt Nam vẫn chưa thực sự thành công về mặt điểm số hay thứ hạng. Điều này cần phải đươc cải thiện trong mùa giải tới.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Theo kế hoạch đề ra ở ARRC 2020, Honda Racing Vietnam vẫn sẽ tiếp tục thi đấu tại 2 hạng mục AP250 và UB150. Ở hạng mục AP250, “Gã Điên” sẽ tiếp tục sát cánh cùng đội, mục tiêu mà đội đề ra là sẽ phải cải thiện được thứ hạng và ít nhất một lần có mặt trên bục podium. Còn tại hạng mục UB150, Honda Racing Vietnam đề ra mục tiêu lọt vào top15 cho các tay đua tham dự.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Để cụ thể hóa mục tiêu này, Honda Racing Vietnam sẽ nâng cấp, cải tiến kỹ thuật cho những chiếc xe mà đội sử dụng thi đấu là Honda CBR250RR và Honda Winner X. Đây là điều cần thiết phải tiến hành ngay lúc này bởi hạng mục kỹ thuật luôn đươc coi như trái tim của mỗi đội đua, trong khi thực tế thì những chiếc xe của Hona Racing Vietnam không có sức mạnh nổi bật so với các đội khác ở mùa giải vừa qua.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Tìm kếm thêm các nhân tố mới

Bên cạnh hạng mục kỹ thuật, yếu tố con người cũng sẽ được Honda Racing Vietnam tiếp tục tìm kiếm thêm các nhân tố mới để tăng cường sức mạnh cho đội cũng như tạo chiều sâu đội hình.

Bên cạnh tay đua, Honda Racing Vietnam cũng dự kiến sẽ tăng thêm số lượng kỹ thuật viên để có thể chăm chút hơn nữa cho mỗi chiếc xe tham dự thi đấu, mục tiêu là mỗi chiếc xe sẽ được ít nhất 3 kỹ thuật viên chăm sóc cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật thi đấu.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Để các phát triển hơn năng lực của các thành viên trong đội, các “nài” của Honda Racing Vietnam trong năm 2020 sẽ được cho đi tập huấn nhiều hơn tại những nước có có nền đua xe thể thao phát triển lớn nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và cải thiện trình độ. Còn các kỹ thuật viên của đội sẽ tiếp tục được cử đi tham dự những giải đua lớn hàng đầu cùng đội đua Honda Châu Á mang tên Honda Asia-Dream Racing with SHOWA.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Mở rộng thêm các giải đấu quốc tế tham dự

Ở mùa giải 2019, Honda Racing Vietnam tham dự các giải đấu: ARRC, TTC, Suzuka JP250 4Hour Endurance, Suzuka 8Hour (cử KTV tham dự), Sepang 8Hour (cử KTV tham dự).

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Bước qua mùa giải 2020, Honda Racing Vienam dự kiến vẫn tham dự cả 5 giải đấu trên và đăng ký thêm cho Cao Việt Nam thi đấu tại một giải Superbike bằng chiếc Honda CBR250RR nhằm hỗ trợ tốt hơn cho màn trình diễn của anh tại hạng mục AP250, rất có thể giải đấu này sẽ là Malaysia Superbike.

honda racing vietnam va tam nhin 2020 tinh loc doi ngu chinh phuc danh hieu

Tại giải Thailand Talent Cup 2020, Honda Vietnam Racing sẽ không để Cao Việt Nam thi đấu ở sân chơi này, thay vào đó một tay đua mới từ giải VMRC sẽ được Honda Racing Vietnam xem xét để đăng ký thi đấu.

Với những định hướng đã đề ra, có thể thấy Honda Racing Vietnam đang muốn phát huy được tối đa những nền tảng mà đội đã đạt được trong mùa giải 2019. Đây là mùa giải thứ 2 đội hoạt động độc lập, tuy không còn lạ lẫm nhưng chắc chắn cũng chưa thể coi là “già dơ”, vì vậy một kế hoạch nhằm tinh lọc và tối ưu những gì đã có là một bước đi đúng đắn.

Hy vọng với những chiến lược của mình, Honda Racing Vietnam sẽ có một mùa giải 2020 thành công hơn nữa, chinh phục được thêm nhiều podium hơn và đưa Việt Nam trở thành một đất nước có “số má” trong đua xe thể thao của khu vực.

Linh Lê

https://cuocsongantoan.vn/honda-racing-vietnam-va-tam-nhin-2020-tinh-loc-doi-ngu-chinh-phuc-danh-hieu-31008.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác