11:40 | 09/05/2021

Hợp tác thất bại, Nissan rao bán cổ phần trong Daimler

Thương hiệu ô tô Nhật Bản đang tìm đối tác bán lại 1,5% cổ phần họ đang nắm giữ của Daimler, dự kiến lượng cổ phiếu rơi vào khoảng 1,2 tỉ USD.
Nissan Note có thể ra mắt thị trường Việt Nam Hé lộ lý do Mercedes-Benz thẳng tay nghiền nát 125 chiếc X-Class mới nguyên

Theo Automotive News, Nissan đang tìm đối tác bán lại 1,5% cổ phần họ nắm giữ của Daimler. Cách đây hai tháng, Renault, hãng xe cùng liên minh với Nissan đã thực hiện động thái tương tự khi quyết định không hợp tác với với tập đoàn Đức.

Thực tế, Nissan và Renault đã thực hiện trao đổi cổ phần với Daimler cách đây tròn 10 năm như một cách cam kết hợp tác phát triển bền vững.

Hé lộ lý do Mercedes-Benz thẳng tay nghiền nát 125 chiếc X-Class mới nguyên

Từ mối quan hệ này, Renault – Nissan đã được tiếp cận nhiều công nghệ lớn của Daimler, đó là các động cơ mới được họ phát triển. Trong khi đó, Daimler có quyền bán các dòng sản phẩm "ruột Nissan", điển hình là Mercedes-Benz X-Class, mẫu bán tải lấy nền tảng khung gầm Nissan Navara. Tuy nhiên do doanh số bết bát nên dòng xe này đã bị khai tử vào giữa năm ngoái.

Vẫn theo nguồn tin trên, mối quan hệ giữa hai phía không có chiều hướng xấu đi. Tuy nhiên, một số dự án đầu tiên cả hai bên đặt ra sau đó không còn khả thi nên đã bị loại bỏ trong những năm qua, đồng thời cổ phần hai bên nắm giữ của nhau giờ cũng không còn giá trị chiến lược nữa.

Trong xu thế điện hóa ô tô toàn cầu, khi mà các hãng xe lần lượt đưa ra tuyên bố sẽ tập trung sản xuất xe điện trong tương lai, Nissan cũng không nằm ngoài số đó. Số tiền Nissan dự kiến thu về từ lượng cổ phiếu bán đi vào khoảng 1,2 tỉ USD, có thể sẽ được hãng sử dụng để chuẩn bị cho giai đoạn tổng lực điện hóa. Hiện tại, mẫu xe điện đời mới của họ là Nissan Ariya nằm ở phân khúc SUV cỡ trung được đánh giá rất cao về thiết kế nhưng hiện tại vẫn chưa thể đưa vào sản xuất.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào