14:47 | 22/06/2017

Hú vía pha "dồn toa" trên đường vành đai 3 trên cao

May mắn là không có thiệt hại đáng kể nào trong vụ "dồn toa" này. 
Hành vi chuyển làn không báo trước tiềm ẩn nhiều rủi ro va chạm Tránh người đi xe máy, ô tô "dồn toa" trên đường Võ Chí Công "Dồn toa" mùng 1 Tết, ba ô tô bị hư hại nhẹ trên đường Nghi Tàm

Hiện nay, các tuyến đường cao tốc đang được quan tâm, đầu tư mở rộng tuy nhiên kĩ năng xử lý tình huống trên đường cao tốc ở một bộ phận tài xế còn rất yếu kém. Dễ thấy nhất là tình huống lùi xe hoặc phanh gấp khi đi quá lối rẽ. Hành vi này cực kì nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự an toàn của các phương tiện giao thông khác đang lưu thông. Vụ việc dưới đây là một điển hình.

Các phương tiện đang di chuyển rất ổn định, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước thì đột ngột chiếc xe khách biển kiểm soát 36B-02199 bất ngờ phanh gấp. Ít phút sau, nguyên nhân được xác định do tài xế xe Mazda3 đi phía trước xe này bất chợt nhận ra đã đi quá lối rẽ nên phanh xe đột ngột. Hành động này khiến hàng loạt phương tiện đang di chuyển ở hai làn bị bất ngờ, buộc phải giảm tốc.

Theo thành viên hoangquan2009, tình huống được ghi nhận ở đường vành đai 3 đoạn gần tới cầu Thanh Trì: "Đầu tiên tôi cứ nghĩ xe khách có vấn đề gì đó, mãi sau mới thấy xe Mazda3 tạt ngang. Lúc đó chỉ biết lắc đầu và cũng cảm thấy may mắn nữa".

hu via pha don toa tren duong vanh dai 3 tren cao
Chiếc xe Mazda3 - thủ phạm gây ra tình huống "dồn toa" đau tim cho hàng loạt tài xế phía sau.

Thành viên này cũng chia sẻ thêm: "Lúc đó tôi không lo đằng trước mà chỉ lo đằng sau có xe nào đó đâm vào mình. Ngoái lại thấy có một vài xe cũng ở ngay sát, thế mới thấy mình còn may mắn".

Thành viên HTlangtu bình luận: "Chúc mừng bác tài đã tỉnh táo, xử lý tốt, giữ khoảng cách an toàn tốt với xe đi trước. Đường này thi thoảng cũng hay có vụ đi nhầm vì không biết lên trên lại có đoạn xuống. Cũng có thể do người lái Mazda3 lạ đường nhưng dừng xe như thế nguy hiểm quá!".

Đồng quan điểm, thành viên chauria bất bình: "Ông lái xe Mazda3 còn đi kiểu này thì sớm muộn cũng gây tai nạn. Một kiểu lái xe tùy tiện".

Thành viên bali pham chia sẻ kinh nghiệm tương tự: "Kiểu này tôi đã gặp ở Pháp Vân - Cầu Giẽ 2 lần rồi, các bác tài đi quá nguy hiểm".

Để bổ sung ý kiến, thành viên cafeduy nhận xét: "Chắc không biết đường. nhẽ ra phải vào làn trong trước khi rẽ chứ, xe khách còn thắng kịp chứ xe tải, xe ben hạng nặng chắc chắn sẽ có tai nạn nghiêm trọng".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác