07:06 | 12/12/2018

Hyundai Kona vượt Honda HR-V đứng đầu phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ

Với 793 xe bán ra trong tháng 11, Hyundai Kona đã vượt qua Ford EcoSport (400 xe) và Honda HR-V (247 xe) để chiếm lĩnh ngôi đầu phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ.
Gần 80 xe Santa Fe xếp hình mừng sinh nhật câu lạc bộ Doanh số Hyundai Kona tiếp tục tăng mạnh Honda HR-V Sport động cơ tăng áp 1.5L ra mắt

Nếu như tháng 10 phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ chứng kiến sự bứt phá rất mạnh mẽ của Honda HR-V - mẫu xe chỉ mới ra mắt cách đó một tháng - khi có tới 740 xe bán ra thị trường thì sang đến tháng 11, vị trí này thuộc về Hyundai Kona (793 xe). Kết quả này lấy từ thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và thống kê riêng của Hyundai Thành Công trong tháng 11/2018.

hyundai kona vuon len dung dau phan khuc suv do thi co nho
Trong khi Honda HR-V quá đắt đỏ, trang bị an toàn trên Ford EcoSport nghèo nàn thì Hyundai Kona là mẫu xe đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: An toàn, Tiện nghi và Mạnh mẽ.

Trái ngược với Hyundai Kona, doanh số Honda HR-V bất ngờ giảm sút nhanh chóng, từ 740 xe tháng 10 xuống còn 247 xe bán ra thị trường vào tháng 11 vừa qua. Trong khi hai đối thủ có doanh số biến động thì hai tháng gần đây, Ford EcoSport không hề có bất cứ chuyển biến đáng kể nào.

Lượng xe EcoSport bán ra tại Việt Nam trong hai tháng 10 và 11 dao động từ 400 đến 450 xe. Do vậy, phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ nghiễm nhiên trở thành sân chơi của Hyundai Kona và Honda HR-V.

hyundai kona vuon len dung dau phan khuc suv do thi co nho
Honda HR-V là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc sử dụng hộp số vô cấp và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Hyundai Kona không hề có kiểu dáng to lớn như Ford EcoSport hoặc thể thao, cuốn hút như Honda HR-V mà mẫu xe mang thương hiệu Hàn Quốc gây chú ý nhờ hàng loạt trang bị an toàn đầy đủ, tiện nghi công nghệ ấn tượng, cấu hình động cơ mạnh nhất phân khúc cùng một mức giá phải chăng.

hyundai kona vuon len dung dau phan khuc suv do thi co nho
Động cơ tăng áp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp là hai "vũ khí" độc đáo trên Hyundai Kona.

Tương tự Ford EcoSport, Hyundai Kona cũng được trang bị động cơ tăng áp nhưng công suất và mô-men xoắn lớn hơn, đồng thời, xe cũng được trang bị hộp số 7 cấp ly hợp kép cùng 3 chế độ lái. Ngoài ra, như các mẫu xe khác của Hyundai Thành Công, Kona được tích hợp bản đồ số phù hợp với thị trường Việt Nam - món độc đáo trong phân khúc.

Độ an toàn của Kona vượt trội hoàn toàn so với hai đối thủ khi sở hữu những hệ thống an toàn cao cấp như cảnh báo điểm mù, kiểm soát lực kéo, kiểm soát thân xe và cảnh báo áp suất lốp.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào