10:00 | 16/03/2021

Jeep đang phát triển mẫu SUV địa hình nhỏ gọn

Jeep được cho là đang phát triển một mẫu SUV đi địa hình kích thước nhỏ hơn Renegade của hãng nhưng lại lớn hơn so với Suzuki Jimny.

Xe địa hình nhỏ gọn đang được người yêu xe trên toàn thế giới ưa chuộng. Suzuki Jimny là một trong những mẫu xe rất thành công của phân khúc này. Jimny đã đạt doanh số bán hàng ấn tượng, đặc biệt là sau khi ra mắt thế hệ thứ 4.

Nhiều nhà sản xuất ô tô nhận thấy tiềm năng và đang hướng tới phân khúc này và Jeep là hãng xe đi tiên phong bằng việc lên kế hoạch trình làng một mẫu SUV có kích thước nhỏ trong tương lai gần.

Không để người hâm mộ phải quá tò mò, Avarvarii đã phác thảo nên kiểu dáng của chiếc Jeep SUV mới. Theo đó, tân binh mới này có kiểu dáng hình hộp đặc trưng, lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ Renegade, cản xe cứng cáp cùng các vòm bánh xe lớn, hầm hố. Đặc biệt, mẫu Jeep SUV mới có 5 cửa, ấn tượng hơn so với đối thủ chỉ có 3 cửa, Jimny.

Theo một số nguồn tin, mẫu Jeep SUV sẽ được xây dựng trên nền tảng khung gầm PSA, chia sẻ với Fiat 500X và DS 3 Crossback. Do đó, mẫu xe mới này cũng sẽ đi kèm hệ truyền động bao gồm cả chạy điện. Thậm chí, mẫu xe địa hình này còn được cho là một mẫu xe chạy điện hoàn toàn với khả năng di chuyển 332 km trên mỗi lần sạc. Mẫu SUV điện có thể được trang bị động cơ mạnh 136 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm.

Jeep SUV sẽ cạnh tranh trực tiếp với Suzuki Jimny, nhưng với kích thước lớn hơn. Tân binh này dự kiến ra mắt và bán ra vào cuối năm 2022.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào