01:12 | 23/05/2020

Lộ diện ảnh chính thức của Yamaha Exciter 155 sắp được ra mắt

Những hình ảnh thực tế đầu tiên của mẫu Exciter 155 thế hệ mới đã chính thức lộ diện trên các trang mạng xã hội.
lo dien anh chinh thuc cua yamaha exciter 155

Theo những hình ảnh này cho thấy, Exciter 155 sở hữu thiết kế đầy thu hút với đầu đèn lạ mắt hoàn toàn mới, thiết kế này khá giống như mẫu xe anh em TFX150. Phía trên là ốp đầu đèn khá to và cao. Theo xu thế hiện này rất có thể xe sẽ được trang bị đèn pha LED.

lo dien anh chinh thuc cua yamaha exciter 155

Trong khi đó đèn báo rẽ có thiết kế tương tự NVX nằm gọn liền lạc 2 bên dàn áo kiểu Unibody, trong ảnh trên có khả năng đèn báo rẽ sử dụng loại bóng Halogen. Tuy nhiên một điều đáng tiếc là phần phanh trước của Exciter 155 lại không được trang bị phanh ABS.

lo dien anh chinh thuc cua yamaha exciter 155

Một điểm mới của Exciter 155 đó chính là thiết kế đồng hồ màn hình TFT hiện đại kiểu mới không giống bất kỳ đồng hồ nào trước đây. Ngoài ra xe còn được trang bị một số chức năng như nút tắt mở nhanh động cơ, dùng khóa Smartkey như NVX và cổng sạc USB.

lo dien anh chinh thuc cua yamaha exciter 155

Hiện vận Yamaha vẫn chưa tiết lộ thống số kỹ thuật của khối động cơ 155, tuy nhiên theo nhiều suy đoán từ trước. Rất có thể, Yamaha sẽ trang bị cho Exciter 155 VAA khối động cơ 155cc, công nghệ VVA trên nền tảng SOHC, bộ côn áp dụng công nghệ Slipper Clutch, tạo công suất cực đại đạt 19,3 mã lực mạnh hơn 4 mã lực so với phiên bản hiện tại. Khối động cơ này hiện đang được Yamha trang bị trên mẫu xe R15 và đây được đánh giá là một trong những động cơ 150 mạnh nhất hiện này.

lo dien anh chinh thuc cua yamaha exciter 155

Nhiều bài thử tốc độ trên các chuyên trang về xe phân khối lớn cho biết, mẫu R15 có thể đạt tốc độ tối đa là 158 km/h, tuy nhiên R15 có tổng trọng lượng nặng hơn Exciter 155 VAA lên tới 20kg. Nên từ đó có thể dễ dàng suy đoán ra nếu Exciter sử dụng khối động cơ này, vận tốc tối đa của xe có thể đạt tới 160 hoặc 165km/h tốc độ này sẽ mạnh hơn rất nhiều so với đối thủ là Honda Winner X.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào