16:02 | 22/07/2021

Logo trên vô-lăng xe Mazda có thể gây chấn thương cho tài xế

Hãng xe Nhật Bản vừa tiến hành đợt thu hồi 260.915 mẫu Mazda3 tại Bắc Mỹ do lo ngại logo trên vô-lăng xe có thể gây thương tích cho tài xế khi túi khí bung.
Người Nhật bán ô tô cũ rẻ hơn xe máy mới ở Việt Nam Mazda 2 2021 bản nâng cấp được giới thiệu tại Nhật Bản

Hãng xe Mazda mới đây đã thừa nhận logo lắp trên vô-lăng xe có khả năng gây rủi ro về an toàn cho người dùng, theo tài liệu nộp cho Cục Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ.

Cụ thể, vào ngày 12/7 vừa qua, trang tin New Zealand Autocar cho biết hãng xe Nhật Bản vừa tiến hành đợt thu hồi 260.915 mẫu Mazda3 tại Bắc Mỹ do biểu tượng Mazda vô lăng có thể vỡ vụn trong trường hợp va chạm. Việc thu hồi cũng mở rộng sang các thị trường khác, bao gồm cả New Zealand.

Logo trên vô-lăng xe Mazda có thể gây chấn thương cho tài xế

Theo hãng, các mảnh vỡ của logo trên vô-lăng khi văng ra trong trường hợp xe va chạm và túi khí bung có mức độ gây thương tích giống như những mảnh đạn. Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã lưu ý đến một sự cố ở nước ngoài từ năm 2015, nơi “các mảnh vỡ rải rác của logo” đã làm bị thương khuôn mặt của tài xế.

Mazda cũng ghi nhận một sự cố từ năm 2019, khi một tài xế bị tổn thương mắt do logo bị vỡ. Thậm chí từng có thông tin, hãng xe đã nhận được 10 báo cáo về các sự cố mà logo trên vô-lăng gây ra. Khi nhiều tình huống tương tự xảy ra, mới đây hãng xe Nhật mới quyết định gọi các xe có nắp biểu tượng trên vô lăng quay lại đại lý thay thế.

Logo trên vô-lăng xe Mazda có thể gây chấn thương cho tài xế

New Zealand Autocarđã liên hệ với người phát ngôn của Mazda New Zealand, người này xác nhận rằng việc thu hồi sẽ liên quan đến các mẫu xe được bán trong nước.

“Chúng tôi đã được biết về đợt triệu hồi Mazda3 từ Mazda Motor Corporation. Người phát ngôn cho biết hiện đang thực hiện các bước thích hợp để giải phóng đợt thu hồi này ở New Zealand.

Họ nói thêm rằng họ sẽ gửi thư cho các khách hàng New Zealand bị ảnh hưởng từ đầu tháng 8, nói thêm rằng việc thu hồi chỉ ảnh hưởng đến các mẫu xe tiền facelift (“sản xuất từ ​​tháng 9 năm 2003 đến tháng 6 năm 2006”). Họ cho biết việc thu hồi “không ảnh hưởng đến bất kỳ mẫu xe Mazda nào khác”.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào