20:00 | 14/03/2019

Macan thế hệ mới sẽ là chiếc SUV chạy điện đầu tiên của Porsche

Porsche AG đã quyết định thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan sẽ là những mẫu xe vận hành hoàn toàn bằng điện.

Quyết định sản xuất thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan tại nhà máy ở Leipzig được đưa ra vào đầu tháng 7 năm ngoái. Việc đầu tư vào công nghệ pin tại Leipzig tạo ra cơ hội cho việc sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai trên dây chuyền sản xuất hiện có.

macan the he moi se la chiec suv chay dien dau tien cua porsche

Thế hệ tiếp theo của dòng xe Macan sẽ là sự khởi đầu về điện hóa xe thương mại của Porsche. Tương tự Taycan, dòng xe SUV cỡ trung này sử dụng công nghệ 800V và dựa trên cấu trúc Porsche PPE (Premium Platform Electric) được phát triển và hợp tác với Audi AG.

macan the he moi se la chiec suv chay dien dau tien cua porsche

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG cho biết: “Vào năm 2022, chúng tôi sẽ đầu tư hơn 6 tỷ euro cho việc phát triển động cơ điện và đến năm 2025, 50% trong số tất cả những xe mới của Porsche sẽ là những chiếc xe chạy điện. Tuy nhiên, trong 10 năm tới, chúng tôi sẽ tập trung vào nhiều hệ truyền động bao gồm các động cơ xăng được tối ưu hóa hơn nữa, các mẫu xe hybrid plug-in và xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. Mục tiêu của chúng tôi là Porsche đóng vai trò tiên phong trong công nghệ. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục định hướng chiến lược của công ty theo việc điện hoá trong tương lai.”

macan the he moi se la chiec suv chay dien dau tien cua porsche

Macan sẽ mẫu SUV cỡ trung chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche và dây chuyền lắp ráp của dòng xe này sẽ khởi động vào đầu thập kỷ tới. Sự phát triển đánh dấu bước thay đổi lớn của Porsche trong lĩnh vực sản xuất xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào