14:42 | 26/07/2017

Mải mê dùng điện thoại, nam thanh niên vô tình tạt đầu ô tô

Thói quen vừa dùng điện thoại di động vừa điều khiển xe máy của một bộ phận người dân khi lưu thông trên đường có lẽ không còn là điều quá xa lạ, đặc biệt tại thành phố lớn. Đã có không ít những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự xao nhãng, mất tập trung của người lái xe máy do vừa dùng điện thoại vừa lái xe. Trường hợp sau đây mà thành viên xecub49 gặp phải là một ví dụ điển hình..   
Tài xế lo sợ phạt vi phạm nồng độ cồn theo kiểu mới Hồn nhiên vượt đèn đỏ, người phụ nữ nhận "quả đắng" Xe biển xanh gây tai nạn khiến 4 người thương vong ở Thanh Hoá

Theo đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy đã thản nhiên dừng xe ngay tại vòng xuyến sau đó tạt đầu ô tô do... mải mê dùng điện thoại không quan sát xung quanh.

Thành viên chauria bình luận: "Đúng cái tội nhìn chằm chằm vào điện thoại, thế này mà va chạm là lại nặng tội oan gia". Dường như đã quen thuộc với những tình huống tương tự, thành viên Pvsc chia sẻ: "Kinh nghiệm của tôi trong trường hợp này là phải còi hơi, còi điện không ăn thua".

Bên cạnh đó, thành viên HUNGSMUN cũng khen ngợi kỹ năng xử lý của người lái ô tô: "Cũng may mắn là người lái xe ô tô chủ động đạp phanh, giảm tốc độ rồi. Đi xe máy như vậy dễ gây họa cho người khác lắm".

mai me dung dien thoai nam thanh nien vo tinh tat dau o to
Nam thanh niên vừa điều khiển xe máy một tay vừa dùng điện thoại.

Nếu thường xuyên di chuyển trên đường phố Hà Nội, sẽ không khó để bắt gặp cảnh một vài người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên sử dụng điện thoại trong khi điều khiển xe máy.

Thói quen nguy hiểm này không chỉ gây mất tập trung, làm người lái xao nhãng và phản ứng kém khi xảy ra tình huống bất ngờ mà còn tạo cơ hội cho bọn tội phạm ra tay cướp giật. Bởi vậy, thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt này cần phải được thay đổi, dù vội vã đến mấy an toàn của bản thân và những người xung quanh cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào