07:57 | 20/07/2017

Hồn nhiên vượt đèn đỏ, người phụ nữ nhận "quả đắng"

Mới đây, thành viên anhkhanh1960 đã ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm điển hình mà nguyên nhân chính do người điều khiển xe máy không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông.
Thót tim tình huống trẻ em bất ngờ chạy sang đường Người dân Hà Nội chen chân dưới mưa ngày 19/7 Bỏ ngay tư duy xe bé ăn vạ xe lớn: Xe máy đi sai phải bồi thường ô tô đúng

Mặc dù chiếc xe ô tô bị khuất tầm nhìn nhưng lỗi phần nhiều thuộc về người phụ nữ điều khiển xe máy đã không chú ý quan sát tín hiệu đèn giao thông và "hồn nhiên" vượt đèn đỏ.

Đoạn video thu hút sự quan tâm của rất nhiều thành viên diễn đàn OTOFUN bởi cảnh xe máy vượt đèn đỏ có lẽ là tình huống mà bất cứ tài xế xe ô tô nào cũng thường xuyên gặp phải khi tham gia lưu thông trên đường mỗi ngày. Thành viên viettran phân tích: "Xe trắng phía này nên nhìn thấy, xe đỏ bị che khuất và nghĩ phía kia đang đèn đỏ thì sẽ không có xe tới. Vượt đèn đỏ nó nguy hiểm ở chỗ đó".

Bổ sung cho ý kiến trên, thành viên echnikj bình luận: "Đi theo kiểu không cần nhìn ai. Mọi người có thấy ngã tư trước có 1 xe máy đến trước nhưng phanh chết lại để nhường, người phụ nữ này lao qua không phản xạ gì (nếu là tôi thì chắc tôi sẽ hơi vòng xe ra một chút), sau đó lao qua ngã tư không giảm tốc, có vẻ không tập trung lái xe lắm".

hon nhien vuot den do nguoi phu nu nhan qua dang
Nếu đã chú ý tín hiệu đèn, không cố tình vượt đèn đỏ có lẽ người phụ nữ đã không gặp tai nạn này.

Trong khi đó thành viên autohn ngán ngẩm: "Chuyện thường ngày ở huyện rồi, giao thông Việt Nam nói thực là quá tệ, hở tí là vượt đèn đỏ". Đồng quan điểm, thành viên anhtho chia sẻ thêm: "Xe máy vượt vượt đèn đỏ ở Hà Nội thì sẵn lắm, thậm chí có cả ô tô. Tôi cũng chả dám đâm, phanh được, tránh được thì cố gắng tránh va chạm. Nhưng đôi khi vượt đèn trong trường hợp thế này, xe đi đúng bị mất tầm nhìn là dính, tự làm tự chịu".

Tuân thủ tín hiệu đèn giao thông có thể coi là bài học vỡ lòng đầu tiên ngay từ khi bắt đầu học luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, có thể thấy hiện nay vẫn tồn tại tình trạng một số người dân đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên và phụ nữ có xu hướng vượt đèn đỏ.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác