22:20 | 19/07/2017

Thót tim tình huống trẻ em bất ngờ chạy sang đường

Thật may là tài xế đã nhận ra ngay cháu bé nên kịp thời dừng xe lại, tránh được tình huống xấu có thể xảy ra.
Người dân Hà Nội chen chân dưới mưa ngày 19/7 Bến xe Giáp Bát, Gia Lâm sẽ dừng hoạt động vào năm 2020 Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe khách trên quốc lộ 1, 3 người tử vong

HIện nay, không chỉ trên các tuyến đường quốc lộ mà ngay cả trong nội đô, ngày càng bắt gặp nhiều trường hợp người lớn bất cẩn để trẻ nhỏ lao ra đường gây ra những tình huống giao thông nguy hiểm và khó lường. Mới đây, thành viên caydenthan đã gặp một trường hợp tương tự nhưng rất may là anh đã kịp thời nhận ra tình huống xấu nên nhanh chóng dừng xe, tránh va chạm xảy ra.

Thành viên Phuco2007 ngán ngẩm: "Chẳng hiểu sao người lớn không giáo dục bọn trẻ! Chứ cứ để như thế này thì nguy hiểm cho các cháu quá". Để góp ý, thành viên beanbag chia sẻ kinh nghiệm giáo dục trẻ nhỏ: "Cứ có cơ hội rơi vào trường hợp như thế này là tôi lại nhắc nhở và cho con tôi trải nghiệm thực tế. Việc chỉ diễn ra trong chớp mắt nhưng có thể ân hận cả đời".

Thành viên thuannt15 bổ sung ý kiến: "Trẻ con tầm tuổi này phải quản chặt chứ bản thân chúng cũng hiếu động lắm. Giáo dục rồi có khi lại quên ngay".

thot tim tinh huong tre em bat ngo chay sang duong
Đôi khi chỉ trong vài giây không để ý, đứa bé đã có thể lao ra đường chỉ vì tính tò mò, sự thích thú.

Thật vậy, cách suy nghĩ và phương pháp giáo dục ảnh hưởng rất nhiều tới con trẻ trong việc phổ biến kiến thức an toàn giao thông. Đáng buồn là điều này hiện nay vẫn không được một số bậc cha mẹ chú trọng.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào