01:16 | 05/03/2017

May mắn thoát "bẫy" cáp viễn thông trên phố

Những cái bẫy "vô hình" này hoàn toàn có thể bị xóa sổ nếu đơn vị thi công cẩn thận trong từng khâu thực hiện.
Thông tin chính thức vụ xe khách lao xuống vực trên Quốc lộ 4D Hoảng hồn pha quay đầu bất ngờ Sững sờ cảnh hàng loạt học sinh thản nhiên vượt đèn đỏ

Những sợi dây điện, cáp viễn thông treo lửng lơ trên phố không còn là hình ảnh lạ lẫm ở các đô thị lớn, thậm chí nó còn trở thành một thứ "đặc sản" mỗi khi nhắc tới Việt Nam. Tuy nhiên, nếu người đi đường không chú ý quan sát đây vô tình có thể là cái bẫy chết người. Cách đây không lâu, thành viên EyeStorm đã bị thương vì chính thứ "đặc sản" này.

Chia sẻ trên diễn đàn OTOFUN, thành viên EyeStorm than thở: "Tối nay, mình đang trên đường về nhà, thong dong qua đoạn Nguyễn Ngọc Nại thì tự nhiên thấy vút 1 phát và cảm giác như bị ai đó bóp cổ. Theo phản xạ chỉ kịp rụt cổ hết mức có thể rồi bóp chết cả 2 phanh, chấp nhận ngã xe. Cảm giác lúc ấy càng lúc càng thít chặt vào cổ.

may man thoat bay cap vien thong tren pho
"Lúc mình mới dụng xe dậy và quay lại chỗ đoạn cáp bị đứt thì sau khi nó tuốt cổ em nó lửng lơ như này, chứ lúc đầu nó nằm gần giữa đường luôn".
may man thoat bay cap vien thong tren pho
"Sau khi mình cuốn gọn nó lên gốc cây thì như này".

Mình bất chợt nghĩ trong đầu "Thôi, mọi sự đã an bài". Lồm cồm dựng xe dậy xong xuôi thì mình có vài tấm ảnh". Lúc mình mới dụng xe dậy và quay lại chỗ đoạn cáp bị đứt thì sau khi nó tuốt cổ em nó lửng lơ như này, chứ lúc đầu nó nằm gần giữa đường luôn".

may man thoat bay cap vien thong tren pho
Những "thiệt hại" ban đầu sau vụ việc.
may man thoat bay cap vien thong tren pho
"Rất rát và đau nhưng may là mình vẫn giữ được tính mạng".

Rất may là người bị nạn chỉ bị một vài vết thương nhẹ nhưng qua đó cũng thấy rằng, những sợi dây mảnh mai này thực sự rất khó để nhận ra khi di chuyển vào đêm tối. Các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục triệt để nhằm tránh những tai nạn không đáng có.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào