11:58 | 05/02/2022

Mazda CX-50 được sản xuất hàng loạt

Hãng xe Nhật Bản chính thức sản xuất chiếc Mazda CX-50 hàng loạt tại nhà máy Mazda Toyota Manufacturing thuộc bang Alabama (Mỹ).
Mazda CX-30 2022 trình làng tại Đông Nam Á Mazda CX-5 tại Bắc Giang trúng "biển khủng" 456.78 Mazda CX-9 2022 giá từ 810 triệu đồng tại Mỹ Mazda CX-50 ra mắt

Mazda CX-50 được sản xuất hàng loạt

Ngày 26/1 vừa qua, Mazda chính thức đi vào sản xuất chiếc CX-50 hoàn toàn mới. Nhà máy Mazda Toyota Manufacturing đặt tại Huntsville (bang Alabama, Mỹ) sẽ là nơi đảm nhận việc sản xuất mẫu xe mới này. Nhà máy này chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất hai mẫu xe gồm Mazda CX-50 và Toyota Corolla Cross tại thị trường Bắc Mỹ, có sản lượng xuất ra khoảng 300.000 xe mỗi năm chia đều cho cả hai.

Chiếc Mazda CX-50 thương mại đầu tiên chạy ra khỏi dây chuyền được cầm lái bởi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mazda Bắc Mỹ - ông Jeff Guyton. Vị CEO này cũng cho biết: "Việc sản xuất CX-50 tại đây cho thấy tầm quan trọng của thị trường Bắc Mỹ đối với Mazda và cam kết đầu tư của chúng tôi vào Mỹ".

Mazda CX-50 được sản xuất hàng loạt

Hãng xe Nhật Bản tự đánh giá Mazda CX-50 là một "chiếc crossover chắc chắn và có khả năng vận hành tốt' được thiết kế đặc biệt cho thị trường Bắc Mỹ. Xe sẽ sử dụng động cơ xăng I4 dung tích 2.5L, có tùy chọn hút khí tự nhiên và tăng áp, hộp số tự động 6 cấp. Theo một số thông tin trước đó, phiên bản 2.5L hút khí tự nhiên có công suất 187 mã lực, phiên bản 2.5L tăng áp công suất 250 mã lực. Ngoài ra, một số chuyên gia còn dự đoán mẫu xe này cũng sẽ có phiên bản chạy hybrid.

Mazda CX-50 2023 dự kiến ​​sẽ có mặt tại các đại lý vào đầu năm nay và sẽ có trang bị tiêu chuẩn với hệ dẫn động bốn bánh i-Activ. Hệ thống này sẽ đi kèm tính năng lựa chọn chế độ lái thông minh (Intelligent Drive Select) tiêu chuẩn. Theo Mazda, hệ thống này kết hợp với tính năng G-Vectoring Control sẽ tính toán để phân phối mô-men xoắn tới các bánh phù hợp trong từng điều kiện vận hành. Người lái sẽ chọn chế độ Offroad (địa hình) khi cần phải vượt qua một đoạn đường xấu. Bên cạnh đó, hai chế độ Normal (thông thường) và chế độ Sport (thể thao) sẽ giúp người lái có trải nghiệm tốt hơn.

Mazda CX 50 được sản xuất hàng loạt

Mazda CX 50 được sản xuất hàng loạt

Mazda CX 50 được sản xuất hàng loạt

Mazda CX 50 được sản xuất hàng loạt

Mazda CX 50 được sản xuất hàng loạt

Mazda CX 50 được sản xuất hàng loạt

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào