19:30 | 18/04/2017

Mercedes-Benz châm ngòi cuộc chiến mới với BMW và Audi nhờ A-Class Saloon

Khi có mặt trên thị trường, A-Class Saloon sẽ là thành viên của nhóm xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz, song hành với A-Class, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake, GLA...

Trong khuôn khổ triển lãm xe Thượng Hải 2017 (đang diễn ra tại Trung Quốc), Mercedes-Benz đã trình diễn một mẫu xe ý tưởng A-Class mới thuộc nhóm Saloon. Mang tên gọi Concept A, đây cũng sẽ là một trong tám mẫu xe phổ thông của thương hiệu nước Đức, với lịch ra mắt vào cuối năm nay.

mercedes benz cham ngoi cuoc chien moi voi bmw va audi nho a class saloon
Thiết kế mới của mũi xe sẽ sớm được chia sẻ với các dòng A-Class khác, thậm chí là với CLS thế hệ tiếp theo.

Với khuôn hình mới, A-Class Saloon sẽ thách thức các đối thủ đồng hương như Audi A3 Saloon và BMW Series 1 Saloon (sắp ra mắt). Tới nay, Series 1 Saloon là đặc quyền của thị trường Trung Quốc, tuy nhiên BMW cho biết sẽ tung mẫu xe này ra thị trường toàn cầu khi chuyển sang thế hệ thứ ba (dự kiến trong năm 2019).

Tương tự như các mẫu xe cùng nhóm hạng sang với biểu tượng ngôi sao ba cánh, A-Class Saloon vẫn có những lựa chọn động cơ bốn xy lanh chạy xăng hoặc dầu quen thuộc, kể cả động cơ 2.0L 400 mã lực giống như A45 4Matic hiện nay.

mercedes benz cham ngoi cuoc chien moi voi bmw va audi nho a class saloon
Không khó để nhận ra rằng thiết kế của Concept A thuần và mang tính thực tế nhiều hơn CLA - vốn rất mạnh bạo với các đường cắt cúp sắc sảo.

Được biết, Mercedes-Benz cũng có kế hoạch bổ sung thêm biến thể A-Class Saloon với hệ truyền động hybrid xăng-điện kèm cơ chế cắm sạc, với khoảng hành trình thuần điện có thể đạt tới 50km. Ngoài phiên bản tiêu chuẩn với hệ dẫn động cầu trước, xe mới cũng sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian với ly hợp đa lớp (có mặt trên toàn dải tùy chọn động cơ). Đây là chiến thuận mà Audi và BMW cũng đang áp dụng đối với A3 và Series-1 Saloon hiện nay.

mercedes benz cham ngoi cuoc chien moi voi bmw va audi nho a class saloon
Concept A có kích thước vượt trội so với BMW Series 1 Saloon và Audi A3 Saloon.

Khi có mặt trên thị trường, A-Class Saloon sẽ là thành viên của nhóm xe cỡ nhỏ của Mercedes-Benz, song hành với A-Class, B-Class, CLA, CLA Shooting Brake, GLA. Nhóm này cũng sẽ bao gồm cả GLB, mẫu SUV cỡ nhỏ sắp ra mắt nhằm cạnh tranh với BMW X1.

Hiện tại, gương mặt thứ tám của “nhóm” vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các nguồn tin tới nay cho biết đây có thể sẽ là một chiếc xe SUV cỡ nhỏ hai cửa mui mềm (Cabriolet), tương tự như Range Rover Evoque Cabriolet.

mercedes benz cham ngoi cuoc chien moi voi bmw va audi nho a class saloon
A-Class Saloon sẽ rộng rãi hơn CLA và nhỏ hơn chút ít so với C-Class hiện nay.

Thực tế, sự hiện diện của A-Class Saloon cũng chính là câu trả lời của Mercedes-Benz đối với nhu cầu về một mẫu xe thực dụng hơn CLA từ phía người tiêu dùng. Để đạt được điều này, hãng xe Đức không chỉ thay đổi thiết kế mà còn tăng cường kích thước so với các đối thủ. Với mức 4.750mm x 1.870mm x 1.462mm (dài x rộng x cao), A-Class Saloon phiên bản ý tưởng to lớn hơn đáng kể so với Audi A3 và gần vươn tới ngưỡng của C-Class - mẫu xe vốn đã được nâng phân khúc khi thế hệ hoàn toàn mới 2014 ra mắt.

Ở góc độ nào đó, chúng ta có thể nói rằng A-Class Saloon sẽ trám vào vị trí của C-Class cũ để lại.

Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào