06:42 | 20/07/2017

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 3 triệu xe động cơ dầu diesel vì khí thải

Chiến dịch triệu hồi trên diện rộng tại châu Âu dự kiến sẽ tiêu tốn của Mercedes-Benz khoản tiền lên đến 254 triệu USD.
Honda triệu hồi 2,1 triệu xe Accord trên toàn cầu vì nguy cơ cháy Siêu xe Aston Martin DB11 bán ra chưa bao lâu đã "dính" triệu hồi Thêm một người tử vong vì túi khí Takata trên xe Honda Nhiều hãng xe và phụ tùng khốn đốn vì thông báo triệu hồi của Audi và Porsche Hai năm sau "thảm họa" túi khí, Takata chính thức nộp đơn xin phá sản

Vừa qua, Daimler, tập đoàn chủ quản Mercedes-Benz, đã thông báo triệu hồi hơn 3 triệu xe dùng nhiên liệu diesel của thương hiệu này tại châu Âu vì vấn đề khí thải. Theo đó, những chiếc xe trong diện triệu hồi sẽ được nâng cấp giúp giảm lượng nitrogen-oxide thải ra môi trường.

"Chúng tôi dự kiến đầu tư 254 triệu USD cho chiến dịch triệu hồi không bắt buộc này. Người dùng sẽ không mất chi phí khi đưa xe đến các trung tâm dịch vụ của Mercedes-Benz", Daimler cho biết.

mercedes benz trieu hoi hon 3 trieu xe dong co dau diesel vi khi thai
Daimler cho biết đã đầu tư khoảng 254 triệu USD cho chiến dịch triệu hồi không bắt buộc này.

Vào tuần trước, đội ngũ lãnh đạo của Mercedes-Benz đã được các nhà lập pháp Đức triệu tập để giải trình về vấn đề khí thải. Sau đó, hãng xe này đồng ý thực hiện lại các bài kiểm tra khí thải trên những mẫu xe do họ sản xuất.

Bên cạnh thông báo triệu hồi, Daimler cũng cho biết họ sẽ nhanh chóng trang bị rộng rãi động cơ diesel 4 xi-lanh OM 654 mới trên các mẫu xe do Mercedes-Benz sản xuất. Động cơ này được ra mắt lần đầu trên dòng xe E-Class 2016.

Tháng 5 vừa qua, 23 công tố viên và khoảng 230 nhân viên công vụ đã thực hiện khám xét đột xuất các văn phòng của Daimler tại Đức. Tập đoàn này bị cáo buộc quảng cáo sai sự thật và sản xuất những hệ thống khí thải không đạt chuẩn.

Vỹ Phong

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào