14:17 | 26/08/2020

MINI Cooper mui trần sắp bị khai tử

Biến thể mui trần Cooper Convertible dự kiến sẽ khai tử vào năm 2024 sau khi hãng xe Anh Quốc phải đối mặt với vấn đề doanh số thấp và thị phần suy giảm của chiếc xe này.    
Thaco áp dụng giá mới cho các dòng xe MINI từ tháng 7 Nữ VĐV xinh đẹp và chiếc Mini Cooper xanh mint: Lời "thách đấu" ngọt ngào của giải TC Motor GOC 2020 Mini Cooper sẽ có thêm các phiên bản hộp số sàn năm 2021

Theo Automotive News, một số nguồn tin giấu tên tiết lộ phiên bản mui trần Convertible sẽ bị khai tử vào năm 2024, thời điểm hãng xe Anh Quốc dự định kết thúc việc sản xuất biến thể này khi MINI Cooper thế hệ thứ ba kết thúc vòng đời.

Hiện tại, Convertible là model bán chậm nhất bên cạnh các phiên bản hatchback ba cửa và hatchback 5 cửa. Tại Mỹ, nơi xe mui trần được ưa chuộng nhất trên thế giới, chỉ có 4.031 chiếc MINI Cooper Convertible bán ra trong năm 2019, giảm hơn 25% so với năm 2018. Tính trên toàn thế giới, phiên bản mui trần nhà MINI chỉ bán được 30.426 chiếc trong năm ngoái, thấp hơn kết quả kinh doanh của năm 2016 khoảng 14%.

mini cooper mui tran sap bi khai tu

Tính rộng hơn, MINI cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn khi doanh số 2019 giảm 4,1% trên toàn cầu. Đây là hệ quả của xu hướng người dùng chuyển dịch sang sử dụng các dòng crossover đa dụng thay vì các dòng xe đô thị cỡ nhỏ.

Đầu năm nay, đại diện của BMW Group từng cho biết thế hệ MINI Cooper mới sẽ hoãn ngày ra mắt vì ảnh hưởng từ Brexit, lợi nhuận thấp cùng kế hoạch cắt giảm chi phí của tập đoàn ôtô Đức.

mini cooper mui tran sap bi khai tu

Từng có thông tin phiên bản MINI Cooper Convertible chạy điện sẽ được trình làng để cải thiện tình hình nhưng đến nay kế hoạch này vẫn chưa được phê duyệt vì vấn đề chi phí nghiên cứu. Hiện tại, mẫu MINI Electric có thiết kế hatchback ba cửa.

Nếu thông tin của Automotive News có độ chính xác cao, MINI Cooper Convertible sẽ tiếp tục bán ra trong khoảng ba năm tới và có thể nhận được một vài đợt nâng cấp trước khi bị khai tử.

Tại Việt Nam, MINI Cooper mui trần đang được bán ra với hai phiên bản gồm MINI Cooper S Convertible và MINI Cooper John Cooper Works Convertible, giá bán dao động 2,129 - 2,379 tỷ đồng.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào