12:50 | 14/07/2022

Mitsubishi Xpander lần đầu tiên mất ngôi số một phân khúc trong năm nay

Bộ đôi MPV nhà Toyota nhờ doanh số bán tổng lên tới 1.317 xe, đã lần đầu tiên lật đổ ngôi vương của Mitsubishi Xpander trong năm nay.
Những mẫu xe ra mắt trong tháng 6/2022 Hyundai Stargazer sẽ cạnh tranh với Mitsubishi Xpander Trắc nghiệm Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt

Trong tháng 6/2022, Mitsubishi Xpander có doanh số bán thấp nhất từ đầu năm đến nay. Với 548 xe, Xpander lần đầu để tuột mất ví trí số một phân khúc, cũng như không còn lọt vào danh sách xe bán chạy nhất tháng.

So với tháng 5, doanh số Xpander sụt giảm đi 4 lần, khiến MPV Nhật còn đứng dưới ở vị trí thứ 4 phân khúc. Đáng chú ý, phiên bản mới Xpander 2022 vừa chính thức ra mắt hôm 13/6. Trước đó, mẫu MPV Nhật thường xuyên duy trì lượng bán trên 1.000 chiếc hàng tháng (tháng 2 do ảnh hưởng Tết Nguyên Đán nên chỉ bán ra 828 xe).

Mitsubishi Xpander lần đầu tiên mất ngôi đầu phân khúc trong năm nay
Doanh số Xpander năm 2022

Theo tìm hiểu, sự tụt hạng của Xpander xuất phát từ việc nguồn cung đối với phiên bản mới đang bị hạn chế. Một số khách hàng mua Mitsubishi Xpander cho biết phải chờ khoảng 1 tháng kể từ khi đặt mua mới được nhận xe. Việc sụt giảm doanh số mạnh khiến Mitsubishi Xpander mất ngôi vương doanh số phân khúc tháng. Thay vào đó, hai cái tên dẫn đầu là Toyota Veloz Cross và Avanaza Premio.

Với 1.317 xe Toyota Veloz Cross và Avanaza Premio bán ra (hai mẫu xe không công bố doanh số riêng), bộ đôi này bán chạy số một phân khúc trong tháng 6. Đây là kết quả đáng mừng vì tính từ đầu năm nay, leo lên được ngôi đầu nhóm MPV không phải XL7 hay Carnival, những chiếc xe đã có mặt từ lâu, mà lại là Veloz Cross và Avanaza Premio, hai tân binh mới ra mắt cuối tháng 3.

Mitsubishi Xpander lần đầu tiên mất ngôi đầu phân khúc trong năm nay

Đứng dưới Toyota Veloz Cross và Avanaza Premio là Suzuki XL7 bán 752 xe. Tiếp đến là Kia Carnival với doanh số 665 xe. Ở hai vị trí cuối cùng, hai mẫu xe có doanh số thấp không tưởng khi không chiếc nào vượt quá con số 100. Cụ thể, Suzuki Ertiga chỉ bán ra 66 xe, còn Toyota Innova giao 33 xe đến tay khách hàng.

Mitsubishi Xpander lần đầu tiên mất ngôi đầu phân khúc trong năm nay

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào